Môi trường đô thị Archives - Tạp chí điện tử Môi trường & Cuộc sống
Trang chủ Môi trường xã hội Môi trường đô thị

Môi trường đô thị

Thành phố biển Vũng Tàu vắng vẻ sau lệnh cách ly toàn xã hội chống Covid – 19

Người người không ra ngoài đường, nhà nhà “cửa đóng then cài”, dọc bãi biển không có ai, những tuyến đường dài một vài người dân qua lại. Thành phố biển Vũng Tàu vắng hoe ngày đầu cách ly toàn xã hội

Thành phố Vinh: Thực hiện nghiêm chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ

Ngày ¼ , ngày đầu tiên thực hiện cách ly xã hội trong vòng 15 ngày, người dân đã hạn chế ra đường tại nhiều tuyến phố trên địa bàn thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Theo ghi nhận của phóng viên Môi trường và Cuộc sống trong ngày có rất ít người lưu thông trên đường

Hà Nội: Lập 30 chốt giám sát người và xe vào thành phố từ 18h chiều nay 2/4

Để giám sát người và phương tiện, đặc biệt ngăn chặn các phương tiện kinh doanh vận tải khách vào thành phố theo Chỉ thị cách ly xã hội, từ tối qua liên ngành Công an - Sở GTVT Hà Nội đã lập 30 chốt trực tại các tuyến đường cửa ngõ.

Hà Tĩnh: Ngày đầu tiên thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ

Ngay trong ngày đầu tiên thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ với nội dung lớn nhất là thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4/2020 trên phạm vi toàn quốc, TP Hà Tĩnh đã có một số thay đổi hoàn toàn mới

Bộ Công thương khuyến cáo về nguy cơ cháy nổ khi người dân tích trữ xăng dầu

Bộ Công Thương khuyến cáo người dân không mua xăng dầu tích trữ, chỉ mua xăng dầu phục vụ nhu cầu tiêu dùng thường ngày để tránh tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ và ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự.

TPHCM cơ bản khống chế tuyệt đối các ổ dịch Covid-19

Sở Y tế TPHCM đang tích cực phối hợp với với các quận, huyện điều tra, xử lý quyết liệt 3 ổ dịch trên địa bàn nhằm khống chế dịch bệnh lây lan diện rộng.

Hà Nội thu hồi phương án lập chốt cấm người ra vào thành phố

Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội, đã ra lệnh thu hồi văn bản liên quan đến việc lập 26 chốt trực, cấm người và phương tiện ra vào thành phố.

TP. Hồ Chí Minh: Hành khách không khai báo y tế xe sẽ không được xuất bến

Thanh tra Sở GTVT TP.HCM cho biết đối với những trường hợp không khai báo y tế thì sẽ không được xuất bến.

Cố tình không đóng cửa cơ sở kinh doanh chống dịch Covid-19 bị xử lý thế nào?

Các cơ sở kinh doanh không tạm ngưng hoạt động để phòng dịch Covid-19 theo chỉ đạo có thể bị xử phạt hành chính mức 5-10 triệu đồng.

Từ 30/3, dừng toàn bộ xe hợp đồng, xe du lịch trên 9 chỗ đi/đến Hà Nội, TP.HCM

Kể từ 0h hôm nay (ngày 30/3) đến hết ngày 15/4/2020, tạm dừng toàn bộ hoạt động của xe hợp đồng và xe du lịch trên 9 chỗ có điểm đi/đến Hà Nội và TP.HCM.

1 giờ tắt đèn hưởng ứng giờ trái đất năm 2020: Cả nước tiết kiệm hơn 800 triệu đồng

Sau một giờ tắt đèn của sự kiện "Giờ Trái đất 2020" (từ 20h30 đến 21h30 ngày 28/3), cả nước đã tiết kiệm 436.000 kWh, tương đương khoảng 812,9 triệu đồng.

Hà Nội: Đường phố vắng vẻ, hàng quán ngừng hoạt động sau lệnh đóng cửa phòng dịch Covid-19

Sau lệnh đóng cửa nhà hàng, quán xá của Chủ tịch UBND TP để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19, nhiều hàng quán đã ngừng hoạt động, phố phường Hà Nội trở nên vắng vẻ.

Hà Nội chính thức tạm dừng hoạt động toàn bộ các tuyến xe bus

Thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội đã yêu cầu tạm dừng toàn bộ hoạt động xe buýt từ 28/3 -15/4.

Hà Nội công bố các cơ sở kinh doanh được mở cửa

Chính quyền thủ đô công bố danh mục các cơ sở kinh doanh thiết yếu được hoạt động, những dịch vụ còn lại phải đóng cửa đến 15/4.

Phòng dịch Covid-19: Nhiều điểm du lịch, nhà hàng, khách sạn ở Đà Nẵng tạm đóng cửa

Các nhà hàng, khách san, điểm du lịch tại Đà Nẵng vắng khách. Do đó, một số ngành dịch vụ của thành phố phải tạm đóng cửa để tránh dịch bệnh.

TP.HCM tạm dừng tất cả hoạt động vận chuyển hành khách công cộng

TP HCM dừng các hoạt động vận chuyển hành khách công cộng, kể cả dịch vụ đặt xe công nghệ, xe chuyển khách liên tỉnh trong thời gian 2 tuần, bắt đầu tính từ 18 giờ ngày 27/3.

Hà Nội giảm 80% chuyến lượt xe buýt để phòng COVID-19 từ hôm nay 27/3

Theo tính toán của Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị (Sở Giao thông Vận tải Hà Nội), mỗi ngày sẽ có khoảng 12.430 lượt xe buýt phải dừng hoạt động để phòng chống dịch COVID-19.

Xuất hiện vết nứt bất thường tại bãi đổ thải mỏ than Phấn Mễ

Khu bãi đổ thải số 3 của Mỏ than Phấn Mễ, Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên xuất hiện tình trạng sạt trượt, nứt đất đá bất thường.

Hà Nội: Tạm dừng hoạt động karaoke, quán bar, không tụ tập đông người nơi thờ tự

Hà Nội tạm đóng cửa các cơ sở dịch vụ kinh doanh karaoke, massage, quán bar, vũ trường... hạn chế tập trung đông người tại các đám hiếu, hỷ để phòng dịch Covid-19.

Nam Từ Liêm: Dọn dẹp đường Mạc Thái Tổ sau khi báo chí thông tin

Sau khi Tòa soạn Moitruong.net.vn thông tin về việc vỉa hè phố Mạc Thái Tổ thuộc địa phận phường Mễ Trì biến thành bãi rác thải tự phát gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị. Chính quyền địa phương đã chỉ đạo công ty Minh Quân – đơn vị chịu trách nhiệm thu gom rác thải trên địa bàn thu gom, xử lý.

Hà Nội: “Phố Tây” vắng vẻ, nhiều hàng quán tạm nghỉ để phòng dịch Covid-19

Để góp phần vào công tác kiểm soát dịch Covid-19 của thành phố, nhiều nhà hàng, quán xá ở Hà Nội chủ động tạm nghỉ, một số nơi treo biển trả lại mặt bằng

Hà Nội huy động thêm 3 tòa nhà ở Mỹ Đình II làm khu cách ly tập trung

Hà Nội vừa quyết định thành lập thêm khu cách ly tập trung tại 3 tòa nhà 21 tầng ở Mỹ Đình II để phòng ngừa dịch bệnh vì có nguy cơ cao, chứ chưa phải là các trường hợp đã dương tính với COVID-19.

Cà Mau: Tiếp tục sụt lún nghiêm trọng tuyến đường Cơi 5 – Đá Bạc

Tuyến đường giao thông nông thôn thuộc xã Khánh Bình Tây Bắc (H.Trần Văn Thời, Cà Mau) bị sụt lún, khiến giao thông qua khu vực này bị tê liệt hoàn toàn.

TP.HCM: Tháng 4 sẽ bắt đầu kiểm tra khí thải, loại xe máy cũ

Nghiên cứu thí điểm kiểm tra khí thải xe máy, môtô trên địa bàn TP.HCM được thực hiện trong thời gian từ tháng 4 đến tháng 12/2020.

TP.HCM: Cấm xe tải trên 5 tấn lưu thông qua QL50 vào giờ cao điểm từ ngày 28/3

Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Sở GTVT TPHCM vừa ra thông báo cấm xe tải trên 5 tấn lưu thông trong giờ cao điểm trên Quốc lộ 50 (Bình Chánh).