Rao Vặt Archives - Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống
Trang chủ Rao Vặt

Rao Vặt

Bản tin truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 98

– Bản tin Truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 98 có những nội dung đáng chú ý sau:

Hưng Yên – Bài 4: Đang bị đình chỉ hoạt động, công ty bê tông Thịnh Phát vẫn tiếp tục hoạt động gây ô nhiễm môi trường, chính quyền ở đâu?

 Xem VIDEO: Hưng Yên: Người dân bức xúc vì trạm bê tông Thịnh Phát hoạt động gây ô nhiễm môi trường  Tiếp tục phản ánh tới Tòa soạn Môi trường và Cuộc sống, nhiều người dân tại thôn Mễ Hạ, Bình Phú, xã Yên Phú (huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) rất bức xúc trước...

Tây Hồ (Hà Nội) – Bài 5: Vi phạm của ông Hoàng Thanh Sơn chưa bị cưỡng chế triệt để

Ông Kiều Văn Tâm – PCT UBND phường Phú Thượng ký văn bản thông tin đến cơ quan báo chí về việc phường đã xử lý triệt để các vi phạm của ông Hoàng Thanh Sơn theo quy định. Nhưng thực tế các vi phạm này vẫn ngang nhiên tồn tại làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công đường ngách 144/2 An Dương Vương, gây bức xúc trong dư luận và nhân dân địa phương.

Như Thanh (Thanh Hóa): Công ty TNHH Định An  khai thác đất trái phép khi chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất

Dù chưa thực hiện thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng sang mục đích thực hiện Dự án khai thác mỏ đất tại xã Xuân Phúc, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa, nhưng Công ty TNHH Định An đã ngang nhiên cho máy múc, xe tải vào khai thác đất.

[TRỰC TIẾP] Tọa đàm trực tuyến: “Xử lý nước thải sinh hoạt đô thị”

Chiều nay, ngày 12/4/2022, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tổ chức tọa đàm trực tuyến với chủ đề: “Xử lý nước thải sinh hoạt đô thị” tại Tòa soạn Môi trường và Cuộc sống nhằm trao đổi, ghi nhận ý kiến của Đại biểu Quốc hội, chuyên gia, nhà quản lý về thực trạng công tác quản lý và xử lý nước thải sinh hoạt đô thị và những tồn tại, khó khăn và thách thức ở Việt Nam trong thời gian qua. Trên cơ sở đó, đề xuất kiến nghị các giải pháp tổng thể theo hướng thống nhất, nhằm mục tiêu quản lý nước thải sinh hoạt đô thị tốt hơn, giảm tình trạng ô nhiễm môi trường.

Sắp diễn ra Tọa đàm “Xử lý nước thải sinh hoạt đô thị”

Việt Nam hiện có hơn 800 đô thị nhưng việc đầu tư vào hệ thống kỹ thuật hạ tầng đô thị nói chung cũng như hệ thống cấp thoát nước đô thị nói riêng còn nhiều hạn chế. Tỷ lệ nước thải chưa qua xử lý, xả trực tiếp ra môi trường khá cao, gây ra nhiều hệ lụy đối với môi trường và cuộc sống của người dân. Nhằm mang đến cho độc giả cách nhìn đa chiều, khách quan về vấn đề này, Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống tổ chức tọa đàm trực tuyến với chủ đề: “Xử lý nước thải sinh hoạt đô thị”.

Huyện Cái Bè (tỉnh Tiền Giang) – Bài 1: Người dân “tố cáo” Công ty Đức Giang tái chế sắt hoạt động gây ô nhiễm môi trường

Liên tục xả khí thải mùi hôi khét lẹt, khói bụi mù mịt không qua xử lý ra môi trường. Đó là những gì mà người dân sinh sống tại ấp Mỹ Hưng A, xã Mỹ Đức Đông (huyện Cái Bè,, tỉnh Tiền Giang) phải hứng chịu suốt nhiều năm qua về việc công ty TNHH Đức Giang chuyên đúc, cán thép tái chế hoạt động ngày đêm gây ô nhiễm môi trường, khiến người dân hết sức bất bình.

Bình Sơn (Quảng Ngãi) – Bài 1: Xe trọng tải lớn ‘cày xới’ những tuyến đường trong Khu Kinh tế Dung Quất

Người dân huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) luôn bị ám ảnh bởi những đoàn xe cơi nới thùng thành chở đất, đá có dấu hiệu quá tải chạy tung hoành khiến nhiều tuyến đường trong Khu kinh tế Dung Quất bị xuống cấp nghiêm trọng

Nghệ An: Dân “khát nước sạch” bên Nhà máy nước gần 26 tỉ bỏ hoang

Nhà máy nước sạch Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An được đầu tư 25,8 tỉ đồng nhưng đang bị bỏ hoang, trong khi đó người dân nơi đây vẫn đang "khát" nước sạch.

Quảng Bình (Bài 1): Bất cập trong việc vận hành các trạm cấp nước sinh hoạt nhỏ lẻ ở nông thôn

Ở nhiều địa phương, những trạm cấp nước sinh hoạt nông thôn bộc lộ rất nhiều bất cập như người vận hành không có chuyên môn, không có kế hoạch vận hành, công nghệ lạc hậu... do vậy đã ảnh hưởng tới chất lượng nguồn nước phục vụ cho người dân.

Đức Phổ (Quảng Ngãi) – Bài 1: Ruộng bị bồi lấp, nông dân chật vật khi không có đất để canh tác

Đã nhiều năm nay, nông dân sống ở phường Nguyễn Nghiêm (TX. Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) không thể ra đồng canh tác chỉ vì đất của Nhà máy gạch Tuynel Phổ Hòa gây bồi lấp ruộng đồng xung quanh

Gần 100 hộ dân kêu cứu TP.Hà Nội, phản đối UBND quận Long Biên lấp hàng nghìn m2 hồ tự nhiên

Rất nhiều lá đơn kiến nghị của gần 100 hộ dân phường Ngọc Thụy, quận Long Biên đã được gửi đến các cấp, các ngành từ Trung ương xuống địa phương với mong muốn “cứu” hàng nghìn m2 hồ tự nhiên trước nguy cơ bị san lấp, làm dự án để phân lô, bán nền.

Tây Hồ (Hà Nội) – Bài 4: Bao giờ phường Phú Thượng mới xử lý dứt điểm vi phạm của ông Hoàng Thanh Sơn?

Hiện nay những công trình vi phạm, lấn chiếm đất công của ông Hoàng Thanh Sơn đã bị tháo dỡ nhưng chưa khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm. Ông Sơn vẫn ngang nhiên sử dụng phần đất đã chiếm, khiến việc thi công đường ngách 144/2 An Dương Vương bị đình trệ, gây bức xúc cho người dân và dư luận.

Nhiều dấu hỏi về trách nhiệm của ACV liên quan đến loạt bê bối sân bay

Thời gian qua, dư luận không khỏi xôn xao khi tình trạng nạn xe dù, cò mồi tại sân bay Tân Sơn Nhất, nhiều cán bộ sân bay Phú Bài bị bắt, tiến độ triển khai sân bay Long Thành chậm… Vậy trách nhiệm của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – ACV đến đâu trong vấn đề này

Doanh nghiệp miền Trung nỗ lực khôi phục sản xuất, thay đổi để thích ứng với tình hình mới

Ngay từ đầu năm, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã nỗ lực tổ chức sản xuất với khí thế phấn khởi, góp phần cho tăng trưởng kinh tế, giải quyết việc làm và thu nhập cho nhiều lao động.

Tây Hồ (Hà Nội) – Bài 3: Xúc phạm, đe dọa đánh phóng viên, hộ ông Hoàng Thanh Sơn thể hiện sự coi thường pháp luật?

Khi phóng viên Moitruong.net.vn đang tác nghiệp về việc UBND phường Phú Thượng tổ chức cưỡng chế các công trình vi phạm của hộ ông Nguyễn Thanh Sơn thì bất ngờ nhóm người nhà ông Sơn tiến tới uy hiếp tinh thần, có nhiều lời lẽ xúc phạm, vu khống phóng viên

Hà Đông (Hà Nội) – Bài 3: Công ty Việt Phương tiếp tục xả thải “bức tử” môi trường, bao giờ mới được xử lý?

Công ty TNHH sản xuất và thương mại Việt Phương tại tổ dân phố Yên Thành, phường Biên Giang (quận Hà Đông, TP. Hà Nội) vẫn hoạt động tiếp tục xả khí thải đen kịt, mùi khét lẹt ra môi trường, khiến người dân nơi đây hết sức bất bình.

Yên Mỹ (Hưng Yên) – Bài 3: Xử phạt công ty bê tông Thịnh Phát 438 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 7 tháng vì vi phạm Luật bảo vệ môi trường

Ngày 28/01/2022, UBND tỉnh Hưng Yên đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với công ty Cổ phần bê tông Thịnh Phát với tổng số tiền 438 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 7 tháng.

Hà Đông (Hà Nội) – Bài 3: Xưởng giặt là công ty Ngọc Minh Châu và công ty sơn tĩnh điện Tiến Phát đã dừng hoạt động, di dời

- Sau khi Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống phản ánh về việc xưởng giặt là của công ty Ngọc Minh Châu và công ty Tiến Phát thuê đất của bà Ánh Hùng hoạt động trái phép, ô nhiễm môi trường. Hiện 2 đơn vị này đã dừng hoạt động và tìm địa điểm để di chuyển.

Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tuyển nhân sự làm việc tại Hà Nội và các tỉnh

Để đáp ứng yêu cầu phát triển, Ban biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống - Moitruong.net.vn cần tuyển dụng các vị trí Phóng viên, Biên tập viên, nhân viên truyền thông như sau:

Bản tin truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 93

– Bản tin Truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 93 có những nội dung đáng chú ý sau:

Doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh hăng say sản xuất trở lại sau Tết Nguyên Đán

- Sau kỳ nghỉ lễ tết Nguyên Đán Nhâm Dần, sáng ngày 8/2/2022 hầu hết các doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh đều đã hoạt động sản xuất, kinh doanh trở lại với sự lạc quan và tin tưởng sẽ gặt hái được nhiều thành công.

Ra mắt sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về Chủ nghĩa xã hội

Sáng ngày 9/2, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo trung ương phối hợp Hội đồng Lý luận trung ương và Nhà xuất bản Chính Trị Quốc Gia Sự Thật tổ chức lễ ra mắt cuốn sách Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Quảng Nam: Phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ

- Sáng 7/2, UBND TP. Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) đã tổ chức lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ tại Khu tái định cư khối phố 4, phường An Sơn.

Người dân đổ về Thủ đô sau nghỉ Tết, cửa ngõ Hà Nội ùn tắc nhiều km

- Hôm nay là ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần, lượng xe trở về Thủ đô tăng đột biến. Ở cửa ngõ phía Nam của Thành Phố, hiện tượng ùn tắc giao thông đã kéo dài hàng tiếng đồng hồ bởi lượng xe đổ về gấp 2-3 lần so với ngày thường.