Giáo dục Archives - Tạp chí điện tử Môi trường & Cuộc sống

Giáo dục

Học sinh Hà Nội trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết dài vì dịch Covid-19

Sáng ngày 02/3, hàng triệu học sinh các cấp ở Hà Nội đã quay trở lại trường học nhưng vẫn phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Học sinh Hải Dương nghỉ học đến hết ngày 17/3

Chiều 1/3, Ban Chỉ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương cho biết, tỉnh tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến 17/3/2021, tăng cường tổ chức học trực tuyến ở các cấp học từ tiểu học trở lên.

1,7 triệu học sinh TP.HCM đi học trở lại sau kỳ nghỉ dài phòng dịch

Sáng nay 1/3, khoảng 1,7 triệu học sinh từ mầm non cho đến THPT tại TP.HCM đã quay trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và 2 tuần tạm nghỉ để phòng chống dịch Covid-19.

Hải Phòng dự kiến cho học sinh đi học lại từ 8/3

Học sinh ở thành phố Hải Phòng dự kiến sẽ quay trở lại trường học tập trung từ ngày 8/3.

TP.HCM: Đề xuất hỗ trợ học phí cho học sinh tiểu học tư thục

Sở GD&ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi UBND TP về đề xuất chủ trương xây dựng chính sách hỗ trợ cho giáo dục tiểu học tại TPHCM theo Luật Giáo dục 2019.

Hà Hội quyết định cho học sinh đi học trở lại từ ngày 02/3/2021

UBND TP. Hà Nội đã đồng ý cho học sinh trở lại trường học từ ngày 2/3/2021 (thứ Ba). Sinh viên, học viên được trở lại trường từ ngày 8/3.

Chương trình “Góc nhìn Tuần qua” số 28

Chương trình góc nhìn tuần qua số này giúp quý vị nhìn lại những thông tin đáng chú ý trong tuần. Hứa hẹn sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích, cũng như cảm xúc đến với mọi người.

Hà Nội: Yêu cầu nhà trường sẵn sàng các điều kiện đón học sinh trở lại trường

Ngày 26.2, Sở GD-ĐT Hà Nội đã có văn bản gửi các phòng GD-ĐT và các đơn vị trực thuộc yêu cầu chuẩn bị các điều kiện để “đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường học trong điều kiện bình thường mới”.

Hải Phòng: Kiểm soát dịch COVID-19 tốt, học sinh có thể quay trở lại trường vào ngày 7/3

Nếu dịch bệnh được kiểm soát, 14 ngày không có ca nhiễm mới trong cộng đồng, Hải Phòng sẽ cho HS quay trở lại trường học.

Nghệ An: Triển khai cài đặt và sử dụng ứng dụng “An toàn COVID-19” trong trường học

Trước tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, ngày 23 tháng 2 năm 2021, UBND tỉnh Nghệ An đã ra văn bản số 904/UBND- VD về việc triển khai cài đặt ứng dụng “An toàn COVID- 19 trong trường học”.

Quảng Trị: Gần 20 học sinh tiểu học nhập viện sau bữa ăn trưa, nghi ngộ độc

Sau bữa ăn trưa tại trường, nhiều học sinh tiểu học tại huyện Vĩnh Linh phải nhập viện để theo dõi sức khỏe, với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn…

Học sinh Hà Nội có thể được quay lại trường học từ ngày 2/3

Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất cho học sinh trên địa bàn đi học trở lại từ ngày 2/3 nếu tình hình dịch COVID-19 tiếp tục được kiểm soát ổn định.

Hơn 1,7 triệu học sinh TP Hồ Chí Minh sẽ trở lại trường từ 1/3

Ngày 24/2, UBND TP Hồ Chí Minh có văn bản khẩn thông báo về việc cho phép học sinh, sinh viên, học viên quay lại trường học tập từ ngày 1/3.

Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất cho học sinh trở lại trường từ 1/3

Sở GD-ĐT TP.Hồ Chí Minh đã có văn bản báo cáo và đề xuất UBND thành phố cho hơn 1,74 triệu học sinh đi học trở lại, căn cứ theo tình hình dịch Covid-19

Quảng Ninh xem xét cho học sinh trở lại trường từ ngày 1/3

Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh họp về các giải pháp phòng chống dịch COVID-19, trong đó cho phép học sinh trên địa bàn được trở lại trường học từ ngày 1-3

Hải Phòng dừng dạy học trực tuyến với học sinh lớp 1, 2

Sở GD&ĐT Hải Phòng quyết định việc dạy học trực tuyến với khối lớp 1, 2 bậc tiểu học vì không hiệu quả, gây khó khăn cho phụ huynh.

Bộ GD&ĐT lên kịch bản điều chỉnh kế hoạch năm học

Trước diễn biến dịch Covid-19, các đơn vị chuyên môn tùy theo chức năng, nhiệm vụ đưa ra các kịch bản tình huống khác nhau, trong đó lưu tâm tới kịch bản điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học; kịch bản thi tốt nghiệp trung học phổ thông, tuyển sinh đại học, cao đẳng…

Học sinh hơn 30 tỉnh thành trở lại trường

Hôm nay (22/2), dự kiến có thêm 17 tỉnh thành cho học sinh trở lại học sau thời gian nghỉ phòng dịch COVID-19 và kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

Những lưu ý quan trọng khi thi tuyển vào lớp 10 tại Hà Nội năm học 2021-2022

Ngày 19/2, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đã ký Quyết định số 839/QĐ-UBND phê duyệt kết hoạch tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022.

Lịch đi học trở lại của học sinh cả nước sau Tết Nguyên đán

Thống kê của Bộ GD&ĐT cho thấy, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán có 14 địa phương cho học sinh quay lại trường học, còn lại nhiều tỉnh thành đã lùi lịch đi học trở lại.

Cậu bé bán phong bao lì xì

Chiếc taxi màu xám xịch đỗ trước ngôi biệt thự trắng vừa mới hoàn tất ngày hôm qua. Ngôi nhà mang đậm phong cách tân cổ điển, nằm ngay góc đường, nơi giao nhau giữa 2 mặt tiền.

Đề xuất cho học sinh Hà Nội tiếp tục học trực tuyến phòng COVID-19

Sở GD&ĐT Hà Nội đã gửi tờ trình lên UBND thành phố, đề xuất tiếp tục cho học sinh tạm dừng đến trường từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đến khi có thông báo mới.

Học sinh, sinh viên TP Hồ Chí Minh được nghỉ đến hết tháng 2-2021

UBND TP.HCM vừa quyết định cho học sinh toàn TP ngừng đến trường đến hết ngày 28-2 do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19

Chính thức bỏ chứng chỉ tin học, ngoại ngữ cho giáo viên

Bộ GD&ĐT chính thức bỏ chứng chỉ tin học, ngoại ngữ cho giáo viên từ tháng 3/2021. Ngoài ra, nhiều nút thắt về mặt chính sách khác cũng được tháo gỡ, giúp giáo viên tập trung cho công tác chuyên môn.

Toàn bộ 694 mẫu xét nghiệm âm tính, gỡ bỏ phong tỏa Đại học FPT

Sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính của các giáo viên, sinh viên, Đại học FPT đã gỡ bỏ quy định về ngưng di chuyển, tự cách ly, gỡ bỏ phong toả FPTU Campus Hoà Lạc.