Phường Khương Thượng (Đống Đa, Hà Nội): Dân bức xúc vì bãi VLXD, rác thải tự phát, chính quyền có làm ngơ?

(Moitruong.net.vn) Dọc theo ngõ số 10 phố Tôn Thất Tùng, Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội là hình ảnh những túi nilon nằm ra liệt trên vỉa hè, rác thải sinh hoạt bốc mùi hôi thối. Vỉa hè đã biến thành bãi chứa rác thải và nơi tập kết vật liệu xây dựng bởi sự thiếu ý thức của người dân sống xung quanh đây.

Videp Clip Bãi rác bủa vây khu dân cư, dân bức xúc, chính quyền đang ở đâu…?

Rác thải sinh hoạt được vứt thành đống trên vỉa hè

Theo quan sát của PV, rác thải sinh hoạt tràn lan lên vỉa hè, vật liệu xây dựng được tập kết thành những đống lớn nằm la liệt, ngổn ngang. Điều này không chỉ gây gây ô nhiễm môi trường nặng nề mà còn làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân nơi đây. Vỉa hè không chỉ sử dụng trong mục đích đi lại mà giờ đây gánh thêm nhiệm vụ chứa rác và gạch đá, vật liệu xây dựng.

Con ngõ đã trở thành bãi tập kết vật liệu xây dựng

Trao đổi với PV, bà  Nguyễn Thị Nhung – tổ trưởng tổ 25 phường Khương Thượng, (Đống Đa, Hà Nội) cho biết: “Những bãi rác tự phát dọc theo ngõ 10 Tôn Thất Tùng đã xuất hiện ngay sau khi con đường này hoàn thành. Ngày trước, con đường chưa được làm, người dân còn có bãi rác để tập kết lại để xử lí. Nhưng đến nay, bãi rác đó không còn nên những người sống trong ngõ phía bên trong đều mang rác ra vứt ở vỉa hè đi lại. Người dân ở đây bức xúc lắm, mọi người đi qua cứ ngang nhiên vứt rác ra vỉa hè. Mặc dù chúng tôi đã can ngăn và nhắc nhở nhiều lần rồi nhưng tình trạng này vẫn tiếp tục diễn ra. Do vậy, chúng tôi đã có kiến nghị lên cấp chính quyền, thế nhưng tình trạng này vẫn diễn ra và chưa thấy cấp trên xuống xử lí”.

Cát xây dựng chất thành từng bãi không chỉ ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị mà gây cản trở giao thông

Con ngõ 10 Tôn Thất Tùng sẽ như thế nào nếu như tình trạng này vẫn tiếp diễn hàng ngày mà không có sự ngăn chặn của các cấp chính quyền? Liệu rằng, đây có còn là tuyến phố văn minh hay là tuyến phố ngập tràn rác thải? Và các cấp chính quyền sẽ xử lý vấn đề này ra sao, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin tại những bài sau.

Nhóm PV