Giáo dục Archives - Tạp chí điện tử Môi trường & Cuộc sống

Giáo dục

Kỹ sư, bác sĩ có trình độ tương đương bằng thạc sĩ

Theo Nghị định 99 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học bằng kỹ sư, bác sĩ, dược sĩ, kiến trúc sư có trình độ tương đương bậc 7 của người có bằng thạc sĩ.

Hà Nội: Kiểm tra điều kiện tuyển sinh của các trường THPT

Các đơn vị phải thực hiện 3 nội dung: Cam kết chất lượng giáo dục và chất lượng giáo dục thực tế; điều kiện bảo đảm chất lượng giáo dục; thu chi tài chính.

Bộ GD&ĐT yêu cầu trước ngày 15/2/2020 phải công bố giá sách giáo khoa lớp 1

Bộ GD&ĐT đề nghị các nhà xuất bản khẩn trương thực hiện các thủ tục để kịp thời công bố giá của mỗi cuốn sách giáo khoa lớp 1 đạt tiểu chuẩn trước ngày 15/2/2020.

[Infographic] 9 sự kiện giáo dục năm 2019

Lễ khai giảng 'gây bão' ở Tắk Pổ, công bố sách giáo khoa mới, xét xử vụ gian lận 'chưa từng có' trong kỳ thi THPT quốc gia... là những sự kiện đáng chú ý trong ngành giáo dục năm qua.

Năm 2050, 4,3 triệu đàn ông Việt Nam có nguy cơ “ế vợ”

Tình trạng mất cân bằng giới tính tiếp tục diễn ra, đến năm 2050, Việt Nam sẽ thừa ít nhất 2,3 triệu và cao nhất là 4,3 triệu đàn ông không có khả năng kết hôn.

Học sinh tập thể dục giữa biển mây

Sáng 23/12, học sinh trường THCS và THPT xã Xín Mần tập thể dục giữa giờ, xung quanh là mây. Hình ảnh ghi lại thu hút 10.000 lượt thích

“Người đi trong bão” ra mắt “Bão lòng”: Nỗi đau hóa ngọc!

Cuối tháng 12/2019, nhà báo Lê Anh Đạt - tác giả quyển sách được bạn đọc yêu mến “Người đi trong bão”, ra mắt tác phẩm mới “Bão lòng” và chúng tôi có cuộc trò chuyện với anh nhân dịp này.

Hà Nội: Học sinh có thể được nghỉ trong ngày không khí nguy hại

Hà Nội đề xuất học sinh các trường mầm non, trường Tiểu học cho các em học sinh nghỉ học được nghỉ trong những ngày không khí chạm ngưỡng nguy hại (AQI>300).

Gia Lai: Nâng cao nhận thức về sử dụng nguồn nước an toàn

Trung tâm quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn vừa phối hợp với UNICEF tại Việt Nam tổ chức buổi tuyên truyền ở Gia Lai có kiến thức về nước

Quảng Nam: Dạy học trò ứng xử tử tế với môi trường

Học sinh dùng giấy màu, giấy báo bọc vở thay vì nilông như trước đây, không mang đồ ăn, quà vặt và nước uống trong các bao nilông, hộp xốp đã giúp trường học thêm xanh

68% trẻ em độ tuổi 1-14 từng bị bạo hành

Bạo hành về thể xác hoặc tinh thần đã và đang để lại những hậu quả tâm lý rất nặng nề trong sự phát triển và trưởng thành của trẻ em hiện nay.

Indonesia: Công bố bãi bỏ các kỳ thi quốc gia từ năm 2021

Tân Bộ trưởng Giáo dục và Văn hóa Indonesia đã công bố bốn chính sách giáo dục mới mang tên Tự do học tập, trong đó từ năm 2021 bãi bỏ các kỳ thi quốc gia (UN).

Năm 2020: 45 trường đại học sẽ dừng tuyển sinh hệ cao đẳng

Một số trường đại học bắt đầu chủ động thông báo sẽ dừng tuyển sinh hệ cao đẳng năm 2020-2021 để tập trung đào tạo cho bậc đại học.

Nguyễn Hà Thanh đoạt giải Nhất Cuộc thi tìm hiểu lịch sử Đảng tuần 15

Trong tuần thi thứ 15 đã có 85.066 người tham gia thi với 194.027 lượt thi, 9.326 người trả lời đúng cả 8 câu hỏi. Ban Tổ chức Cuộc thi tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam chúc mừng anh Nguyễn Hà Thanh là người đạt giải Nhất tuần 15 (2-9/12).

Tăng cường biện pháp phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em

UBND TP Hà Nội nhận được Công điện số 01/CĐ-LĐTBXH của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về tăng cường biện pháp phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em.

Hải Phòng miễn 100% học phí từ mầm non đến THPT

Từ năm học 2020-2021, thành phố Hải Phòng thực hiện lộ trình miễn 100% học phí cho từ bậc mầm non tới THPT, bổ túc. Đây là thông tin khiến nhân dân rất phấn khởi.

Kiên Giang: Giáo dục khởi nghiệp cho học sinh trung học

Sáng nay (5/12), Sở giáo dục tỉnh Kiên Giang đã tổ chức Hội thảo “Giáo dục khởi nghiệp cho học sinh trung học” năm 2019.

Sáu trường hợp bị thu hồi, hủy bỏ văn bằng, chứng chỉ

Đó là một trong những nội dung mới trong thông tư 21 của Bộ GD&ĐT vừa ban hành quy định Quy chế quản lý bằng tốt nghiệp THCS, THPT.

422 người được công nhận giáo sư, phó giáo sư năm 2019

Chiều 3-12, Văn phòng Hội đồng GS Nhà nước cho biết đã ban hành Quyết định Công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS cho 422 nhà giáo năm 2019.

Tăng cường vai trò của lao động nữ trong khu vực hợp tác xã

Xóa bỏ rào cản, nâng cao hơn nữa vai trò của lao động nữ trong khu vực kinh tế hợp tác, hợp tác xã là một trong những mục tiêu cần làm hiện nay.

Hà Nội đề xuất tăng học phí với các trường chất lượng cao

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản gửi HĐND TP về việc đề xuất, dự kiến áp dụng mức trần học phí mới ở các trường công lập chất lượng cao.

Việt Nam: Hơn 7% dân số là người khuyết tật

3/12 được Liên hợp quốc chọn là Ngày Quốc tế người khuyết tật, Việt Nam hiện có khoảng 6,2 triệu người khuyết tật, chiếm khoảng 7% dân số.

Báo Giáo dục & Thời đại kỷ niệm 60 năm ngày xuất bản số báo đầu tiên

Sáng qua, 3/12, Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Báo Giáo dục và Thời đại xuất bản số báo đầu tiên được tổ chức trang trọng tại Trung tâm hội nghị Quốc tế

Nghệ An: Kỷ niệm 44 năm Quốc khánh nước Lào và 92 năm nước Thái Lan

Chiều ngày 2/12, tại hội trường A - trường Đại học Vinh đã tổ chức Lễ kỷ niệm 44 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (02/12/1975 - 02/12/2019) và 92 năm Quốc Khánh Vương Quốc Thái Lan ( 5/12/1927 - 5/12/2019).

Bạn Nguyễn Hồng Vĩnh đoạt giải Nhất tuần 14 cuộc thi tìm hiểu 90 năm lịch sử của Đảng

Ban Tổ chức Cuộc thi tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam chúc mừng bạn Nguyễn Hồng Vĩnh, thôn Đình Sơn Châu, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh đã đoạt giải Nhất tuần thi thứ 14 (từ 25/11 – 02/12).