Nhiệt độ miền Bắc đang giảm thấp

Moitruong.net.vn

– Dự báo ngày và đêm 16/2, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ và khu vực Trung Bộ. Nhiệt độ các tỉnh thành tiếp tục giảm sâu.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm về sáng ngày 16/2, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh phía Đông Bắc Bộ gây mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông. Vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 8, giật cấp 9, biển động mạnh. Nhiệt độ các tỉnh thành đồng loạt giảm thấp.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiệt độ các tỉnh miền Bắc đồng loạt giảm thấp. Ảnh minh họa.

Lúc 7h 16/2, các trạm khí tượng quan trắc được nhiệt độ thấp nhất ở một số nơi như sau: Láng (Hà Nội) giảm xuống 18,5 độ C; TP.Nam Định (Nam Định) và Cúc Phương (Ninh Bình) cùng xuống mức 17 độ C. Hoài Đức (Hà Nội) 17,5 độ C; TP.Thái Bình (Thái Bình) 17,3 độ C; Đình lập (Lạng Sơn) chuyển rét đậm 13,5 độ C; Bảo Lạc (Cao Bằng) 13,2 độ C; Quảng Hà (Quảng Ninh) 13,1 độ C; Móng Cái (Quảng Ninh) thấp hơn 11,3 độ C. Trùng Khánh (Cao Bằng) 10,8 độ C; Tam đảo (Vĩnh Phúc) 10,5 độ C; Mẫu Sơn (Lạng Sơn) nơi chịu tác động đầu tiên của không khí lạnh nên giảm nhanh nhất xuống tới 4,4 độ C.

Dự báo ngày và đêm 16/2, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ và khu vực Trung Bộ. Nhiệt độ các tỉnh thành tiếp tục giảm sâu.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào, sau mưa rét lan tỏa xuống các tỉnh Trung Trung Bộ. Phía tây Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, trong cơn giông có khả năng xảy ra mưa đá, gió giật mạnh và sét đánh. Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi rét hại nặng đến rất nặng.

Đêm nay (16/2), phía Đông Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất giảm đến 12-14 độ C, vùng cao từ 8-10 độ C, Mẫu Sơn khả năng giảm tới 1-3 độ C. Phía Tây Bắc Bộ phổ biến từ 13-15 độ C, vùng núi 8-10 độ C, Sa Pa (Lào Cai) xuống mức 4-6 độ C. Các khu vực vùng núi biên giới phía Bắc, nơi có độ cao từ 2.800m trở lên; đêm nay khả năng xuất hiện mưa tuyết hoặc băng giá. Đây là một hiện tượng thời tiết cực đoan rất nguy hại cho cây trồng, vật nuôi các loại.

Hải Dương