Giáo dục Archives - Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống

Giáo dục

Hà Tĩnh: Đại học Huế trao học bổng cho trẻ em nghèo ở Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh

Sáng ngày 3/10, tại Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh, lãnh đạo Đại học Huế cùng lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, các mạnh thường quân đã tổ chức trao học bổng cho 02 tân sinh viên nghèo của Làng trẻ em mồ côi vừa đậu vào trường Đại học Huế, cùng một số suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đắk Lắk: Học sinh “vùng xanh” tới trường học từ ngày 4/10

Tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo cho học sinh từ 5 tuổi trở lên ở "vùng xanh" tới trường; với điều kiện giáo viên và trẻ đều cư trú ở “vùng xanh,” còn các độ tuổi thấp hơn tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Quảng Ngãi: Từ ngày 11/10 học sinh được học trực tiếp tại trường

Chiều ngày 28/9, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Quảng Ngãi có văn bản thông báo triển khai hình thức dạy học phù hợp với tình hình diễn biến dịch Covid-19 trong trạng thái “bình thường mới”.

Nhiều địa phương cho học sinh quay trở lại trường học

Theo tổng hợp của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến ngày 28/9, toàn quốc có 25 địa phương tổ chức dạy học trực tiếp cho 100% học sinh.

Bắc Ninh: Trẻ mầm non, sinh viên được trở lại trường học từ ngày 1/10

Tỉnh Bắc Ninh cho phép sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh và trẻ mầm non thuộc các địa phương đang áp dụng trạng thái bình thường mới được đi học trở lại từ ngày 1/10.

Hà Nội xây dựng các kịch bản cho học sinh đi học trở lại

Thành phố Hà Nội đang cân nhắc về phương án cho học sinh đi học trở lại, tuy nhiên phải vừa đảm bảo an toàn cho học sinh, vừa bảo vệ thành quả phòng chống dịch của Thành phố trong thời gian qua.

Đà Nẵng cho phép 17.000 giáo viên, học sinh từ các địa phương khác về Thành phố từ ngày 29/9

UBND thành phố Đà Nẵng cho phép 17.000 giáo viên, học sinh ở các tỉnh, thành không có dịch bệnh trở về Thành phố từ ngày 29/9 đến 6/10.

Bắc Ninh: Học sinh trở lại trường học tập từ ngày 24/9

UBND tỉnh Bắc Ninh đã đồng ý đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc cho phép học sinh, học viên đến trường học tập từ ngày 24/9.

Hà Nội: Đề xuất thu học phí học trực tuyến bằng 75% mức học trực tiếp

UBND Hà Nội đề xuất giữ nguyên mức học phí trong năm học 2021-2022, đồng thời đề xuất thu học phí học trực tuyến bằng 75% mức thu học trực tiếp.

25 tỉnh, thành 100% học sinh vẫn được đến trường

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), tính đến tối 19/9, cả nước có 25 tỉnh, thành dạy học trực tiếp cho 100% học sinh.

Nghệ An: Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng 3 phương án dạy học ứng phó với dịch Covid-19

Ông Thái Văn Thành, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: Hiện tại Nghệ An đang duy trì hình thức dạy học trực tuyến gắn với trực tiếp để đảm bảo chất lượng dạy và học ở các nhà trường.

Hà Nội: Yêu cầu các trường sẵn sàng đón học sinh trở lại trường khi dịch được kiểm soát

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các nhà trường trên địa bàn thành phố sẵn sàng các điều kiện đón học sinh trở lại trường khi dịch được kiểm soát, bảo đảm 100% cán bộ, giáo viên tiêm tối thiểu 1 mũi vắc xin phòng Covid-19.

Kết thúc lọc ảo, các trường công bố điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2021

Sau khi hoàn tất quy trình xét tuyển, các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn, chậm nhất trước 17 giờ ngày 16/9.

Điều chỉnh tinh giản nhiều nội dung, yêu cầu trong chương trình cấp tiểu học

Ngày 13/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) ban hành công văn gửi Sở GD&ĐT các tỉnh/TP về việc hướng dẫn thực hiện chương trình GDPT cấp tiểu học năm học 2021-2022 ứng phó với Covid-19.

Thủ tướng kêu gọi chung tay hỗ trợ “sóng và máy tính cho em” đến với hàng triệu học sinh, sinh viên khó khăn

Tối 12/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã phát động chương trình 'Sóng và máy tính cho em'. Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại lễ phát động.

Học sinh đầu và cuối cấp ở Hải Dương được đến trường từ ngày 15/9

Trên cơ sở đề xuất của Sở GD&ĐT, ngày 10/9, UBND tỉnh Hải Dương đã có công văn đồng ý việc đi học trở lại một số khối lớp từ ngày 15/9/2021.

Hỗ trợ gạo cho học sinh trong năm học mới bảo đảm kịp thời, đúng quy định

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái yêu cầu Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và các cơ quan có liên quan triển khai, hướng dẫn các địa phương thực hiện việc hỗ trợ gạo năm học 2021 - 2022 cho học sinh theo đúng quy định.

Cần nâng cao chất lượng dạy và học trực tuyến trong mùa dịch

Trong tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tại TP Hà Nội, các trường học trên địa bàn đã triển khai phương án dạy học trực tuyến và chủ động nâng cao chất lượng bài giảng cho học sinh.

[Infographics] Những lưu ý để họp, học trực tuyến an toàn trên Zoom

Người chủ trì cũng như người tham gia buổi họp/học qua ứng dụng zoom cần lưu ý một số điều để giữ bảo mật, tránh kẻ gian đánh cắp thông tin cá nhân, phát tán mã độc.

Gần 359.000 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, kết thúc thời gian điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển, cả nước có 358.659 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học.

Học sinh Bắc Ninh bước vào năm học mới bằng Lễ khai giảng đặc biệt

Thay vì đến trường dự lễ khai giảng như mọi năm thì năm nay, do tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp, tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức lễ khai giảng trực tuyến. Dù vậy, lễ khai giảng vẫn được tổ chức đầy đủ các nghi thức.

Hơn 850.000 học sinh Nghệ An dự lễ khai giảng trực tuyến

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, sáng ngày 5/9, tỉnh Nghệ An đã tổ chức Lễ khai giảng trực tuyến tại trường THPT chuyên Phan Bội Châu (TP Vinh).

Lễ khai giảng năm học mới đặc biệt trên cả nước

Sáng ngày 5/9, nhiều tỉnh thành tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2021 - 2022 bằng các phương thức như trực tiếp, trực tuyến và qua truyền hình.

Thư gửi giáo viên và học sinh của Chủ tịch nước nhân dịp năm học mới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, hơn bao giờ hết, toàn xã hội, cả hệ thống chính trị cần sát cánh hơn nữa, lắng nghe, thấu hiểu và chung tay hành động cùng với ngành Giáo dục vì tương lai của đất nước, vì tương lai con em chúng ta.

Học sinh công lập và ngoài công lập ở TP.HCM được hỗ trợ 100% học phí kỳ I

UBND TP.HCM chấp thuận chủ trương xây dựng cơ chế hỗ trợ 100% học phí học kỳ 1 năm học 2021 - 2022 đối với toàn bộ trẻ mầm non, học sinh các trường phổ thông công lập và ngoài công lập trên địa bàn TP.HCM do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trừ các cơ sở có vốn đầu tư nước ngoài.