Cuộc sống xanh Archives - Tạp chí điện tử Môi trường & Cuộc sống

Cuộc sống xanh

[Infographics] Lộ trình tuổi nghỉ hưu theo tháng, năm sinh tương ứng

Trong điều kiện làm việc bình thường, tuổi nghỉ hưu của người lao động là đủ 60 tuổi 3 tháng đối với lao động nam và đủ 55 tuổi 4 tháng đối với lao động nữ

Chính phủ hỗ trợ 670 tỷ đồng cho các tỉnh địa phương khắc phục hậu quả mưa lũ

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định hỗ trợ kinh phí cho các địa phương khắc phục hậu quả mưa bão tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên

Chính thức tăng tuổi nghỉ hưu từ năm 2021

Theo Nghị định của Chính phủ, từ ngày 1/1/2021, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động bắt đầu lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu.

Làm thế nào để khử độc măng tươi?

Không chỉ có công dụng bồi bổ sức khỏe, măng tươi còn là loại thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, măng tươi lại có tính độc và không phải ai cũng biết cách khử độc khi dùng làm thực phẩm.

Ngành đường sắt tăng cường tàu khách dịp Tết 2021

Để đáp ứng lại nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp cuối năm 2020 cũng như Tết 2021, ngành đường sắt tiếp tục thực hiện kế hoạch tăng tàu khách.

Chương trình: “Góc nhìn tuần qua” số 15

Chương trình góc nhìn tuần qua số này giúp quý vị nhìn lại những thông tin đáng chú ý trong tuần. Hứa hẹn sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích, cũng như cảm xúc đến với mọi người.

Nam Định: Nhân rộng mô hình phân loại rác thải tại nguồn

Tỉnh Nam Định đã và đang áp dụng, triển khai, nhân rộng mô hình phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn, thu được nhiều lợi ích thiết thực

Quảng Nam: Thông tuyến đường hơn 100 điểm sạt lở ở vùng núi

Quảng Nam đang nỗ lực khắc phục sạt lở, thông tuyến vào 2 xã Phước Thành, Phước Lộc. Những đoạn sạt lở nặng sẽ được nổ phá mở tuyến.

TP. Hồ Chí Minh: Hỗ trợ 1 triệu đồng cho lao động bị ảnh hưởng COVID-19

UBND TP.HCM vừa có văn bản chấp thuận đề xuất của Sở Lao động - thương binh và xã hội TP về việc chi hỗ trợ lao động không có hợp đồng lao động bị mất việc

Quảng Bình: Bão số 13 làm thiệt hại khoảng 450 tỷ đồng

Cơn bão số 13 đổ bộ vào Quảng Bình làm 14 người bị thương, hư hỏng 1.900 nhà, 15 tàu thuyền của ngư dân, ước tính tổng thiệt hại là 450 tỷ đồng.

Đồ uống giữ ấm cơ thể, tránh cảm lạnh trong mùa đông

Với thời tiết lạnh giá của mùa đông, chúng ta thường cần đến sự hỗ trợ của các thiết bị sưởi như máy sưởi dầu, đèn sưởi, quạt sưởi... Thế nhưng, ngoài việc sử dụng những thiết bị này ra chúng ta còn có biện pháp khác giúp giữ ấm cơ thể trong mùa lạnh.

Chính phủ hỗ trợ 80 tỷ đồng cho ba tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định tạm cấp cấp 80 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp khắc phục hậu quả mưa lũ cho ba tỉnh Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị.

Khẩn trương khắc phục sự cố lưới điện do bão số 13

Các Công ty Điện lực Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi đã tái lập ca trực tại 59 trạm biến áp 110kV không người trực để điều hành cung ứng điện trong bão.

Thủ tướng yêu cầu hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả bão lũ

Văn phòng Chính phủ đã truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về khắc phục hậu quả lũ lụt, chia sẻ tháo gỡ cũng như hỗ trợ đồng bào miền trung vượt qua khó khăn

Các loại cây cảnh có độc gây nguy hại đến sức khỏe

Cây trúc đào, cây môn kiểng, cẩm tú cầu, cây trạng nguyên và cây đỗ quyên là các loại cây cảnh rất phổ biến nhưng nên cân nhắc kỹ khi trồng.

Tạp chí Môi trường và Cuộc sống kết nối những yêu thương về với vùng lũ miền Trung

Trận mưa lũ vừa qua đã gây thiệt hại vô cùng to lớn về người và tài sản cho bà con các tỉnh miền Trung nói chung và Quảng Bình, Hà Tĩnh nói riêng. Với tinh thần tương thân tương ái, nhường cơm sẽ áo, những đoàn xe nối đuôi nhau về với miền Trung ruột thịt mang hàng hóa, nhu yếu phẩm, gạo, tiền..... Trên tinh thần đó, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đã cử Nhà báo, Phóng viên khu vực miền Trung kết nối các đơn vị doanh nghiệp cũng như trực tiếp đến trao quà cho bà con vùng lũ Quảng Bình, Hà Tĩnh.

110 trạm đo mưa tự động được bàn giao cho 10 tỉnh, thành năm 2020

Ngày 11/11, tại TP Quy Nhơn (Bình Định), Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai (QPT) đã bàn giao 110 trạm đo mưa cho 10 tỉnh, thành. Đây là một hoạt động phi lợi nhuận nhằm phòng tránh và hạn chế thiệt hại do thiên tai cho người dân.

Vũng Tàu: Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Chiều ngày 11/11 tại Vũng Tàu đã diễn ra lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho 04 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn TP

Tạm dừng khai thác 5 sân bay do ảnh hưởng cơn bão số 12

Do ảnh hưởng cơn bão số 12, Cục Hàng không Việt Nam quyết định tạm dừng khai thác một số sân bay tại miền Trung và miền Nam để đảm bảo an toàn khai thác.

ADB phê duyệt 2,5 triệu USD giúp Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai

Ngày 9-11, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã phê duyệt khoản viện trợ 2,5 triệu USD để hỗ trợ Chính phủ Việt Nam cung cấp các dịch vụ cứu trợ khẩn cấp và nhân đạo cho người dân bị ảnh hưởng bởi các đợt lũ lụt gần đây ở miền Trung.

UNDP hỗ trợ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt

Trong 2 ngày mùng 6 và mùng 7/ 11, tại 2 tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tổ chức lễ bàn giao đợt đầu các bộ đồ dùng gia đình cho các hộ nghèo có tính đến nhu cầu của phụ nữ, hóa chất khử trùng môi trường, và thiết bị giám sát đánh giá bão lụt, cho các tỉnh miền Trung Việt Nam.

Chương trình “Góc nhìn Tuần qua” số 13

Chương trình góc nhìn tuần qua số này giúp quý vị nhìn lại những thông tin đáng chú ý trong tuần. Hứa hẹn sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích, cũng như cảm xúc đến với mọi người.

Quảng Trị cấp điện trở lại cho những vùng bị cô lập nhiều ngày

Ngành điện tỉnh Quảng Trị đang triển khai nhiều giải pháp để khắc phục sự cố mất điện cho người dân để sớm ổn định cuộc sống

Tạm Dừng thi công xây dựng Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3

Liên quan việc khắc phục hậu quả, kiểm tra và đánh giá sự cố sạt lở tại Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, TT-Huế), lãnh đạo UBND tỉnh TT-Huế yêu cầu chủ đầu tư dừng toàn bộ hoạt động xây dựng tại công trình này

Quân khu 5 sẽ nhận nuôi các cháu nhỏ mồ côi do sạt lở đất tại Quảng Nam

Thủ tướng chỉ đạo Quân khu 5 nhận nuôi các cháu có cha, mẹ mất sau vụ sạt lở kinh hoàng ở xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, Quảng Nam.