Giáo dục Archives - Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống

Giáo dục

Vingroup trao 40 tỷ đồng học bổng đào tạo 300 thạc sĩ, tiến sĩ

Ngày 24/11/2021, Quỹ Đổi mới Sáng tạo Vingroup (VinIF) trao tặng 300 suất học bổng, tổng giá trị 40 tỷ đồng cho học viên cao học và nghiên cứu sinh xuất sắc thuộc 13 khối ngành. Đây là năm thứ 3 liên tiếp, Vingroup trao học bổng Thạc sĩ, Tiến sĩ trong nước, nhằm góp phần phát triển nguồn nhân lực khoa học chất lượng cao cho đất nước.

Trao giải Báo chí – Truyền thông Thắp sáng

Từ hơn 300 tác phẩm, ban giám khảo đã chọn lựa được 16 sản phẩm xuất sắc. Giải đặc biệt đã được trao cho một chiến dịch truyền thông.

Nam Định cho phép học sinh thuộc vùng xanh ở 9 huyện đi học trở lại

Tỉnh Nam Định cho phép học sinh thuộc vùng dịch cấp độ 1 (vùng xanh) được đến trường đi học trở lại từ ngày 23/11.

Hà Nội bắt đầu tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ ngày 23/11

Theo Sở Y tế, sáng 23/11, thành phố bắt đầu tiêm vaccine Pfizer cho trẻ 15-17 tuổi, kéo dài trong ba ngày.

Đà Nẵng tổ chức dạy học dựa vào phân loại đánh giá, xác định cấp độ dịch

Sở Y tế TP.Đà Nẵng vừa ban hành Công văn sô 5689/SYT-NVY hướng dẫn phương án phòng, chống dịch Covid – 19 tại các trường học khi học sinh, sinh viên đi học trực tiếp trở lại nhằm đảm bảo an toàn và kiểm soát tình hình dịch bệnh.

Hà Nội: Hơn 27.000 học sinh lớp 9 thuộc 10 huyện ngoại thành đi học trực tiếp trong ngày 22/11

Sáng nay 22/11, hơn 27.000 học sinh lớp 9 của 10 huyện trên địa bàn TP. Hà Nội đã trở lại trường học trực tiếp sau thời gian học trực tuyến để phòng, chống dịch Covid-19.

Học sinh Đà Nẵng hào hứng trong ngày đầu học trực tiếp

- Sáng ngày 22/11, nhiều trường THPT trên địa bàn TP.Đà Nẵng đã tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh khối 12. Đây là buổi học tại trường đầu tiên sau nhiều tháng liền học tập trực tuyến do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM đề xuất lộ trình cho học sinh trở lại trường từ 10/12

Sáng 19-11, UBND TP.HCM có buổi làm việc với Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM về kế hoạch năm học 2021 - 2022. Theo đó, Sở GD-ĐT đã đề xuất cho học sinh lớp 9 và 12 đi học lại từ ngày 10/12, tiếp đó mở dần các khối khác.

Lịch đi học lại của học sinh 63 tỉnh, thành phố

Cập nhật lịch đi học trở lại của học sinh trên cả nước tính đến ngày 20/11, nhiều nơi đã có lịch học trở lại bình thương. Các tỉnh còn lại tiếp tục điều chỉnh lịch học cho học sinh cho đến khi có thông báo mới.

Đối thoại “Trường học không rác và hơn thế nữa”

Ngày 17/11/2021, tại Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh (GreenHub) phối hợp với Trường Tiểu học, Trung học cơ sở & Trung học Phổ thông Thực nghiệm Khoa học Giáo dục và Học viện Chính sách và Phát triển (APD) đồng tổ chức trực tuyến “Đối thoại Trường học không rác và hơn thế nữa”.

Hà Nội cho học sinh lớp 9 ở 17 huyện, thị xã đi học trực tiếp từ 22/11

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản hỏa tốc quyết định từ 22/11, học sinh khối lớp 9 thuộc 17 huyện, thị xã trên địa bàn sẽ đi học trực tiếp trở lại.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà gửi Thư chúc mừng các thầy, cô giáo ngành Tài nguyên và Môi trường nhân ngày 20/11

Nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã có thư gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các thầy, cô giáo ngành Tài nguyên và Môi trường.

Góc nhìn tuần qua: Đổi mới giáo dục, thích ứng an toàn với dịch bệnh

Gần 2 năm qua, dịch COVID - 19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của đời sống xã hội. Giáo dục và đào tạo là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch này, nhưng đây cũng là cú hích để chúng ta thay đổi tư duy quản lý, phát huy sự sáng tạo trong mỗi cá nhân, gia đình, nhà trường và toàn ngành giáo dục, nâng cao khả năng thích ứng với hoàn cảnh mới và là cơ hội thúc đẩy chuyển đổi số, đổi mới trong giáo dục.

Cô giáo Phùng Thị Hoa – Tấm gương sáng trong công tác giáo dục mầm non

Nhắc đến cô giáo Phùng Thị Hoa, Hiệu trưởng trường mầm non Tòng Bạt, nhiều đồng nghiệp, phụ huynh và học sinh đều bày tỏ lòng yêu mến, kính trọng. Không chỉ là “người mẹ” tận tâm của các con thơ, cô Hoa còn là một tấm gương mẫu mực, một nhà giáo yêu nghề và có nhiều bằng khen, thành tích nổi bật trong xây dựng và phát triển trường học, quê hương.

“Người thầy viết chữ đẹp bằng miệng” và hành trình vượt lên số phận

Nhiều năm nay, căn nhà nhỏ ở thôn Nhân Lý, xã Nam Phương Tiến A, huyện Chương Mỹ, Hà Nội chưa bao giờ ngớt tiếng đọc sách, giảng bài của một lớp học miễn phí. Chủ nhân của lớp học đặc biệt ấy chính là anh Phùng Văn Trường - "người thầy viết chữ đẹp bằng miệng".

Chính phủ yêu cầu có kế hoạch sớm mở cửa trường học

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 141/NQ-CP phiên họp Chính phủ chuyên đề tháng 11, trong đó đặc biệt yêu cầu sớm có kế hoạch mở cửa lại trường học gắn với bảo đảm an toàn dịch bệnh.

Ô nhiễm không khí nghiêm trọng, thủ đô New Delhi của Ấn Độ đóng cửa trường học trong 7 ngày

Ngày 13/11, Chánh án Ấn Độ đã yêu cầu Chính phủ nước này đưa ra kế hoạch khẩn cấp để giải quyết tình trạng chất lượng không khí độc hại và khói bụi nguy hiểm ở New Delhi.

Công tác cán bộ tại Học viện Tài Chính đáp ứng yêu cầu phát triển

Học viện Tài chính là trường đại học trực thuộc Bộ tài chính, được thành lập từ năm 1963, là đây là một trong những cơ sở nghiên cứu và đào tạo cung cấp nhân sự chất lượng cao cho cả nước. Học viện tài chính đã không ngừng nỗ lực phát triển, nâng cao chất lượng nhân lực, đặc biệt là đội ngũ giảng viên.

Nhiều địa phương đón học sinh trở lại trường từ 15/11

Sau khi đánh giá, xác định cấp độ dịch tại địa bàn, bắt đầu từ hôm nay (15/11), nhiều tỉnh, thành trên cả nước đã cho học sinh quay lại trường sau thời gian dài học trực tuyến.

Quảng Bình: Khen thưởng nữ giáo viên mở lớp học trong khu cách ly

Ngày 14/11 UBND huyện Tuyên Hóa vừa quyết định tặng giấy khen cho giáo viên đã có thành tích trong công tác dạy học tại khu cách ly phòng, chống dịch COVID-19, đó là cô giáo Phan Thị Thảo Quyên - giáo viên Trường tiểu học Sơn Hóa.

Thủ tướng gặp mặt đại diện các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục tiêu biểu

Sáng 14/11/2021, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt đại diện các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục tiêu biểu nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Việc học trực tuyến không thể kéo dài

Thủ tướng Chính phủ đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Y tế khẩn trương xây dựng lộ trình và phương án cụ thể, để từng bước mở cửa lại trường học trong năm 2021.

Quảng Ninh: Triển khai đợt cao điểm xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 trong trường học

Để chủ động tầm soát nguy cơ nhiễm SARS-CoV-2 trong trường học, triển khai hiệu quả các biện pháp ứng phó, UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản chỉ đạo thực hiện đợt cao điểm xét nghiệm sàng lọc tầm soát người nhiễm SARS-CoV-2 trong các trường học.

Bộ Giáo dục – Đào tạo và Bộ Y tế phối hợp để học sinh đi học trở lại

Ngày 8/11, Bộ Giáo dục - Đào tạo phối hợp với Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong cơ sở giáo dục đào tạo.

Hà Nội: Học sinh huyện Ba Vì ngày đầu trở lại trường sau thời gian nghỉ dịch

Hôm nay (8/11), hơn 4.000 học sinh thuộc 120 lớp khối 9 của các trường THCS trên địa bàn huyện Ba Vì, Hà Nội bắt đầu đến trường đi học lại. Đây cũng là những học sinh đầu tiên của Hà Nội trở lại trường sau hơn 6 tháng phải tạm dừng vì dịch bệnh.