Giáo dục Archives - Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống

Giáo dục

Chủ tịch nước gặp mặt Đoàn học sinh miền Nam trên đất Bắc

Ngày 2/5, nhân Kỷ niệm 47 năm ngày Đại thắng mùa xuân (30/4/1975 - 30/4/2022), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dự buổi họp mặt đoàn học sinh miền Nam trên đất Bắc tại Hội trường Thống Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh).

Đối tượng đặc cách tốt nghiệp THPT giảm mạnh

Tình hình dịch Covid 19 đã thay đổi nên đối tượng thí sinh có liên quan đến dịch bệnh được miễn thi tốt nghiệp THPT năm nay cũng giảm đáng kể so với năm ngoái.

Lưu ý gì khi đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2022?

Năm 2022, Bộ Giáo dục và đào tạo tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT nhằm mục đích chính là lấy kết quả thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Các cơ sở giáo dục đại học có thể sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để tuyển sinh.

[Infographics] Những trường đại học của Việt Nam góp mặt trong bảng xếp hạng thế giới?

Năm 2021, Việt Nam có 4 cơ sở giáo dục được xếp hạng đại học thế giới và năm 2022, Việt Nam có 7 cơ sở giáo dục đại học có tên trong bảng xếp hạng này.

Thi tốt nghiệp THPT: Thí sinh có thể dùng mã định danh để đăng ký

Theo hướng dẫn, thí sinh có thể dùng mã số định danh được cơ quan công an cấp để truy cập hệ thống quản lý để đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học phổ thông trong trường hợp không có căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân.

Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam công bố giá sách giáo khoa mới lớp 3, 7, 10

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam vừa công bố bảng giá sách giáo khoa lớp 3, lớp 7 và lớp 10. Đây là những bộ sách giáo khoa mới sẽ bắt đầu sử dụng trong các nhà trường từ năm học 2022 - 2023.

[Infographics] Kỳ thi tốt nghiệp THPT: Những mốc thời gian cần lưu ý

Từ ngày 26/4 đến hết ngày 28/4, các Sở giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm lập và cấp cho học sinh lớp 12 năm học 2021-2022 tài khoản và mật khẩu để các em truy cập hệ thống quản lý thi.

[Infographics] Đỉnh cao của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1975

Ngày này cách đây 47 năm, ngày 26/4/1975, Chiến dịch Hồ Chí Minh chính thức mở màn. Đây là chiến dịch quyết chiến chiến lược lớn nhất của quân và dân ta đánh vào trung tâm đầu não và lực lượng quan trọng nhất của chính quyền, quân đội Nguỵ ở Sài Gòn - Gia Định và các vùng phụ cận, kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.

[Infographics] Thông tin về môn Lịch sử trong chương trình giáo dục phổ thông mới

Ở giai đoạn giáo dục cơ bản, trong toàn cấp tiểu học và trung học cơ sở, tất cả học sinh đều được học lịch sử dân tộc Việt Nam đầy đủ, cơ bản và toàn diện.

Ra mắt sách “Địa chấn” – Cuốn phóng sự trải dài 25 năm của nhà báo Xuân Quang

Nối tiếp cuốn phóng sự đã được ra đời trước đó ("Khóc ở Thiên đường", phát hành tháng 5/2010), nhà báo Xuân Quang tiếp tục ra mắt cuốn sách thứ hai với tựa đề “Địa chấn”, đây là cuốn sách do Công ty CP Văn hóa và Truyền thông Liên Việt liên kết cùng Nhà xuất bản Văn học xuất bản.

Bộ GD&ĐT công bố chi tiết lịch thi tốt nghiệp THPT 2022

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, trong đó có lịch thi chi tiết của từng buổi tương ứng với từng môn thi.

Đà Nẵng lan toả phong trào đọc sách hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam

Ngày 20/4, Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng phối hợp Hội sách xuyên Việt khai mạc Ngày hội văn hoá đọc Đà Nẵng 2022, mang đến hàng ngàn ấn phẩm sách và nhiều hoạt động vui chơi, trải nghiệm bổ ích, hấp dẫn.

Bộ GD-ĐT sẽ xin ý kiến Bộ Y tế về việc thí sinh F0 muốn thi tốt nghiệp THPT

Ngày 19/4, dù đã công bố lịch thi tốt nghiệp THPT nhưng Bộ GD-ĐT vẫn chưa công bố hướng dẫn cụ thể cho kỳ thi này. Lãnh đạo Bộ nói sẽ xem xét việc thí sinh diện F0 có nguyện vọng dự thi để xét tuyển ĐH.

Hà Nội công bố thời gian tuyển sinh mầm non, lớp 1, lớp 6 năm 2022

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành hướng dẫn tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1 và lớp 6 năm học 2022 – 2023.

Hỗ trợ xây dựng trường học cho xã ven biển Quảng Ngãi

Chiều 19/4, Tổng công ty CP Công trình Viettel đã tổ chức lễ trao tặng công trình Phòng chức năng trường THCS Bình Hải cho xã ven biển Bình Hải, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi).

Thi tốt nghiệp THPT 2022 vào ngày 7-8/7

- Thông tin tại giao ban báo chí sáng 19/4, lãnh đạo Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) cho biết, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 sẽ được tổ chức từ ngày 7 đến 8/7.

Dự kiến đầu tháng 7 sẽ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Bộ GD&ĐT đang lấy ý kiến các sở để thống nhất phù hợp với tình hình dịch COVID-19 và đảm bảo tiến độ học tập của thí sinh. Dự kiến kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ diễn ra vào các ngày 6, 7, 8-7.

Hà Nội: Học sinh lớp 12 tham dự kiểm tra khảo sát trong 2 ngày 22-23/4

Để giúp học sinh chuẩn bị tốt cho Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022, sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ tổ chức kiểm tra khảo sát đối với học sinh lớp 12 THPT và học viên học chương trình giáo dục thường xuyên trên toàn Thành phố vào ngày 22-23/4.

Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh đề xuất lùi thời gian kết thúc năm học

Sáng 14/4, đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Sở đang đề xuất, xin ý kiến của Bộ GD&ĐT cùng UBND thành phố về việc lùi thời gian kết thúc năm học. Nếu được phê duyệt, có thể học sinh Hà Nội sẽ nghỉ hè muộn hơn so với mọi năm.

Một số điểm mới trong tuyển sinh Đại học năm 2022

Bộ GD-ĐT sẽ có những điều chỉnh về mặt kỹ thuật để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho thí sinh và cơ sở đào tạo trong quá trình tuyển sinh.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng thưởng Huân chương Dũng cảm cho chiến sĩ cứu 4 người đuối nước

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 443 /QĐ-CTN về việc tặng thưởng Huân chương Dũng cảm cho Đại úy Thái Ngô Hiếu.

Học sinh mầm non Hà Nội trở lại trường: Nhiều cung bậc cảm xúc

Hôm nay, ngày 13/4, gần 600.000 học sinh mầm non của Hà Nội trở lại lớp học sau gần 1 năm nghỉ ở nhà để phòng dịch COVID-19. Nhiều em rụt rè, bỡ ngờ khi bước chân vào trường...

Những tấm gương xả thân cứu người: Lan tỏa điều tốt đẹp trong cuộc sống

Câu chuyện xả thân cứu người đuối nước của hai chàng lính quả cảm trong tuần qua như một liều "kháng thể" trước những "virus tiêu cực" của xã hội.

Hà Nội: Công tác chuẩn bị đón trẻ mầm non trở lại trường đã hoàn tất

Theo quyết định của UBND thành phố Hà Nội, toàn bộ trẻ mầm non ở các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thủ đô sẽ chính thức được trở lại trường học trực tiếp từ ngày 13/4.

Thêm nhiều địa phương cho trẻ mầm non trở lại trường

Hôm nay 12/4, có thêm Lào Cai, Nam Định, Gia Lai... đón trẻ mầm non trở lại trường cùng với những yêu cầu thực hiện nghiêm túc việc tổ chức ăn bán trú cho học sinh đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.