Môi trường xã hội Archives - Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống
Trang chủ Môi trường xã hội

Môi trường xã hội

Ăn gì để tăng sức đề kháng trong thời tiết giao mùa?

Giao mùa là thời điểm cả nhà thường nhiễm bệnh, nhất là các bệnh về đường hô hấp. Mà dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc tăng sức đề kháng để phòng bệnh.

Bộ Y tế tiếp tục phân bổ hơn 660.000 liều vắc xin Pfizer và AstraZeneca cho TP. HCM

Mới đây, Bộ Y tế tiếp tục phân bổ cho TP. HCM hơn 620.000 liều vắc xin Pfizer và 46.000 liều vắc xin AstraZeneca. Thành phố đang đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng để sớm đạt miễn dịch cộng đồng.

Trưa 24/9: Hà Nội thêm 4 ca mắc COVID-19 mới, có 1 ca cộng đồng

Sở Y tế Hà Nội cho biết từ 6h đến 12h0 ngày 24/9, trên địa bàn thành phố ghi nhận 4 ca mắc mới trong đó, 1 ca tại khu vực ổ dịch cũ, 3 ca tại khu cách ly.

Thành phố Vinh chuyển sang trạng thái “bình thường mới” theo Chỉ thị 19 từ ngày 24/9

Sau 38 ngày giãn cách xã hội theo các Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 nâng cao, thành phố Vinh chuyển trạng thái phòng, chống dịch theo Chỉ thị 19 từ 0 giờ ngày 24/9.

Phát hành online tác phẩm “Lục bát mỗi ngày”

Ngày 24/9 tại Hà Nội, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp với Tạp chí Văn hoá và Phát triển; cùng các diễn đàn MXH “Trái tim Người lính” và “Lục Bát Việt Nam” đã tổ chức phát hành online tác phẩm “Lục bát mỗi ngày” của nhà thơ Đặng Vương Hưng (NXB Văn học – 2021).

TP Cần Thơ nới lỏng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15

TP Cần Thơ là địa phương cuối cùng ở Đồng bằng sông Cửu Long chuyển sang Chị thị 15, từ ngày 24/9.

Không đi du lịch Đà Nẵng năm nay, bạn nhớ nhất điều gì?

Bình minh vẫn đẹp mê hồn trên bãi biển Mỹ Khê, những vườn hoa muôn sắc nở rộ đỉnh Bà Nà và Cầu Vàng mê hoặc như chưa từng xa cách, nhưng thành phố bên sông Hàn lại đượm một cảm giác nhớ nhung, trống vắng. Có lẽ vì lâu không thấy bạn ghé qua…

Tập đoàn BRG và Ngân hàng SeABank bàn giao trang thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19 cho thành phố Đà Nẵng

Ngày 22/9, Tập đoàn BRG và Ngân hàng SeABank đã tổ chức lễ bàn giao trang thiết bị y tế thiết yếu phục vụ công tác xét nghiệm, điều trị Covid-19 với tổng giá trị 10 tỷ đồng cho TP Đà Nẵng nhằm hiện thực hoá cam kết với thành phố trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Sáng 24/9: Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới

Sáng 24/9, Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 23/9 đến 6 giờ ngày 24/9, Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới Covid-19 trong kỳ báo cáo.

Cây xanh đô thị tại Việt Nam – Bài 2: Vì sao đô thị thiếu màu xanh?

Theo đánh giá của Bộ Tài nguyên và Môi trường, hiện nay việc trồng cây xanh ở đô thị nước ta còn rất ít và chưa đạt tiêu chuẩn về độ che phủ cũng như cân bằng hệ sinh thái. Tại các vùng đô thị hóa nhanh, chưa có những vành đai xanh để bảo vệ môi trường.

Hà Nam: Áp dụng giãn cách xã hội thành phố Phủ Lý theo Chỉ thị 16

Từ 18h ngày 23/9, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam đã áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, thời gian thực hiện là 14 ngày.

Những việc nên tránh khi bị sốt

Sốt là phản ứng thường gặp, tạo cảm giác mệt mỏi cho cơ thể. Do đó, khi bị sốt bạn nên hạn chế làm những việc dưới đây để tránh ảnh hưởng tới sức khoẻ.

Bảo tồn, tuyên truyền giá trị dân ca, dân vũ các dân tộc thiểu số

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có quyết định cụ thể về việc tuyên truyền công tác bảo tồn, phát huy dân ca, dân vũ truyền thống của các dân tộc thiểu số trên các kênh phát thanh, truyền hình.

Bắc Ninh: Học sinh trở lại trường học tập từ ngày 24/9

UBND tỉnh Bắc Ninh đã đồng ý đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc cho phép học sinh, học viên đến trường học tập từ ngày 24/9.

Bắc Ninh: Tăng cường kiểm soát việc chấp hành các quy định về phòng chống dịch của người dân

Bắc Ninh sẽ tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định về phòng chống dịch của người dân và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Thủ tướng yêu cầu không được thu phí, trục lợi từ việc tiêm vắc xin ngừa Covid-19

Thủ tướng một lần nữa lưu ý không thu phí tiêm chủng hay bất kỳ biểu hiện trục lợi trong tiêm vaccine Covid-19. Việc tổ chức tiêm vaccine phải đảm bảo đúng quy trình, thuận tiện nhất trên tinh thần đảm bảo an toàn, không để dịch bệnh lây lan.

Hà Nội: Xúc tiến tìm nguồn vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em

Sáng 23/9, tại phiên họp của HĐND TP Hà Nội khóa XVI, Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết TP phấn đấu hoàn thành tiêm mũi 2 vaccine ngừa Covid-19 cho người dân trong tháng 11 và xúc tiến tìm nguồn vaccine cho trẻ em.

Thủ tướng chấn chỉnh Đà Nẵng, Hà Nam và Kiên Giang thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch

Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo các địa phương Hà Nam, Kiên Giang, Đà Nẵng tổ chức thực hiện nghiêm các chỉ đạo, quy định, giải pháp phòng, chống dịch.

Bộ GTVT lấy ý kiến về kế hoạch tổ chức hoạt động vận tải hành khách

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có dự thảo kế hoạch tổ chức hoạt động vận tải hành khách trên toàn quốc trong thời gian các địa phương nới lỏng biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Trưa 23/9: Hà Nội thêm 5 ca mắc Covid-19 mới

Trưa 23/9, Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 6 giờ đến 12 giờ ngày 23/9, Hà Nội ghi nhận 5 ca mắc Covid-19, trong đó, 3 ca tại khu phong tỏa, 2 ca tại khu cách ly.

Bình Dương: Lên phương án để toàn tỉnh trở về trạng thái bình thường mới từ ngày 30/9

Sáng 22/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bình Dương tổ chức họp trực tuyến với 9 huyện thị, thành phố và 91 xã, phường, thị trấn.

Quảng Nam: Kè bảo vệ phố cổ Hội An hơn trăm tỷ sụt lún uy hiếp nhiều nhà dân

Tuyến kè bảo vệ phố cổ Hội An (Quảng Nam) xuất hiện nhiều vị trí sụt lún nghiêm trọng, uy hiếp các hộ dân dọc đường Bạch Đằng.

Hà Nội: Đề xuất thu học phí học trực tuyến bằng 75% mức học trực tiếp

UBND Hà Nội đề xuất giữ nguyên mức học phí trong năm học 2021-2022, đồng thời đề xuất thu học phí học trực tuyến bằng 75% mức thu học trực tiếp.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Áp dụng Chỉ thị 15, cho phép nhiều hoạt động dịch vụ trở lại từ ngày 23/9

Tối 22/9, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ban hành công văn về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, kể từ ngày 23/9.

Cây xanh đô thị tại Việt Nam – Bài 1: Thiếu màu xanh và thực trạng hiện hữu

Cây xanh đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển đô thị và đang là mối quan tâm lớn của chính quyền địa phương cũng như người dân thành phố. Vấn đề cây xanh tại các thành phố của Việt Nam hiện nay như thế nào?