Gương sáng môi trường Archives - Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống
Trang chủ Môi trường - Tài nguyên Gương sáng môi trường

Gương sáng môi trường

Biến bùn thải nhà máy giấy thành vật liệu sản xuất áo chống đạn

PGS.TS Nguyễn Đình Quân, Trưởng Phòng Thí nghiệm Nhiên liệu sinh học và Biomass, Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TP HCM đã tạo ra vật liệu cứng hơn thép có thể ứng dụng làm bao bì, màng bọc, vải chống đạn từ bùn thải nhà máy giấy

Quảng Ngãi: Kỹ sư trẻ chế tạo máy đốt rác chỉ với chi phí 7 triệu đồng

Tốt nghiệp Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.Hồ Chí Minh, kỹ sư Nguyễn Nở ở xã Hành Thuận, huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) từng làm việc cho một công ty nước ngoài có chi nhánh ở Quảng Ngãi, sau đó tách ra làm riêng để sản xuất các sản phẩm do chính anh chế tạo, có tính ứng dụng cao.

Quảng Trị: Cứu người đuối nước, 2 anh em ruột được trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”

Chiều ngày 21/9/2021, thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Quảng Trị đã tổ chức trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 02 em học sinh Trường TH&THCS Triệu Vân, huyện Triệu Phong đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Sở TN&MT TP. Đà Nẵng quan tâm, hỗ trợ đời sống công nhân môi trường trong dịch Covid-19

50 suất quà đã được trao tặng đến công nhân vệ sinh môi trường tại TP. Đà Nẵng. Những người ngày đêm miệt mài thu gom, xử lý rác, không ngại đối mặt với nguy cơ lây nhiễm  cao để chung tay, góp sức phòng, chống dịch bệnh.

Góc nhìn Tuần qua: “Tình người trong tâm dịch”

Có lẽ trong những ngày thực hiện giãn cách vừa qua, chúng ta đã nhìn nhận được nhiều điều, đó là tình người trong tâm dịch, là sự đoàn kết, đồng lòng chống dịch, ai cũng mong muốn dịch bệnh mau qua đi để cuộc sống bình thường sớm quay trở lại.

“Ngày thu gom 2021” – Cùng Trash Again đổi giấy lấy yêu thương!

- "Ngày thu gom 2021" do Dự án Trast Again tổ chức diễn ra từ ngày 15-18/7/2021, sự kiện đã thu hút được đông đảo bạn trẻ tham gia. Hơn 2000 kg giấy vụn và 300 bộ quần áo được thu gom trong sự kiện lần này.

Bà Rịa – Vũng Tàu: “Tiếng loa Biên phòng” tuyên truyền phòng, chống dịch nơi xã đảo Long Sơn

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, với tinh thần “Đi từng ngõ, gõ từng nhà” Đồn Biên phòng Long Sơn, BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu đã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19

Bà con Hà Tĩnh trao gửi yêu thương, hướng về miền Nam ruột thịt

Trong lúc khó khăn do đại dịch Covid-19, từ Hà Tĩnh, chính quyền và bà con nhân dân hướng về miền Nam ruột thịt, tích cực ủng hộ bằng cả tấm lòng, hàng trăm tấn hàng hóa nông sản và nhu yếu phẩm nhằm góp phần hỗ trợ bà con nhân dân trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Tặng quà cho hộ nghèo và tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19

Ngày 12/6, Đồn Biên phòng Phước Tỉnh, BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với Ủy ban MTTQVN các xã Phước Tỉnh, Phước Hưng và TT. Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cùng với Công ty CP Đầu tư thương mại bất động sản Gia Cát tổ chức thăm, tặng quà cho hộ nghèo, tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 cho người dân trên địa bàn. 

Phó Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam trúng cử đại biểu Quốc hội khoá XV

- Ngày 10/6/2021, Hội đồng bầu cử quốc gia đã công bố Nghị quyết của Hội đồng bầu cử quốc gia về kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, theo đó ông Nguyễn Quang Huân – Phó Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Halcom Việt Nam trúng cử đại biểu Quốc hội khoá XV

Bà Rịa – Vũng Tàu: Đồn Biên phòng Chí Linh thăm, tặng quà cho gia đình hộ nghèo

Với tình đoàn kết quân dân, ý thức chia sẻ khó khăn với nhân dân, Đồn Biên phòng Chí Linh đã thăm hỏi, động viên, tặng quà hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường 10, TP Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Bộ Chính trị nêu 7 nhiệm vụ nhằm thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thay mặt Bộ Chính trị, ngày 18/5, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã ký ban hành kết luận của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Xin trân trọng giới thiệu toàn văn Kết luận.

Bí thư, Chủ tịch Hà Nội khen thưởng người cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A chung cư

Bí thư Thành uỷ Hà Nội gửi thư khen và Chủ tịch UBND TP Hà Nội ký quyết định khen thưởng thành tích đột xuất cho nam thanh niên có hành động dũng cảm cứu người tại tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng (P.Thanh Xuân Trung, Q.Thanh Xuân).

Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam: Khẳng định vai trò phản biện xã hội trong lĩnh vực nước sạch và môi trường

Nước giữ một vai trò đặc biệt quan trọng trong đời sống, trong sự sinh tồn và phát triển của con người. Nước sạch và vệ sinh môi trường là một trong những yếu tố quyết định đến sức khỏe con người từ đó nó ảnh hưởng gián tiếp đến quá trình phát triển kinh tế, xã hội...Trong những năm qua, Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam (Hội NS&MT Việt Nam) đã thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mình. Đồng thời, thường xuyên phối hợp với các Bộ, ngành thực hiện nhiều dự án liên quan đến nước sạch và môi trường.

Hưởng ứng Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Tân Sửu 2021: Trồng cây lại nhớ đến Người

Đón Xuân Tân Sửu 2021, chúng ta lạ nhớ về những lời Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn trong những bài viết về Tết trồng cây, về kế hoạch xây dựng lại thành phố, làng mạc, về bảo vệ môi trường sinh thái, càng thấy thấm thía hơn tầm nhìn của bậc vĩ nhân về tình thương yêu và sự quan tâm, chăm lo đến hạnh phúc cho nhân dân và đất nước.

Những người thầm lặng làm cho Tết đẹp hơn

Xe đẩy, chiếc chổi và xẻng làm bạn đồng hành, những người công nhân vệ sinh môi trường ở Thủ đô Hà Nội vẫn lặng lẽ quét dọn bên hè phố trong khi dòng người đang hối hả, tất bật về nhà để kịp ăn bữa cơm tất niên cũng như làm cơm cúng gia tiên đêm Giao thừa.

Dấu ấn năm Canh Tý 2020 của Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống

Năm 2020 là một năm đầy khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19 và thiên tai, tuy nhiên Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đã cố gắng, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị, thực hiện đúng tôn chỉ mục đích và tổ chức được nhiều sự kiện ý nghĩa cho cộng đồng.

Ra mắt MV ‘Khóc cho những dòng sông’ kêu gọi bảo vệ môi trường

Trước thực trạng những dòng sông đang bị ô nhiễm môi trường trầm trọng, nhạc sĩ Đỗ Phương, Nghệ sĩ ưu tú Ploong Thiết cùng ê kíp đã thực hiện và cho ra mắt MV (video âm nhạc) "Khóc cho những dòng sông" kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ.

Phụ nữ Công An Hà Tĩnh chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid -19

Trước tình hình diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid - 19, công tác phòng bệnh đang được đặt lên hàng đầu. Từng cá nhân, từng gia đình, từng cơ quan đoàn thể cần nghiêm túc chấp hành chỉ thị của Chính Phủ, Bộ Y tế để đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng. Đặc biệt, trong đó các đơn vị lực lượng vũ trang luôn là lực lượng quan trọng trong công tác tuyên truyền vận động, giữ gìn an ninh, trật tự trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh cũng như kiểm soát chặt với cuộc chiến cam go này.

Bình Phước: Tuyên dương CSGT 9x hành xử đẹp mùa Covid19

Sáng 16/8, Thiếu úy Trương Phi Long thuộc Phòng CSGT, Công an tỉnh Bình Phước đã được tuyên dương, khen thưởng vì đã hành xử đẹp trong mùa Covid19.

Bổ nhiệm ông Trương Đức Trí giữ chức Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục biển và Hải Đảo

Chiều 12/8 tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa tổ chức công bố và trao quyết định điều động, bổ nhiệm nhân sự đồng chí Trương Đức Chí.

Chủ tịch Quốc hội trao bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh liệt sĩ 27/7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn công tác đã trao bằng bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân các gia đình liệt sĩ

TP. Hồ Chí Minh: Hơn 1,3 triệu hộ dân cam kết không xả rác bừa bãi

Sau gần 2 năm triển khai cuộc vận động “Người dân TP. Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước” hiện đã có hơn 1,3 triệu hộ dân cam kết không xả rác bừa bãi, bỏ rác đúng nơi quy định vì thành phố văn minh - sạch đẹp - an toàn.

BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu tăng cường lực lượng phòng, chống dịch Covid-19 tại khu vực biên giới An Giang

Nhằm phòng chống, ngăn chặn kịp thời, xử lý, không cho dịch bệnh Covid-19 xâm nhập vào Việt Nam. 50 cán bộ, chiến sĩ BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu được tăng cường đến tuyến biên giới Việt Nam – Campuchia tại tỉnh An Giang.

Bắc Hà (Lào Cai): Chung tay hành động chống rác thải nhựa vì một Việt Nam xanh

Cụ thể hóa ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về “Chống rác thải nhựa” vì một Việt Nam xanh, phát triển bền vững, chiều ngày 22/6, Huyện đoàn Bắc Hà phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức chương trình “Ngày hội hành động chống rác thải nhựa” và Hội thi “Thiết kế đồ chơi cho Thiếu nhi từ vật liệu tái chế” năm 2020.