rượu trắng

Đã xác định được nguyên nhân ngộ độc khiến 20 người ở Hà Nội phải nhập viện
Theo kết luận của cơ quan chức năng, 20 người nhập viện sau bữa ăn trưa ngày 19/12 ở Long Biên, Hà Nội là do bị ngộ độc hóa chất acetonitrile có trong rượu trắng. Đây là dung môi công nghiệp được sử dụng trong sản xuất hóa chất, dược phẩm. Tuy nhiên, nếu được sử dụng một cách bất hợp pháp trong quá trình sản xuất rượu hoặc pha trộn rượu giả, thì khi vào cơ thể, acetonitrile được chuyển hóa thành một chất cực độc, có thể gây ngộ độc nghiêm trọng.
(*) Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.