Môi trường du lịch Archives - Tạp chí điện tử Môi trường & Cuộc sống
Trang chủ Môi trường xã hội Môi trường du lịch

Môi trường du lịch

Hàng nghìn người tắm biển Nha Trang, bất chấp lệnh cấm tụ tập giữa cao điểm dịch

Mặc dù chính quyền địa phương đã khuyến cáo không tập trung đông người, để phòng chống dịch Covid-19, nhưng hàng nghìn người vẫn đổ về bãi biển ở TP Nha Trang tắm biển

Vẻ đẹp hút hồn của Hồ Thiên Tượng, Suối Tiên ở Hà Tĩnh

Hồ Thiên Tượng, Suối Tiên là hai thắng cảnh nổi tiếng từ lâu đời của xứ Nghệ, làm hút hồn bao du khách phương xa

Trung Quốc tạm ngừng cho người nước ngoài có thị thực nhập cảnh

Từ ngày 28/3, Trung Quốc sẽ tạm ngừng cho người nước ngoài có thị thực và người có giấy phép cư trú hợp lệ của Trung Quốc nhập cảnh vào nước này.

TP Hồ Chí Minh: Hỗ trợ công dân nước ngoài xuất cảnh khi âm tính với Covid – 19

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh vừa có công văn khẩn về việc hỗ trợ công dân nước ngoài muốn về nước sau thời gian cách ly hoặc xét nghiệm âm tính với Covid - 19.

Phòng dịch Covid-19: Nhiều điểm du lịch, nhà hàng, khách sạn ở Đà Nẵng tạm đóng cửa

Các nhà hàng, khách san, điểm du lịch tại Đà Nẵng vắng khách. Do đó, một số ngành dịch vụ của thành phố phải tạm đóng cửa để tránh dịch bệnh.

Khuyến cáo công dân Việt Nam không di chuyển tới cửa khẩu biên giới Thái Lan – Lào

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đề nghị công dân Việt Nam chấm dứt việc di chuyển tới các cửa khẩu biên giới Thái Lan - Lào để tìm cách về Việt Nam vì đây là hoạt động vi phạm luật của Thái Lan về tình trạng khẩn cấp.

Nơi an toàn nhất thế giới, virus corona vẫn chưa đặt chân tới

Virus corona đã lây lan khắp các châu lục ngoại trừ Nam Cực. Khoảng 4.000 người sống tại khu vực lạnh giá này phản ứng với đại dịch như thế nào?

Tạm dừng vận chuyển công dân Việt Nam từ nước ngoài về sân bay Nội Bài

Do khu cách ly tại khu vực thành phố Hà Nội đã quá tải, không còn khả năng tiếp nhận thêm, Sân bay Nội Bài tạm dừng vận chuyển hành khách là công dân Việt Nam trên các chuyến bay quốc tế.

Thái Lan tạm dừng khai thác các chuyến bay quốc tế do dịch COVID-19

Hãng hàng không Thái Lan sẽ tạm ngừng các chuyến bay ở châu Á từ ngày 25/3, các chuyến bay đến Australia sẽ tạm ngừng từ ngày 27/3, trong khi các chuyến bay tới châu Âu sẽ tạm ngừng từ ngày 1/4.

Sân bay Nội Bài chính thức vận hành buồng khử khuẩn toàn thân tự sản xuất

Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Nội Bài đã chính thức đưa vào sử dụng buồng khử khuẩn toàn thân nhằm hạn chế lây lan, phòng chống dịch bệnh Covid – 19 ở nơi công cộng.

Đà Nẵng hậu Covid-19: Kinh tế tư nhân vẫn là động lực giữ ngôi điểm đến toàn cầu

Trải qua “sóng gió” Covid-19, kinh tế tư nhân được kỳ vọng là động lực chính giúp du lịch Đà Nẵng tăng trưởng trở lại và duy trì ngôi vị điểm đến toàn cầu

Phố sách Hà Nội tạm dừng hoạt động đến hết tháng 3

Nhằm hạn chế sự lây lan dịch trong cộng đồng, Ban điều hành Phố sách Hà Nội đã thông báo tạm thời đóng cửa và dừng tất cả các hoạt động tại Phố sách Hà Nội đến hết tháng 3/2020.

Bánh mì Việt Nam được Google Doodle vinh danh ở hơn 10 quốc gia

Hình ảnh bánh mì Việt Nam vừa xuất hiện trên Google Doodle ở 12 quốc gia khắp thế giới nhân kỷ niệm năm thứ 9 mục từ “banh mi” được từ điển Oxford ghi nhận, ngày 24/3/2011.

Đồn Biên phòng Côn Đảo chủ động, tích cực phòng chống dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp và nguy hiểm của dịch covid - 19, Đồn Biên phòng Côn Đảo chủ động, tích cực phối hợp với các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương triển khai các phương án phòng chống dịch bệnh.

Khuyến cáo công dân hạn chế tối đa đi lại giữa các nước và về Việt Nam

Thời điểm dịch covid - 19 đang diễn biến khó lường, Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân về việc đi lại, đặc biệt lưu ý công dân hạn chế tối đa đi lại giữa các nước và về Việt Nam

Hàng không Lào tạm dừng khai thác toàn bộ đường bay đến Việt Nam do dịch covid – 19

Do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Hãng hàng không quốc gia Lào Lao Airlines đã ra thông báo tạm ngừng khai thác toàn bộ các đường bay đến Việt Nam.

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tạm dừng tổ chức lễ viếng từ ngày 23/3

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ tạm ngừng tổ chức lễ viếng, lễ tưởng niệm từ ngày 23/3 để tập trung phòng, chống dịch COVID-19.

Quảng Ninh cách ly tất cả hành khách đến từ vùng dịch trong nước

Tỉnh Quảng Ninh sẽ cách ly đối với người Việt Nam, người nước ngoài từ các quốc gia khác cũng từ các địa phương có dịch covid - 19.

Hà Nội ra văn bản tạm đóng cửa các rạp chiếu phim, dịch vụ trò chơi điện tử

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội ký văn bản số 722 về việc tạm dừng hoạt động các rạp chiếu phim, dịch vụ trò chơi điện tử trên địa bàn thành phố.

Đẹp nao lòng mùa hoa tháng 3 Hà Nội

Hà Nội tháng 3 thật lãng mạn với tiết trời lất phất mưa xuân và những cơn gió rét nàng Bân còn sót lại, khiến lòng người đắm say trước những mùa hoa đặc trưng gợi nhắc bao kỉ niệm.

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm mọi hành vi kỳ thị du khách quốc tế

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu xử lý nghiêm mọi hành vi kỳ thị, không phục vụ khách du khách nước ngoài để kịp thời gìn giữ hình ảnh quốc gia hiếu khách, thân thiện.

Khánh Hòa: Công trình không phép “băm nát” đảo Hòn Tằm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ sinh thái

Ngoài vi phạm về trật tự xây dựng, việc xây dựng các công trình không phép tại Khu du lịch (KDL) đảo Hòn Tằm khiến đất, đá trong quá trình san lấp đã tràn xuống biển ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ sinh thái.

Kiên Giang: Tạm dừng đón khách du lịch để phòng, chống dịch Covid-19

Tuy chưa ghi nhận trường hợp nhiễm bệnh, nhưng là địa phương có khả năng, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao, do đó, chiều ngày 16 tháng 3, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành văn bản 364 về tạm dừng đón khách du lịch để phòng chống dịch Covid-19.

Nhiễm Covid – 19 vẫn cố tình giấu bệnh dịch để lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận mắc Covid-19 nhưng không trung thực trong việc khai báo sức khỏe có thể bị cấm bay vĩnh viễn.

Quảng Nam: Tạm dừng bán vé tham quan khu di tích Mỹ Sơn

Để an toàn chung cho nhân dân, đồng thời hạn chế việc đi lại của khách nước ngoài trong thời điểm chống dịch Covid-19, Quảng Nam tạm dừng bán vé tham quan khu di tích Mỹ Sơn