Y tế Archives - Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống

TP. Hồ Chí Minh: Bệnh viện dã chiến sẵn sàng hoạt động trong vòng 24 giờ sau khi kích hoạt

Trong trường hợp phải ứng phó biến chủng Omicron, Sở Y tế TP.HCM sẽ kích hoạt, trong vòng 24 giờ, các bệnh viện dã chiến sẽ tái hoạt động.

Lợi ích sức khỏe khi ăn cam vào mùa đông

Quả cam giúp tăng cường hệ miễn dịch, đẩy lùi cảm lạnh, ho. Đặc biệt, bạn ăn cam vào mùa đông còn rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

Bộ Y tế chấn chỉnh các biện pháp phòng chống dịch không phù hợp

Ngày 17/1, Bộ Y tế đã có công văn gửi Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố về việc chấn chỉnh các biện pháp phòng chống dịch không phù hợp.

Những yêu cầu đối với F0 điều trị tại nhà

Hiện, việc chăm sóc F0 tại nhà đã được thực hiện rộng rãi, để việc điều trị hiệu quả cần chú ý những vấn đề sau:

Quá tải xử lý rác thải liên quan đến dịch Covid-19

Chưa có thống kê về số rác thải phát sinh do dịch COVID-19, tuy nhiên với số lượng bệnh nhân tăng lên nhanh chóng thì chất thải y tế tại các bệnh viện, khu cách ly tập trung, các gia đình có bệnh nhân F0 cũng tăng tỷ lệ thuận theo, khiến việc xử lý nhiều khi quá tải.

Cả nước có 33 tỉnh, thành vùng xanh

Hiện cả nước có 7 tỉnh, thành phố thuộc vùng cam gồm: Bình Phước, Bình Định, Thành phố Hải Phòng, Hậu Giang, Thừa Thiên Huế, Tây Ninh và Vĩnh Long.

TP.HCM giữ vững “vùng xanh” 2 tuần liên tiếp

UBND TP.HCM thông tin, tính đến ngày 13/1, cấp độ dịch tại thành phố vẫn duy trì được cấp độ 1 là "vùng xanh". Đây là tuần thứ 2 liên tiếp thành phố giữ vững được "vùng xanh".

Ninh Bình: Dừng hoạt động các chốt kiểm dịch cửa ngõ ra vào tỉnh

UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành văn bản tạm dừng hoạt động của các chốt kiểm tra liên ngành kiểm soát người và phương tiện ra vào tỉnh.

Những tỉnh, thành yêu cầu test Covid-19 khi về quê ăn Tết

Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Ninh Bình và nhiều tỉnh khác yêu cầu người tới công tác, về quê đón Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022 buộc phải test Covid-19.

Quy định cách ly y tế với người dân Hải Phòng, Nam Định, Hải Dương, Thái Bình về quê ăn Tết

Các tỉnh thành Hải Phòng, Nam Định, Thái Bình, Hưng Yên và Hải Dương đều chỉ yêu cầu người từ vùng đỏ khi về các địa phương này phải cách ly tại nhà.

Hơn 164,4 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 đã được tiêm tại Việt Nam

Tổng số liều vaccine phòng Covid-19 đã được tiêm tại Việt Nam tính đến ngày 12/1/2022 là 164.482.313 liều.

TP. HCM chăm sóc bệnh nhân hậu Covid-19 theo mô hình tháp 3 tầng

TP. HCM hiện có hơn 300.000 người bệnh đã xuất viện, nhu cầu được chăm sóc về sức khỏe hậu COVID-19 là vấn đề đáng quan tâm.

Tổ chức Y tế Thế giới phê chuẩn hai phương pháp mới để điều trị COVID-19

Hai phương pháp điều trị COVID-19 vừa được WHO phê chuẩn gồm sử dụng thuốc điều trị viêm khớp có thành phần baricitinib và sử dụng kháng thể tổng hợp Sotrovimab.

WHO cảnh báo biến thể Omicron đặc biệt nguy hiểm với người chưa tiêm phòng vaccine

Tổng giám đốc WHO nói rằng Omicron là một loại virus nguy hiểm, đặc biệt với những người chưa được tiêm chủng.

11 thực phẩm và đồ uống giúp làm dịu các triệu chứng COVID-19

Khi không may bị nhiễm COVID-19, việc ăn uống đầy đủ giúp cung cấp dinh dưỡng để bệnh nhân tăng cường sức khỏe là rất cần thiết.

Bắc Hà (Lào Cai): Quyết tâm sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19 và từ khi huyện Bắc Hà xuất hiện ca dương tính với virus SARS-CoV-2, cả hệ thống chính trị và mỗi người dân Bắc Hà (Lào Cai) đang chung sức đồng lòng phòng chống dịch với quyết tâm cao nhất, nhằm sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới thăm và động viên lực lượng y tế Đà Nẵng

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao các bệnh viện đã có sự phát triển mạnh mẽ, trở thành những trung tâm khám chữa bệnh có tên tuổi ở miền Trung, Tây Nguyên.

Chấn chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 không phù hợp

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương có văn bản chấn chỉnh việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 không phù hợp.

Đà Nẵng thống nhất lập cơ sở điều trị F0 có trả phí

Lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu các địa phương hình thành các cơ sở điều trị F0 tự nguyện có trả phí, giảm tải cho các cơ sở y tế của địa phương.

Điều kiện về quê ăn Tết mà người dân từng tỉnh, thành cần biết

Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022 đang cận kề, nhiều người làm ăn xa bối rối với những quy định, thủ tục, giấy tờ để về quê. Có địa phương khuyến khích người dân không về quê ăn Tết, yêu cầu test PCR, cách ly y tế…

Giám đốc khu vực WHO: Tầm nhìn, chiến lược vaccine và tỷ lệ tiêm chủng của Việt Nam rất ấn tượng

- Ông Takeshi Kasai, Giám đốc khu vực Tây Thái Bình Dương của Tổ chức Y tế Thế giới đánh giá rất cao và rất ấn tượng với tầm nhìn của Chính phủ Việt Nam về bảo vệ sức khỏe, tính mạng nhân dân, việc triển khai chiến lược vaccine và tỷ lệ tiêm chủng cao của Việt Nam.

Quảng Nam: 12 trường hợp nhiễm biến chủng Omicron đã xuất viện

Sau 3 lần liên tiếp có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, 12 người trong nhóm 14 trường hợp nhập cảnh nhiễm biến chủng Omicron ở Quảng Nam đã được xuất viện, về nhà.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế thông tin về việc kit xét nghiệm phát hiện Omicron

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế có văn bản thông báo chính thức về việc có hay không kit xét nghiệm phát hiện Omicron, công khai thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng.

TP.HCM: Giải thể Bệnh viện điều trị COVID-19 Hóc Môn

Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh vừa có văn bản chấp thuận chủ trương cho phép Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn thực hiện các thủ tục giải thể Bệnh viện Điều trị COVID-19 Hóc Môn để chuẩn bị thành lập Khoa COVID-19 tại bệnh viện (địa chỉ số 65/2B Bà Triệu, thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh).

Dự án 1 triệu USD cứu trợ người dân miền Trung bị ảnh hưởng dịch bệnh

Ngày 10/1, tại thành phố Huế, Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam tổ chức triển khai Dự án cứu trợ khẩn cấp cho người dân chịu ảnh hưởng dịch COVID-19 tại Việt Nam.