Môi trường xã hội Archives - Tạp chí điện tử Môi trường & Cuộc sống
Trang chủ Môi trường xã hội

Môi trường xã hội

Một số địa phương phong tỏa khu vực liên quan ca mắc COVID-19

Trước nguy cơ cao bùng phát Covid-19 trong cộng đồng, nhiều địa phương trên cả nước như Quảng Ninh, Lào Cai, Yên Bái... đã phải phong tỏa các địa điểm có liên quan đến các ca mắc COVID-19.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long tiêm vaccine Covid-19

Sáng 6/5, tại Bệnh viện Bạch Mai, GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 của AstraZeneca.

Phong tỏa Bệnh viện Phổi Lạng Sơn do liên quan đến ca nghi mắc COVID-19

Bệnh viện Phổi Lạng Sơn bị phong tỏa sau khi ghi nhận một ca nghi mắc Covid-19. Toàn tỉnh kích hoạt phương án chống dịch mức cao nhất.

Nghệ An: Dừng các hoạt động dịch vụ không thiết yếu từ 12 h trưa ngày 6/ 5.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành công văn hỏa tốc chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương, đoàn thể dừng các hoạt động dịch vụ không thiết yếu

Một bác sĩ Bệnh viện Quân y 105 dương tính với SARS-CoV-2

Trưa 6/5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận một ca nhiễm Covid-19 mới , là bác sĩ tại Bệnh viện (BV) Quân y 105, Sơn Tây, Hà Nội.

BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 1 hoạt động bình thường trở lại sau khử khuẩn

Sau một ngày khử khuẩn và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 1 tại địa chỉ 78 Giải Phóng sẽ trở lại khám chữa bệnh bình thường.

Vĩnh Phúc mạnh tay xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng

Công an tỉnh Vĩnh Phúc tuần tra đã phát hiện, đề nghị chính quyền địa phương xử phạt hành chính 171 trường hợp cố tình không đeo khẩu trang khi ra đường, đến nơi công cộng.

Thái Bình giãn cách xã hội từ 12 giờ ngày 6/5 sau khi ghi nhận 5 ca mắc COVID-19

Sau khi ghi nhận 5 ca dương tính SARS-CoV-2, tỉnh Thái Bình thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 15 từ 12h ngày 6/5.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử tại tỉnh Hà Giang

Ngày 5/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia cùng đoàn công tác của Quốc hội đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại Hà Giang.

Hà Nội: Vận động người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết để phòng, chống dịch Covid – 19

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp và khó lường, ngày 5/5, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội ban hành Chỉ thị số 11/CT-UBND yêu cầu tăng cường thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Trong đó, yêu cầu người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết để tránh lây bệnh.

Xuất hiện ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Hà Tĩnh khẩn trương truy vết trong đêm

Ngay sau khi xuất hiện 02 ca dương tính với Covid – 19 trên địa bàn, chiều ngày 5/5 Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải và Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đã chủ trì họp khẩn triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bộ Y tế kéo dài thời gian cách ly tập trung từ 14 lên 21 ngày từ 5/5

Bộ Y tế quyết định kéo dài thời gian cách ly tập trung đối với những người có tiếp xúc gần với các ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 và các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam lên 21 ngày thay vì 14 ngày so với trước đây.

Sáng 6/5: Thêm 8 ca mắc COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.W cơ sở Đông Anh

Sáng 6/5, Bộ Y tế cho biết ghi nhận 8 ca mắc mới lây nhiễm cộng đồng nước tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở Đông Anh.

Đồng Nai: 6 trẻ nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa trưa, 1 trẻ tử vong

Có 6 em nhỏ độ tuổi 6 đến 10 tuổi tại tỉnh Đồng Nai có các dấu hiệu nghi ngộ độc thực phẩm, một em đã tử vong sau khi nhập viện.

Hà Nội tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trước thềm bầu cử Quốc hội

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19 và việc bùng phát dịch bệnh trở lại ở nhiều quốc gia trong khu vực và ở nước ta, công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 được các địa phương tiếp tục tăng cường và cảnh giác cao.

Chiều 5/5: Thêm 26 ca mắc COVID-19, có 18 ca ghi nhận trong nước

Bộ Y tế chiều 5-5 cho biết cả nước có 26 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 18 ca lây nhiễm trong cộng đồng được ghi nhận tại Quảng Nam (1 ca), Hà Nội (1 ca), Đồng Nai (1 ca), Hải Dương (1 ca), Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương (14 ca).

Hải Dương phong toả khu dân cư ở huyện Tứ Kỳ do xuất hiện ca nhiễm SARS-CoV-2

Huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) đã phong tỏa khu dân cư An Nhân Đông gồm 57 hộ, nơi ở của anh Đ.V.H (SN 1995) dương tính với SARS-CoV-2.

Bộ Y tế yêu cầu thực hiện nghiêm quy định cách ly tập trung và quản lý sau cách ly

Bộ Y tế yêu cầu người hoàn thành cách ly tập trung phải cam kết không được ra khỏi nhà/nơi lưu trú, không tụ tập, đến nơi đông người. Tăng cường kiểm tra giám sát, xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm quy định cách ly tập trung.

Thành lập 9 chốt kiểm soát Covid-19 tại các cửa ngõ ra vào Vĩnh Phúc

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định thành lập 9 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào tỉnh.

Nam Định: Mưa lớn gây ngập lụt nhiều tuyến đường

Sáng 5/5, trên địa bàn tỉnh Nam Định, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp hội tụ gió trên cao đã xảy ra mưa to đến rất to gây ngập úng một số tuyến đường

Chủ tịch Hà Nội: “Đã phát hiện thêm bác sĩ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân mắc Covid-19”

Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, hiện đã phát hiện thêm bác sĩ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân mắc Covid-19.

Học sinh, sinh viên Quảng Nam trở lại trường học vào ngày 6/5

Tỉnh Quảng Nam đã quyết định cho học sinh đi học trở lại từ ngày 6/5 trừ TP Hội An, nơi đang có ca dương tính với COVID-19.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương tạm ngừng nhận bệnh nhân nội trú

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã ra thông báo về việc tạm ngừng khám, tiếp nhận bệnh nhân nội trú tại 2 cơ sở tại Giải Phóng và Đông Anh, đồng thời xét nghiệm SARS-CoV-2 toàn bộ bệnh viện.

Thành lập Hội đồng biên tập, bổ nhiệm Tổng Biên tập Tạp chí Ngày Nay

Ngày 5/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam đã tổ chức công bố quyết định bổ nhiệm Tổng Biên tập và thành lập Hội đồng biên tập Tạp chí Ngày Nay.

Thái Nguyên: Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý cây xanh

Chi cục Kiểm lâm Thái Nguyên đã phối hợp với Viễn thông Thái Nguyên triển khai hướng dẫn sử dụng phần mềm Quản lý cây xanh Thainguyen Smarttrees.