Rao Vặt Archives - Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống
Trang chủ Rao Vặt

Rao Vặt

Hà Nội công bố mức xử phạt 16 hành vi vi phạm phòng, chống dịch COVID-19

Hà Nội đã công bố mức xử phạt đối với 16 hành vi vi phạm phòng chống dịch. Theo đó, mức phạt tiền cao nhất lên tới 200 triệu đồng, thậm chí phạt tù tới 20 năm.

Ngày đầu Hà Nội thực hiện Chỉ thị 16: Hàng quán đóng cửa, một số tuyến phố sáng vắng, trưa đông đúc

Từ sáng ngày 24/7, Hà Nội áp dụng Chỉ thị 16 của Chính phủ để phòng chống dịch, đường phố vắng vẻ hơn mọi ngày, các cửa hàng không thiết yếu đóng kín cửa, người dân chủ động đi mua sắm hàng hóa nhưng không có cảnh chen lấn, tích trữ.

13 nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm vaccine COVID-19 tại Hà Nội

Thứ tự 13 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm của Hà Nội được đưa ra căn cứ theo chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết số 21/NQ-CP, đảm bảo tính chính xác, minh bạch trong việc tiếp cận vaccine.

Núi Thành (Quảng Nam) – Bài 6: Hết hạn giấy phép, Công ty Hùng Hậu vẫn khai thác “lậu” khoáng sản

Tòa soạn Môi trường & Cuộc sống – Moitruong.net.vn liên tiếp nhận được phản ánh Giấy phép khai thác khoáng sản của Công ty Hùng Hậu đã hết hạn nhưng Công ty này vẫn tiến hành khai thác đất trái phép chở ra ngoài tiêu thụ

Hạ Long (Quảng Ninh)- Bài 4: UBND tỉnh Phê duyệt ĐTM một đằng nhưng chủ đầu tư Dự án Aqua City Hạ Long lại thực hiện một nẻo

Mặc dù, Dự án Aqua City Hạ Long được UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt Báo cáo Đánh giá tác động Môi trường và đã yêu cầu rất rõ đối với chủ đầu tư trong quá trình xây dựng phải thực hiện đúng và đầy đủ những gì đã cam kết trong ĐTM, nhưng dường như từ khi dự án được xây dựng cho đến nay chủ đầu tư đã bỏ qua hàng loạt những quy định về việc chấp hành Luật bảo vệ môi trường và Luật Tài nguyên nước.

Quảng Ninh – Bài 3: Góc nhìn của chuyên gia về Dự án Grand Bay Hạ Long triển khai xây dựng khi chưa có ĐTM

Chủ đầu tư dự án chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường mà cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng cho chủ đầu tư triển khai dự án thì đây là hành vi vi phạm pháp luật theo quy định của Luật xây dựng và Luật bảo vệ môi trường. Và hành vi này cần bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật hiện hành – Đó là khẳng định của ông Nguyễn Danh Huế – Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Luật Hừng Đông khi trao đổi với PV Moitruong.net.vn

Bản tin truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 79

Bản tin Truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 79 có những nội dung đáng chú ý sau:

Hạ Long (Quảng Ninh)- Bài 2: Cần làm rõ dấu hiệu KĐT Dịch Vụ Hùng Thắng (thuộc BIM Group) hoạt động chưa có giấy phép xả thải

Khu đô thị dịch vụ Hùng Thắng (thuộc BIM Group) tại phường Hùng Thắng, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh đã đi vào hoạt động nhưng vẫn chưa có giấy phép xả thải vào nguồn nước.

Hàng quán “đìu hiu” sau khi Hà Nội kích hoạt các biện pháp phòng chống dịch

Để phòng chống dịch hiệu quả, UBND TP Hà Nội yêu cầu tạm dừng hoạt động nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về), các cửa hàng cắt tóc, gội đầu từ 0h ngày 13/7.

Núi Thành (Quảng Nam) – Bài 5: Nhập nhằng việc mua bán và chuyển nhượng quyền khai thác đất san lấp của Công ty Hưng Đức Vinh

- Mặc dù, bà Nguyễn Thị Thắm không được pháp luật chấp nhận là người đại diện pháp luật của Công ty Hưng Đức Vinh, nhưng bà Thắm vẫn ngang nhiên ký hợp đồng chuyển nhượng quyền khai thác đất san lấp cho một Công ty khác.

Vai trò và đóng góp của lực lượng An ninh nhân dân trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc

Phát huy truyền thống anh hùng vẻ vang, lực lượng an ninh nhân dân Việt Nam không ngừng nỗ lực phấn đấu, sẵn sàng bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia.

Núi Thành (Quảng Nam) – Bài 4: Nhiều sai phạm và nghi vấn về năng lực thực hiện dự án trang trại của Công ty Hưng Đức Vinh

Ngoài việc Công ty Hưng Đức Vinh hoạt động gây ô nhiễm môi trường, khai thác tài nguyên đất vận chuyển đi nơi khác san lấp, thì bà Nguyễn Thị Thắm còn có dấu hiệu lừa đảo chuyển nhượng trái phép dự án.

Biến “điểm đen” ô nhiễm thành nơi tuyên truyền bảo vệ môi trường

Tuyến đường ven hồ Trúc Bạch từng nhức nhối về tình trạng tập kết rác thải hôi thối nồng nặc, nhưng hiện nay đã được “thay áo mới” bằng 200 chiếc đèn lồng

Bắc Ninh: Tăng cường phòng, chống lây nhiễm COVID-19 trên các phương tiện vận tải

Trước diễn biến dịch trong tình hình mới, UBND tỉnh Bắc Ninh đã ban hành văn bản số 2016/UBND-XDCB, về việc yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho người điều khiển, người đi trên phương tiện giao thông vận tải.

Không có phương án cải tạo, phục hồi môi trường sẽ bị phạt đến 200 triệu đồng

Từ ngày 10/7, Nghị định số 55/2021/NĐ-CP ban hành ngày 24/05/2021 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 3 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành TƯ Đảng khóa XIII đã thành công rất tốt đẹp. Hội nghị có ý nghĩa rất quan trọng để sớm cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội XIII

Nam Từ Liêm (Hà Nội) – Bài 2: Người dân bức xúc về dự án FLC Garden City thi công gây ô nhiễm môi trường

Nhiều tháng qua, các hộ dân đang sinh sống tại tòa nhà chung cư CT1 Thăng Long đang hằng ngày, hằng giờ phải sống chung với tiếng ồn, bụi bặm từ quá trình thi công xây dựng dự án FLC Garden City gây ra.

Hà Nội: Dự án Thùng rác công nghệ có ý nghĩa tốt trong công tác BVMT

Ông Nguyễn Quang Huân - Đại biểu Quốc hội khoá XV, Phó Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam cho rằng "Thùng rác công nghệ" kết hợp quảng cáo đang được Công ty CP Công nghệ xanh Goda triển khai trên các tuyến phố của TP Hà Nội có ý nghĩa tốt trong công tác BVMT

Long Biên (Hà Nội) – Bài 1: Cần đình chỉ hoạt động và di dời xưởng sản xuất cống và sơn tĩnh điện hoạt động trái phép, gây ô nhiễm môi trường

Xưởng sản xuất cống, gạch block và xưởng sơn tĩnh điện tại khu phố Thạch Cầu, P. Long Biên, Q. Long Biên, Tp. Hà Nội hoạt động trái phép trên đất nông nghiệp, không có bất kì hồ sơ pháp lý gì về môi trường nhưng vẫn vô tư hoạt động, khiến ngưới dân vô cùng bức xúc

Vun đắp mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt giữa hai nước Việt Nam – Lào

Tổng Bí thư Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith và Phu nhân thăm hữu nghị chính thức Việt Nam trong hai ngày 28-29/6 là dấu mốc mới để tiếp tục thắt chặt và phát huy quan hệ Lào-Việt Nam..

Núi Thành (Quảng Nam) – Bài 3: Người dân lại “bức xúc” vì ô nhiễm do dự án tận thu đất làm trang trại

Người dân xã Tam Mỹ Đông và Thị trấn Núi Thành rất bức xúc về tình trạng ô nhiễm môi trường, mất an toàn giao thông do xe chở đất lưu thông trên tuyến đường ĐH7, Lý Thường Kiệt gây ra.

Góc nhìn Tuần qua: Covid-19 – Cuộc chiến cam go và hi vọng

Cuộc chiến với kẻ thù vô hình mang tên Covid-19 là một cuộc chiến khốc liệt, tốn kém và để lại hậu quả nặng nề đối với sự phát triển kinh tế xã hội cũng như sức khỏe của người dân. Vì vậy trong cuộc chiến này sẽ không có chỗ cho những sai lầm, cũng không có chỗ cho khái niệm “ngủ vùi trong chiến thắng”.

Độc đáo tranh cổ động phòng chống dịch covid-19 và nhiều thông điệp ý nghĩa

Những bức tường trên đường phố Hà Nội cũng đã được tận dụng để trở thành một hình thức tuyên truyền, cổ động phòng chống đại dịch.

Bắc Ninh: Hơn 500 doanh nghiệp hoạt động trở lại

Các doanh nghiệp được hoạt động trở lại từ hôm nay - 24/6 với tối đa số công nhân nhưng mỗi tuần phải test nhanh tối thiểu 20%.

Bình Dương – Bài 7: Sở TNMT đã làm hết trách nhiệm khi “chậm trễ” vào cuộc kiểm tra xác minh thông tin báo chí phản ánh?

Sau khi Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống thông tin về các doanh nghiệp hoạt động xả thải, gây ô nhiễm môi trường, thiếu cơ sở hạ tầng tại Cụm CN Tân Mỹ và KCN Đất Cuốc huyện Bắc Tân Uyên. Mặc dù đã được UBND tỉnh chỉ đạo làm việc và và cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan cho báo chí theo quy định, nhưng lãnh đạo sở TNMT Bình Dương lại không thực hiện.