Môi trường đô thị Archives - Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống
Trang chủ Môi trường xã hội Môi trường đô thị

Môi trường đô thị

Hoàng Mai (Hà Nội) – Bài 2: Cần làm rõ vụ việc nước sinh hoạt của người dân bị nhiễm bẩn, có giun

Nước sinh hoạt tại KĐT Pháp Vân – Tứ Hiệp bị nhiễm bẩn, đục ngầu và có cả giun, nhưng đơn vị cung cấp nước sạch lại luôn khẳng định nguồn nước từ nhà máy đều có chỉ số an toàn theo quy chuẩn. Vậy nguyên nhân nguồn nước bị nhiễm bẩn và có giun là do đâu?.

Bắc Ninh: Trồng hơn 60.000 cây xanh trên các tuyến đường quốc lộ, đường tỉnh

Tỉnh Bắc Ninh phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Trồng cây xanh trên các tuyến đường quốc lộ, đường tỉnh trên địa bàn tỉnh.

TP Hồ Chí Minh: Hàng nghìn người dân đi xe máy về quê trong đêm

Hàng nghìn người dân miền Tây có cả người lớn và trẻ em ở TPHCM tự đi xe máy về quê nhưng đến cửa ngõ giáp ranh Long An thì bị lực lượng chức năng yêu cầu quay về.

Khánh Hòa và Đà Nẵng lên kế hoạch đón khách du lịch trong trạng thái “bình thường mới”

Để du lịch hoạt động trở lại, tỉnh Khánh Hòa và TP Đà Nẵng đã tiến hành tiêm vắc xin cho lao động trong ngành này. Ngành Du lịch cũng đã chủ động đề xuất xây dựng kế hoạch triển khai các giải pháp, hoạt động thu hút khách trong trạng thái “bình thường mới”.

Thủ tướng giao 5 địa phương chủ trì làm đường Vành đai 4 TP.HCM

Ngày 29/9, Thủ tướng có văn bản đồng ý giao UBND TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa-Vũng Tàu là cơ quan có thẩm quyền triển khai các dự án của đường Vành đai 4 TP.HCM.

TP Hồ Chí Minh: Ưu tiên thi công nhiều dự án môi trường sau ngày 1/10

Từ thực trạng cấp thiết cải thiện môi trường nên sau khi nới lỏng giãn cách, TP.HCM sẽ ưu tiên thi công nhiều dự án môi trường sau ngày 1/10.

The Peak Garden – Dự án căn hộ chăm sóc sức khỏe được quan tâm bậc nhất tại phía Nam Thành phố

- Dự án căn hộ chăm sóc sức khỏe (tên thương mại là The Peak Garden) của Hưng Lộc Phát Group. Dự án được xem như tuyệt tác độc bản khơi nguồn cảm hứng về một cuộc sống: Thanh lọc cơ thể - Bảo vệ sức khoẻ - Tái tạo năng lượng thể chất lẫn tinh thần.

Điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa ký quyết định 4199 về việc giao nhiệm vụ tổ chức lập điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Cao tốc kết nối Hà Giang với tuyến Nội Bài – Lào Cai dự kiến khởi công vào cuối năm 2024

Cao tốc kết nối Hà Giang với tuyến Nội Bài - Lào Cai với tổng mức đầu tư khoảng 8.737 tỷ đồng, dự kiến sẽ khởi công xây dựng vào năm 2024.

Cây xanh đô thị tại Việt Nam – Bài 3: Giải pháp tăng màu xanh cho đô thị

Trong những năm vừa qua, tỷ lệ diện tích đất dành cho cây xanh ở các đô thị lớn của Việt Nam tương đối thấp. Tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, con số này chỉ đạt khoảng 2m2/người, chỉ bằng 1/10 chỉ tiêu cây xanh của các thành phố tiên tiến trên thế giới.

Quảng Ninh: Mưa lớn gây ngập úng cục bộ nhiều khu vực

Do mưa lớn kéo dài từ sáng đến trưa ngày hôm nay 24/9, với tổng lượng mưa đo được trên 170mm đã gây ngập úng cục bộ nhiều khu vực trên địa bàn TP Cẩm Phả và TP Hạ Long

Thành phố Vinh chuyển sang trạng thái “bình thường mới” theo Chỉ thị 19 từ ngày 24/9

Sau 38 ngày giãn cách xã hội theo các Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 nâng cao, thành phố Vinh chuyển trạng thái phòng, chống dịch theo Chỉ thị 19 từ 0 giờ ngày 24/9.

Cây xanh đô thị tại Việt Nam – Bài 2: Vì sao đô thị thiếu màu xanh?

Theo đánh giá của Bộ Tài nguyên và Môi trường, hiện nay việc trồng cây xanh ở đô thị nước ta còn rất ít và chưa đạt tiêu chuẩn về độ che phủ cũng như cân bằng hệ sinh thái. Tại các vùng đô thị hóa nhanh, chưa có những vành đai xanh để bảo vệ môi trường.

Bộ GTVT lấy ý kiến về kế hoạch tổ chức hoạt động vận tải hành khách

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có dự thảo kế hoạch tổ chức hoạt động vận tải hành khách trên toàn quốc trong thời gian các địa phương nới lỏng biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Cây xanh đô thị tại Việt Nam – Bài 1: Thiếu màu xanh và thực trạng hiện hữu

Cây xanh đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển đô thị và đang là mối quan tâm lớn của chính quyền địa phương cũng như người dân thành phố. Vấn đề cây xanh tại các thành phố của Việt Nam hiện nay như thế nào?

Đà Nẵng: Hướng dẫn người dân thủ tục để ra, vào thành phố

Ngày 21/9, Sở Y tế Đà Nẵng đã ban hành công văn 4427/SYT-NVY về hướng dẫn việc ra vào thành phố Đà Nẵng trong giai đoạn hiện nay.  

[Infographics] Từ 6h ngày 21/9, Hà Nội cho phép thực hiện và điều chỉnh một số hoạt động

Từ 6h ngày 21/9/2021, Hà Nội điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Thành phố theo nguyên tắc tại Chỉ thị 15/CT-TTg và một số biện pháp cao hơn phù hợp với tình hình thực tế cho đến khi hoàn thành việc tiêm chủng mũi 2 cho toàn bộ người dân trong độ tuổi tiêm chủng

Hà Nội “bừng tỉnh” sau 2 tháng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

Từ 6 giờ ngày 21/9, TP Hà Nội áp dụng Chỉ thị 15 của Thủ tướng và cho phép nhiều dịch vụ kinh doanh thiết yếu được hoạt động trở lại.

Lào Cai cho phép các hoạt động thể thao trở lại

UBND tỉnh Lào Cai vừa có công văn cho phép một số dịch vụ hoạt động trở lại như: phòng tập gym, yoga, thể dục, thể thao, dạy múa, bể bơi. Thời gian hoạt động bắt đầu từ 5 giờ sáng ngày 20/9.

Đường phố Hà Nội đông đúc trở lại sau khi nới lỏng giãn cách

Sau khi UBND TP Hà Nội quyết định nới lỏng giãn cách ở các quận, huyện “vùng xanh”, lượng người tham gia giao thông đã bắt đầu đông đúc trở lại.

Hà Nội: Tạm đóng cửa tiệm bánh trung thu Bảo Phương vì để khách chen lấn, không đảm bảo giãn cách

Do để xảy ra tình trạng khách xếp hàng dài chờ mua bánh không đảm bảo giãn cách, hai cơ sở của cửa hàng bánh trung thu Bảo Phương tại 183 và 201A Thụy Khuê bị phường yêu cầu đóng cửa.

Hà Nội: Các chủ cửa hàng ở “vùng xanh” phấn khởi, mở cửa bán hàng mang về

Từ 12 giờ ngày 16/9, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, văn phòng phẩm, sửa chữa điện tử, điện lạnh… tại 19 quận, huyện, thị xã của Hà Nội được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch.

Đề xuất cơ chế đầu tư mở rộng đường Hòa Lạc – Hòa Bình

UBND tỉnh Hòa Bình vừa đề xuất Thủ tướng Chính phủ cho phép đầu tư mở rộng đường Hòa Lạc - Hòa Bình theo phương thức PPP với cơ chế đặc thù được sử dụng phần vốn góp từ ngân sách nhà nước chiếm hơn 50% tổng mức đầu tư Dự án (tối đa 70%)

TP Hồ Chí Minh cho phép shipper được chạy liên quận, huyện sau ngày 16/9

Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Lê Hòa Bình cho biết, shipper ở Thành phố được hoạt động liên quận, huyện từ ngày 16/9, nhưng phải đảm bảo điều kiện an toàn phòng, chống dịch. Thành phố tiếp tục hỗ trợ phí xét nghiệm SARS-CoV-2 cho đội ngũ này.

Thái Bình: Cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được phục vụ tại chỗ từ 15/9

Chiều ngày 13/9, tại hội nghị trực tuyến triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, tỉnh Thái Bình đã thống nhất điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch từ 5h00 ngày 15/9/2021.