Giáo dục Archives - Tạp chí điện tử Môi trường & Cuộc sống

Giáo dục

Trường Cao đẳng Y Hà Nội tưng bừng tổ chức lễ khai giảng năm học mới và kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày 20/11, tại Trường Cao đẳng Y Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2020-2021 và kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Ơn nghĩa người thầy!

Tháng 11 này, chắc chắn trong lòng mỗi người đều nôn nao ba tiếng Ngày thầy cô. Đây là dịp để cho các cựu môn sinh nghĩ về thầy cũ, trường xưa. Nơi đó, vẫn còn chất chứa biết bao kỷ niệm vui buồn.

Bản tin Truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 63

Bản tin Truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 63 có những nội dung đáng chú ý sau:

Chương trình “Góc nhìn Tuần qua” số 14

Chương trình góc nhìn tuần qua số này giúp quý vị nhìn lại những thông tin đáng chú ý trong tuần. Hứa hẹn sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích, cũng như cảm xúc đến với mọi người.

Giải Báo chí – Truyền thông Thắp Sáng (Fire Up) 2020: Khuyến khích những tài năng và đam mê

Giải Báo chí - Truyền thông Thắp Sáng 2020 là cơ hội để sinh viên phát triển sự sáng tạo, rèn luyện về nghiệp vụ báo chí, truyền thông.

Học sinh ở Khánh Hòa và Phú Yên được nghỉ học để ứng phó với bão số 12

Từ ngày 10/11, học sinh ở 2 tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên được cho phép nghỉ học để ứng phó với bão số 12.

Sau bão lũ, đường đến trường của học sinh Quảng Trị vẫn còn lắm những gian nan

Ngành GD & ĐT Quảng Trị phải gánh chịu thiệt hại nặng nề lên tới 70 tỷ đồng, đường đến trường của các em học sinh Quảng Trị còn lắm những gian nan

Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông kỷ niệm 30 năm Ngày truyền thống

Ngày 7-11, Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông, Đại học Khoa học, Xã hội và Nhân văn (Đại học quốc gia Hà Nội) tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày truyền thống (1990-2020) và chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11.

Bộ GD&ĐT hỗ trợ gần 10 tỉ cho ngành giáo dục 4 tỉnh miền Trung

Ngày 3/11, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) do Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng dẫn đầu đã đi thăm hỏi, động viên và trao tặng sách giáo khoa, bàn ghế học sinh, đồ chơi trẻ em cho ngành Giáo dục 4 tỉnh miền Trung, với trị giá gần 10 tỷ đồng.

TP Hồ Chí Minh: Trường bị sập mái, gần 2.000 học sinh phải nghỉ học

Sở GD-ĐT TP HCM quyết định cho gần 2.000 học sinh trường THPT Bình Phú nghỉ học ngày 2-3/11 để khắc phục mái trường bị sập.

Mưa lũ khiến ngành giáo dục thiệt hại hơn 600 tỷ đồng

Đợt bão lũ trong tháng 10 tại các tỉnh miền Trung đã làm hàng chục giáo viên, học sinh thiệt mạng, ngành giáo dục ước tính thiệt hại hơn 600 tỷ đồng.

Bộ trưởng Giáo dục: Đảm bảo tất cả học sinh vùng lũ có đầy đủ sách vở đến trường

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ kêu gọi giáo viên, học sinh cả nước và xã hội tiếp tục hỗ trợ ngành giáo dục các tỉnh miền Trung vượt qua khó khăn do thiên tai.

Đề xuất mục tiêu 50% trẻ em Việt Nam biết bơi vào năm 2025

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đề xuất đến năm 2025 có 50% trẻ em cả nước biết bơi, 90% cha mẹ có kỹ năng phòng tai nạn cho trẻ.

Thành lập trường Đại học Y Dược, thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 27/10, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 1666/QĐ-TTg về việc thành lập Trường Đại học Y Dược thuộc Đại học Quốc gia (ĐHQG) Hà Nội trên cơ sở nâng cấp và phát triển Khoa Y Dược.

Vũng Tàu: Tuyên truyền bảo đảm an ninh, an toàn công trình dầu khí và chủ quyền biển, đảo năm 2020

Sáng ngày 28-10 tại Vũng Tàu đã diễn ra Hội nghị tuyên truyền bảo đảm an ninh, an toàn cho các công trình dầu khí trên biển và chủ quyền biển đảo

Bão lũ ở miền Trung Việt Nam đe dọa 1,2 triệu học sinh bị gián đoạn việc học tập

Theo Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), lũ lụt và sạt lở đất trên diện rộng tại 5 tỉnh miền Trung Việt Nam đã khiến gần 1,2 triệu học sinh hiện đang nghỉ học và việc học tập của các em bị gián đoạn

Quảng Trị: Gần 5.000 học sinh chưa thể quay trở lại trường

Sau gần 3 tuần hứng chịu liên tiếp nhiều đợt mưa lũ, hiện có gần 5.000 học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Trị vẫn chưa thể cho học sinh quay trở lại trường, do các lớp học bị bùn đất phủ dày.

Phú Yên: Cho học sinh nghỉ học và khẩn trương ứng phó với bão số 9

Để ứng phó với bão số 9, tỉnh Phú Yên đã ban hành lệnh cấm biển và cho học sinh nghỉ học. Các địa phương khẩn trương chằng chống nhà cửa, cắt tỉa cây...

Học sinh Quảng Nam nghỉ học 2 ngày để phòng tránh bão số 9

Trước khi bão số 9 đổ bộ, để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên, tỉnh Quảng Nam đã có quyết định cho học sinh học sinh từ bậc mầm non đến THPT trên toàn tỉnh nghỉ học 2 ngày.

Bộ Giáo dục – Đào tạo chốt phương án thi tốt nghiệp THPT 2021

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 cơ bản giữ ổn định như năm 2020 với 5 bài thi. Thí sinh dự thi trong hai ngày.

Phát miễn phí tài liệu chỉnh sửa, bổ sung SGK tiếng Việt lớp 1 bộ Cánh Diều

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, sau khi có kết quả chỉnh sửa, hiệu đính sách giáo khoa (SGK) Tiếng Việt lớp 1 của bộ sách Cánh Diều, sẽ được in bổ sung phần chỉnh sửa và phát miễn phí cho học sinh.

Hà Tĩnh: Mưa lũ kéo dài, hơn 200.000 học sinh được nghỉ học

Trước tình hình mưa lũ phức tạp, để đảm bảo an toàn cho học sinh, 7 huyện, thành phố trong tỉnh Hà Tĩnh sẽ cho học sinh nghỉ học từ ngày 19/10.

Bộ GD&ĐT đề xuất sẽ hướng nghiệp cho học sinh từ cấp tiểu học

Theo dự thảo thông tư hướng nghiệp, tư vấn việc làm và hỗ trợ khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục của Bộ GD&ĐT, công tác hướng nghiệp sẽ được thực hiện từ tiểu học đến đại học.

Quy định 11 tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học

Bộ GD&ĐT vừa ban hành Thông tư số 39/2020/TT-BGDĐT, quy định về tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học.

Phòng chống mưa bão, Thừa Thiên – Huế thông báo khẩn cho học sinh nghỉ học

Mới đây, Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ra thông báo khẩn thông báo khẩn về việc cho học sinh nghỉ học để phòng tránh mưa bão.