Giáo dục Archives - Tạp chí điện tử Môi trường & Cuộc sống

Giáo dục

Học sinh Quảng Nam nghỉ học 2 ngày để phòng tránh bão số 9

Trước khi bão số 9 đổ bộ, để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên, tỉnh Quảng Nam đã có quyết định cho học sinh học sinh từ bậc mầm non đến THPT trên toàn tỉnh nghỉ học 2 ngày.

Bộ Giáo dục – Đào tạo chốt phương án thi tốt nghiệp THPT 2021

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 cơ bản giữ ổn định như năm 2020 với 5 bài thi. Thí sinh dự thi trong hai ngày.

Phát miễn phí tài liệu chỉnh sửa, bổ sung SGK tiếng Việt lớp 1 bộ Cánh Diều

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, sau khi có kết quả chỉnh sửa, hiệu đính sách giáo khoa (SGK) Tiếng Việt lớp 1 của bộ sách Cánh Diều, sẽ được in bổ sung phần chỉnh sửa và phát miễn phí cho học sinh.

Hà Tĩnh: Mưa lũ kéo dài, hơn 200.000 học sinh được nghỉ học

Trước tình hình mưa lũ phức tạp, để đảm bảo an toàn cho học sinh, 7 huyện, thành phố trong tỉnh Hà Tĩnh sẽ cho học sinh nghỉ học từ ngày 19/10.

Bộ GD&ĐT đề xuất sẽ hướng nghiệp cho học sinh từ cấp tiểu học

Theo dự thảo thông tư hướng nghiệp, tư vấn việc làm và hỗ trợ khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục của Bộ GD&ĐT, công tác hướng nghiệp sẽ được thực hiện từ tiểu học đến đại học.

Quy định 11 tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học

Bộ GD&ĐT vừa ban hành Thông tư số 39/2020/TT-BGDĐT, quy định về tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học.

Phòng chống mưa bão, Thừa Thiên – Huế thông báo khẩn cho học sinh nghỉ học

Mới đây, Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ra thông báo khẩn thông báo khẩn về việc cho học sinh nghỉ học để phòng tránh mưa bão.

Chỉnh sửa một số nội dung trong sách Tiếng Việt lớp 1 bộ Cánh Diều

Hội đồng thẩm định quốc gia sách giáo khoa và tác giả sách giáo khoa môn Tiếng Việt 1 của bộ sách Cánh Diều sẽ chỉnh sửa, bổ sung ngữ liệu trong một số đoạn, bài đọc trong sách Tiếng Việt 1 cho phù hợp.

Đại hội Đảng bộ TP Hồ Chí Minh lần thứ XI mở ra giai đoạn phát triển mới

Sáng ngày 14-10, Đại hội đại biểu Đảng bộ TP. Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã họp phiên trù bị. Mục tiêu của nhiệm kỳ là khơi dậy khát vọng

Đại học Huế và Đại học Đà Nẵng được gia hạn thời gian nhập học cho tân sinh viên vì mưa lũ

Nhằm đảm bảo an toàn cho sinh viên năm 1, Bộ GD-ĐT đã ban hành công văn cho phép ĐH Đà Nẵng và ĐH Huế gia hạn thời gian nhập học cho các thí sinh

Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát sách Tiếng Việt lớp 1

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa tiếng Việt lớp 1 đề nghị rà soát, báo cáo về nội dung cuốn sách này.

Đà Nẵng cho học sinh đi học trở lại từ 13/10

Ngày 12/10, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng đã có thông báo cho học sinh, học viên, sinh viên trở lại trường học tập sau khi nghỉ học do mưa lớn.

Chương trình ” Góc nhìn Tuần qua” số 09

Chương trình góc nhìn tuần qua số này giúp quý vị nhìn lại những thông tin đáng chú ý trong tuần. Hứa hẹn sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích, cũng như cảm xúc đến với mọi người.

Mưa lớn phức tạp, Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học từ trưa 8/10

Trước tình hình phức tạp của mưa lũ, Đà Nẵng đã quyết định cho học sinh, sinh viên trên địa bàn TP nghỉ học từ trưa 8/10.

Thừa Thiên Huế: Học sinh nghỉ học tránh mưa lũ

Hôm nay (ngày 8/10), tất cả học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế nghỉ học để phòng tránh mưa lũ nguy hiểm.

Bộ GD&ĐT đề nghị không giao thêm bài tập về nhà cho học sinh lớp 1

Bộ GD&ĐT vừa gửi công văn đến các sở GD&ĐT yêu cầu xây dựng kế hoạch giáo dục không giao thêm bài tập về nhà cho học sinh lớp 1 tránh quá tải cho học sinh.

Thí sinh đã trúng tuyển đại học xác nhận nhập học trước 17h ngày 10/10

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, căn cứ vào điểm chuẩn trúng tuyển đã được các trường công bố, thí sinh phải làm thủ tục xác nhận nhập học, hạn cuối vào trước 17h ngày 10/10/2020.

Nhiều trường đại học sẽ xét tuyển đợt 2 từ ngày 15/10

Sau kết quả xét tuyển đợt 1, các trường có tỷ lệ trúng tuyển dưới 50% sẽ tiếp tục xét tuyển bổ sung từ ngày 15/10 cho đến hết năm 2020.

Bạn Lê Hải Hà đoạt giải Nhất tuần 4 Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông”

Ban Tổ chức chúc mừng bạn Lê Hải Hà (Trường THPT Nguyễn Cảnh Chân, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) đã đoạt giải Nhất tuần thứ tư

Hàng loạt trường đại học đã công bố điểm chuẩn

Chiều tối 4/10, sau khi lọc ảo lần cuối, nhiều trường ĐH đã công bố điểm chuẩn. Điểm chuẩn năm nay của nhiều trường cao hơn năm ngoái.

Hà Nội: 1.600 trường tham gia chương trình tái chế học đường

Chương trình phân loại, thu gom và tái chế vỏ hộp giấy tại Hà Nội đã được mở rộng quy mô lên 1.600 trường tiểu học, mầm non tham gia

Chiều 4/10, nhiều trường đại học công bố điểm chuẩn năm 2020

Từ 17h chiều nay (4/10), các trường đại học bắt đầu công bố điểm chuẩn dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Chương trình: “Góc nhìn tuần qua” số 08

Chương trình góc nhìn tuần qua số này giúp quý vị nhìn lại những thông tin đáng chú ý trong tuần. Hứa hẹn sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích, cũng như cảm xúc đến với mọi người.

Chậm nhất 5/10 các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn đợt 1

Quy trình xét tuyển đợt 1 sẽ được thực hiện từ ngày 2/10 đến 17h ngày 4/10. Các trường Đại học sẽ công bố cụ thể danh sách thí sinh trúng tuyển trước 17h ngày 5/10.

Sinh viên sư phạm được Nhà nước hỗ trợ như thế nào?

Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, sinh hoạt phí đối với sinh viên sư phạm và sẽ có hiệu lực từ ngày 15/11/2020.