Miền Bắc tiếp tục hứng mưa giông trên diện rộng

Moitruong.net.vn

– Rãnh áp thấp và vùng hội tụ gió trên cao ảnh hưởng đến miền Bắc có cường độ ổn định. Thời tiết các khu vực tiếp tục có mưa, mưa rào và dông rải rác.

 

 

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, đêm về sáng ngày 22/5 qua, do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở vào khoảng 17-19 độ Vĩ Bắc, riêng các tỉnh vùng núi kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió trên cao đồng xuất hiện gây mưa, mưa rào trên diện rộng và giông rải rác.

Nắng nóng dữ dội ở miền Bắc và Bắc Trung Bộ kéo dài những ngày qua chấm dứt, tiết trời chuyển mát hẳn. Người dân các địa phương thở phào khoan khoái hít thở không khí trong lành và mát mẻ.

Các tỉnh thành và địa phương ở miền Bắc tiếp tục hưởng thời tiết mát mẻ

Nhiều nơi miền núi phía Bắc xuất hiện mưa vừa, có nơi mưa to như: Na Hang (Tuyên Quang) 22mm, Khánh Yên (Lào Cai) trội hơn 25,2mm; Bảo Hà (Lào Cai) 29mm. Khau Phạ (Yên Bái) 20,2mm; Vĩ Thượng (Hà Giang) 24,4mm; Sơn Thủy (Lào Cai) 28mm; Mù Cang Chải (Yên Bái) 25mm. Linh Hồ (Hà Giang) 31mm, Tả Van (Lào Cai) nhiều hơn 36,8mm; Tam Đường (Lai Châu) 47mm…, Than Uyên (Lai Châu) mưa to với lượng 71mm.

Hiện, rãnh áp thấp và vùng hội tụ gió trên cao ảnh hưởng đến miền Bắc có cường độ ổn định. Dự báo ngày và đêm nay (22/5), thời tiết các khu vực tiếp tục có mưa, mưa rào và dông rải rác, riêng các tỉnh vùng núi một số nơi có mưa vừa và giông mạnh.

Vì vậy, người dân miền núi phía Bắc cần đề phòng các hiện tượng cực đoan như gió giật mạnh, lốc xoáy và sét đánh trong cơn giông. Không chủ quan, lơ là với mưa lớn cục bộ do điều kiện địa hình gây lũ quét, trượt lở đất đá nơi có địa hình dốc và phức tạp

Hải Dương