Cuộc sống xanh Archives - Tạp chí điện tử Môi trường & Cuộc sống

Cuộc sống xanh

Bộ đội Việt Nam “phủ xanh” đất cằn ở Nam Sudan

Các sĩ quan mũ nồi xanh Việt Nam biến những khoảnh đất khô cằn thành vườn rau, luống hoa khiến nhân viên phái bộ Liên Hợp Quốc bất ngờ.

Vu lan nhớ Ngoại

Một mùa vu lan nữa lại về, mang theo những cơn mưa rả rích, giăng đầy trắng xóa cùng những làn se lạnh xiên qua lốp áo càng làm cho lòng ta thêm tê tái hơn!

Mùa Lễ Vu Lan: Những món ăn nhiều dinh đưỡng, đầy ý nghĩa

Mùa Lễ Vu Lan mùa ăn chay lớn nhất trong năm như một cách để tịnh tâm và tỏ lòng thành kính cầu mong mọi điều bình an cho đấng sinh thành.

Đoàn Quảng Ninh giành giải Nhất Giải bơi lặn vô địch các CLB quốc gia khu vực 1 Cúp Sun Sport Complex 2019

Với 25 huy chương vàng, 19 huy chương bạc, 6 huy chương đồng, đoàn Quảng Ninh đã xuất sắc giành giải nhất Cúp Sun Sport Complex 2019

Đại lễ Vu lan 2019: Hướng tới các hoạt động nhân văn và chung tay bảo vệ môi trường

Theo Thượng tọa Thích Đức Thiện, mùa Vu Lan 2019 hướng tới nghi lễ trang nghiêm, văn minh, tránh mê tín dị đoan và cùng chung tay bảo vệ môi trường

Vị “khách hàng xanh” đặc biệt ở siêu thị VinMart

Đồng tình và ủng hộ bằng những hành động rất thiết thực là cách của nhiều khách hàng tham gia vào chiến dịch 3 Xanh của hệ thống VinMart & VinMart+. Có người còn sẵn sàng bỏ tiền để mua hàng trăm chiếc túi “VinMart xanh” tặng các khách hàng khác với mong muốn lan toả thông điệp bảo vệ môi trường.

7 loại cây cảnh giúp cải thiện môi trường làm việc

Không phải bất cứ loại cây cảnh nào cũng đặt được trong văn phòng. Dưới đây là 7 loại cây để trang trí nơi công sở, giúp môi trường làm việc thêm xanh

Festival Văn hóa tơ lụa thổ cẩm Việt Nam – thế giới

Festival Văn hóa tơ lụa thổ cẩm, nhằm tôn vinh nghề ươm tơ dệt lụa truyền thống, kết nối giao thương tìm đầu ra cho thị trường tơ lụa Việt Nam.

Kiên Giang: Ra mắt mô hình “Khu dân cư bảo vệ môi trường” năm 2019

Sáng ngày 06/8/2019, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Kiên Lương (Kiên Giang) phối hợp với Phòng tài nguyên và Môi trường huyện tổ chức lễ ra mắt mô hình “Khu dân cư bảo vệ môi trường” năm 2019.

Đắk Lắk: Triển khai Chương trình sản xuất kết hợp với bảo tồn tài nguyên và an sinh xã hội

Ngày 6/8, UBND tỉnh Đắk Lắk, tổ chức cuộc họp để triển khai Chương trình sản xuất kết hợp với bảo tồn tài nguyên và an sinh xã hội tại huyện Krông Năng.

Đẩy mạnh tuyên truyền về thông tin đối ngoại tại khu vực biên giới biển, đảo

Thời gian qua, Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng thực hiện chương trình phối hợp số 613/CTr-BTTTT-BTLBP trong công tác thông tin, truyền thông và thông tin đối ngoại tại khu vực biên giới biển đảo. 

Kỉ niệm 11 năm thành lập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống

Sáng ngày 5/8/2019, tại Khách sạn Thể Thao, thành phố Hà Nội, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đã long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 11 năm thành lập (1/8/2008 -1/8/2019).

Các loại tinh dầu có tác dụng chống nắng hiệu quả

Bên cạnh công dụng dưỡng da và tóc, một số loại dầu tự nhiên còn có khả năng chống nắng khá hiệu quả mà bạn không thể ngờ

Những nguyên tắc “sống sạch” để bảo vệ môi trường

Chất lượng môi trường ngày càng xấu đi, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, sức khỏe của con người. Dưới đây là nguyên tắc "sống sạch" để bảo vệ môi trường

Thừa Thiên – Huế: Thi sáng tác ca khúc về bảo vệ môi trường

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, vừa tổ chức cuộc thi sáng tác ca khúc hưởng ứng cuộc vận động “Ngày chủ nhật xanh” và “Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần”.

Thái Nguyên: Tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới

Ngày 31/7/2019, Văn phòng Tỉnh ủy, Hội LH Phụ nữ tỉnh Thái Nguyên đã tiến hành Tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới.

TP Hồ Chí Minh: Không dùng ly, ống hút nhựa

Các cơ quan nhà nước tại TP HCM được yêu cầu hạn chế dùng nước uống đóng chai; không dùng ly, ống hút nhựa để bảo vệ môi trường.

Phấn đấu đưa Việt Nam thuộc nhóm quốc gia du lịch hàng đầu Châu Á

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) đã có Tờ trình số 165/TTr-BVHTDL trình Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt “Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050”.

Hà Nội lập các điểm tránh nóng miễn phí cho người dân

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Hà Nội tổ chức thí điểm mô hình tránh nóng miễn phí tại 548 Trần Cung và 527 Phạm Văn Đồng (quận Bắc Từ Liêm). Hoạt động nằm trong dự án đầu do Hội Chữ thập đỏ Đức tài trợ.

Cây bàng cổ thụ ở Côn Đảo một “chứng nhân” lịch sử

Cây bàng cổ thụ ở Côn Đảo không chỉ được nhắc đến như những cây xanh tô điểm thêm cho cảnh vật nơi đây mà nó còn mang trong mình nhiều câu chuyện lịch sử.

Đà Nẵng: Xây dựng mô hình “Khu dân cư thân thiện với môi trường”

Khu dân cư số 8 (phường Hòa Phát, Cẩm Lệ, Đà Nẵng được Mặt trận thành phố chọn là nơi thí điểm xây dựng mô hình "Khu dân cư thân thiện với môi trường".

Đảo Komodo lo sợ phải rời dân để nhường chỗ cho rồng

Người dân đảo Komodo lo lắng vì chính quyền Indonesia có kế hoạch di dân tới nơi khác và hạn chế khách du lịch để bảo tồn môi trường sống của loài rồng.

“Viên nước năng động” mang thông điệp thân thiện môi trường

Đó là giải pháp mới trong cộng đồng chạy bộ ở Hà Nội nhằm giảm thiểu túi ni lông, rác thải nhựa sử dụng một lần ra môi trường trong tập luyện, thi đấu thể thao.

Cách rửa rau giúp loại bỏ phần lớn thuốc trừ sâu không phải ai cũng biết

Nên ngâm rau củ trong nước vài phút. Sau khi thuốc trừ sâu đã hòa tan, tiếp tục rửa sạch dưới vòi nước để loại bỏ số còn lại.

Có 1.000 loài cây dược liệu giá trị được bảo tồn ở Nghệ An

Khu vực miền Tây Nghệ An được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thiên nhiên thế giới, và nơi đây có gần 1.000 loài cây dược liệu có giá trị.