Rao Vặt Archives - Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống
Trang chủ Rao Vặt

Rao Vặt

Văn Lâm (Hưng Yên) – Bài 5: Vừa bị xử phạt vì vi phạm môi trường, Công ty TNHH TCQ tiếp tục xả khí thải “tra tấn” người dân

Vừa bị xử phạt 35 triệu đồng vì vi phạm Luật môi trường, nhưng Công ty TNHH TCQ lại tiếp tục xả khí thải “tra tấn” người dân. Không biết lãnh đạo huyện Văn Lâm đang ở đâu?

Thạch Thất (Hà Nội) – Bài 3: Bất chấp yêu cầu dừng hoạt động, tháo dỡ, di dời, trạm bê tông A+ và Hải Phát vẫn tiếp tục hoạt động, chính quyền ở đâu?

Mặc dù, đã dị UBND huyện Thạch Thất yêu cầu Công ty Văn Minh thanh lý hợp đồng đối với Công ty bê tông A+ và Bê tông Hải Phát, đồng thời yêu cầu 02 trạm trộn bê tông này phải dừng hoạt động, di dời, tháo dỡ trạm trộng bê tông đi nơi khác. Tuy nhiên, các công ty này không thực hiện, thách thức pháp luật

Văn Lâm (Hưng Yên) – Bài 4: Xử phạt Công ty TNHH TCQ 35 triệu đồng, vì vi phạm Luật bảo vệ môi trường

- Ngày 6/7/2021 Sở TNMT tỉnh Hưng Yên đã ban hành quyết định xử phạt công ty TNHH TCQ với số tiền 35 triệu đồng vì vi phạm Luật bảo vệ môi trường.

Bài 11: Sai phạm tại tòa nhà Syrena Fraser Suites Hà Nội, Sở TNMT Hà Nội khẳng định Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống phản ánh là có cơ sở

-  Tại văn bản số 7594/STNMT-CCBVMT của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội phúc đáp Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống khẳng định những thông tin mà Tạp chí phản ánh về Dự án 51 Xuân Diệu do Công ty CP Syrena làm chủ đầu tư có nhiều biểu hiện vi phạm luật bảo vệ môi trường, tài nguyên nước là có cơ sở. 

Tây Hồ (Hà Nội) – Bài 10: Công ty Cổ phần Syrena (thuộc Tập đoàn BIM Group) đã bị xử phạt 365 triệu đồng vì vi phạm Luật Bảo vệ môi trường

Công ty Cổ phần Syrena (thuộc Tập đoàn BIM Group) đã bị xử phạt 365 triệu đồng với hành vi không có văn bản báo cáo cơ quan đã phê duyệt Đề án BVMT việc hoàn thành các biện pháp BVMT theo quy định (cụ thể hoàn thành xây dựng hệ thống XLNT công suất 250m3/ngày đêm đối với toàn nhà 24 tầng) trong năm 2016 theo văn bản số 5606/QĐ-XPVPHC.

Tìm giải pháp để quản lý tài nguyên nước và khai thác, sử dụng nước sạch bền vững

- Chiều ngày 18/10 tại Hà Nội, Báo Đại biểu Nhân dân đã tổ chức Tọa đàm “Tài nguyên nước và vấn đề quản lý, khai thác, sử dụng nước sạch”.

Bản tin truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 85

Bản tin Truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 85 có những nội dung đáng chú ý sau:

Hà Nội: Các chủ cửa hàng, quán cà phê phấn khởi khi được bán tại chỗ

Từ sáng 14/10, nhiều hàng quán ăn uống ở Hà Nội đã mở cửa phục vụ khách tại chỗ, nhưng vẫn phải đảm bảo các quy định phòng chống dịch Covid-19.

Tạm dừng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, 16 và 19 trên toàn quốc

Chính phủ ban hành nghị quyết 4 cấp độ dịch bệnh cùng các biện pháp phòng, chống dịch tương ứng để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Quảng Ngãi: Nhiều công trình nước sạch xuống cấp, hư hỏng ngưng hoạt động

Trong thời gian qua, nhiều công trình nước sạch nông thôn trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi xuống cấp nghiêm trọng, thậm chí ngưng hoạt động.

Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Tạp chí Môi trường và Cuộc sống

- Sáng 06/10/2021, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Cầu Giấy đã tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Chi bộ Tạp chí Môi trường và Cuộc sống. Đồng chí Nguyễn Văn Toàn - Tổng Biên tập Tạp chí được chỉ định làm Bí thư chi bộ.

Hà Nội: Lượng rác thải giảm 23% trong thời gian giãn cách xã hội

Sở Xây dựng thành phố Hà Nội cho biết trong thời gian giãn cách xã hội, lượng rác thải về các khu xử lý giảm khoảng 23% so với bình thường.

Quảng Ngãi: Rừng đầu nguồn huyện Minh Long bị tàn phá

Những cây gỗ lớn ở rừng phòng hộ thuộc tiểu khu 277, khu vực đầu nguồn Thác Trắng huyện Minh Long (Quảng Ngãi) có đường kính từ 40 - 60cm liên tục bị các đối tượng chặt phá nghiêm trọng.

Hoàng Mai (Hà Nội) – Bài 2: Cần làm rõ vụ việc nước sinh hoạt của người dân bị nhiễm bẩn, có giun

Nước sinh hoạt tại KĐT Pháp Vân – Tứ Hiệp bị nhiễm bẩn, đục ngầu và có cả giun, nhưng đơn vị cung cấp nước sạch lại luôn khẳng định nguồn nước từ nhà máy đều có chỉ số an toàn theo quy chuẩn. Vậy nguyên nhân nguồn nước bị nhiễm bẩn và có giun là do đâu?.

Hà Nội: Xác định được 90 F1 liên quan đến ca dương tính với SARS-CoV-2 ở bệnh viện Việt Đức

Liên quan đến ca dương tính với SARS-CoV-2 tại bệnh viện Việt Đức, ban đầu xác định được 90 người tiếp xúc gần (F1). Hiện đã lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp này.

Hà Nội nghiêm cấm thu phí, trục lợi từ tiêm vaccine phòng COVID-19

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đơn vị tiêm chủng miễn phí cho các đối tượng kịp thời, an toàn, hiệu quả; nghiêm cấm mọi hành vi thu phí, trục lợi.

TP Hồ Chí Minh: Người dân không cần giấy đi đường từ 1/10

Sau 30/9, TP HCM sẽ dỡ các chốt nội đô, bỏ giấy đi đường, người dân có thể đi lại nhưng không tự ý ra khỏi thành phố.

Hà Nội: Kiến nghị cho xe buýt hoạt động trở lại từ 1/10/2021

Ngày 29/9, Hiệp hội Vận tải hành khách công cộng Hà Nội có văn bản kiến nghị UBND thành phố cho xe buýt hoạt động trở lại từ ngày 1/10.

Cây xanh đô thị tại Việt Nam – Bài 3: Giải pháp tăng màu xanh cho đô thị

Trong những năm vừa qua, tỷ lệ diện tích đất dành cho cây xanh ở các đô thị lớn của Việt Nam tương đối thấp. Tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, con số này chỉ đạt khoảng 2m2/người, chỉ bằng 1/10 chỉ tiêu cây xanh của các thành phố tiên tiến trên thế giới.

Quảng Nam: Dự án Khu phố chợ Chiên Đàn gây ngập úng, người dân bức xúc yêu cầu dừng thi công

Dự án Khu phố chợ Chiên Đàn triển khai làm cuộc sống của người dân thôn Đàn Trung, xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh bị đảo lộn. Dự án cũng là nguyên nhân gây ngập úng cục bộ làm nhà cửa, ruộng vườn của người dân ngập chìm trong biển nước

Cây xanh đô thị tại Việt Nam – Bài 2: Vì sao đô thị thiếu màu xanh?

Theo đánh giá của Bộ Tài nguyên và Môi trường, hiện nay việc trồng cây xanh ở đô thị nước ta còn rất ít và chưa đạt tiêu chuẩn về độ che phủ cũng như cân bằng hệ sinh thái. Tại các vùng đô thị hóa nhanh, chưa có những vành đai xanh để bảo vệ môi trường.

Cây xanh đô thị tại Việt Nam – Bài 1: Thiếu màu xanh và thực trạng hiện hữu

Cây xanh đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển đô thị và đang là mối quan tâm lớn của chính quyền địa phương cũng như người dân thành phố. Vấn đề cây xanh tại các thành phố của Việt Nam hiện nay như thế nào?

Những loại giấy tờ người dân cần có để vào Hà Nội và về các tỉnh, thành khác

Từ 6 giờ ngày 21/9, Hà Nội bắt đầu thực hiện phòng chống dịch theo Chỉ thị 15. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn băn khoăn việc ra, vào TP Hà Nội cần những thủ tục, giấy tờ gì?

Trưa 22/9: Hà Nội thêm 5 ca Covid-19, trong đó 1 ca cộng đồng tại Hà Đông

Trưa 22/9, Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 6 giờ đến 12 giờ ngày 22/9, Hà Nội ghi nhận 5 ca Covid-19, trong đó 4 ca khu cách ly, 1 ca cộng đồng.

Hà Nội: “Biển người” đi chơi Trung thu và nguy cơ bùng phát dịch Covid-19

Tối 21/9, ngay trong ngày đầu tiên, TP Hà Nội áp dụng nới lỏng giãn cách theo nguyên tắc Chỉ thị 15, người dân Thủ đô đã ùn ùn đổ ra các tuyến phố chính trung tâm vui Tết Trung thu và gây ra hiện tượng ùn tắc cục bộ và nguy cơ bùng dịch.