Tây Hồ (Hà Nội) – Bài 6: Kiến nghị không được xử lý dứt điểm, người dân làm đơn tố cáo ông Kiều Văn Tâm – Phó Chủ tịch UBND phường Phú Thượng

Thế Đoàn|27/05/2022 13:42

Moitruong.net.vn – Kiến nghị của người dân về việc bãi tập kết VLXD của ông Hoàng Thanh Sơn hoạt động trái phép, gây ô nhiễm môi trường nhưng không được xử lý dứt điểm. Vừa qua, ông Nguyễn Trường Sơn (Tổ 1, cụm 1, phường Phú Thượng) đã làm đơn tố cáo ông Kiều Văn Tâm – Phó Chủ tịch UBND phường Phú Thượng có dấu hiệu buông lỏng quản lý, không xử lý triệt để các vi phạm trên địa bàn.

VIDEO: Tây Hồ (Hà Nội): Kiến nghị không được xử lý dứt điểm, người dân làm đơn tố cáo ông Kiều Văn Tâm – Phó Chủ tịch UBND phường Phú Thượng

Cưỡng chế nhưng vẫn để tồn tại?

Thời gian vừa qua, Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống – Moitruong.net.vn đã đăng tải loạt bài thông tin về việc hộ ông Hoàng Thanh Sơn (Tổ 1, cụm 1, phường Phú Thượng) lấn chiếm đất công, xây dựng nhà không phép, lập bãi kinh doanh VLXD trái phép, gây mất vệ sinh môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng chục hộ dân sinh sống trong ngách.

Công trình nhà cấp bốn xây dựng trái phép của ông Hoàng Thanh Sơn được phá dỡ dở dang, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm

Được biết, UBND quận Tây Hồ đã ban hành Quyết định số 01/QĐ-CCXP ngày 17/01/2022 về việc cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với công trình nhà cấp bốn trái phép và bồn hoa, trồng cây lấn chiếm ngõ đi chung của ông Hoàng Thanh Sơn. Tiếp đó, UBND phường Phú Thượng cũng đã ban hành Quyết định số 349/QĐ-CCXP ngày 17/02/2022 về việc cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với các công trình nhà mái tôn và bãi VLXD trái phép của ông Hoàng Thanh Sơn.

Bãi VLXD trái phép của ông Hoàng Thanh Sơn vẫn ngang nhiên hoạt động trên đất UBND phường Phú Thượng quản lý

Các Quyết định trên đã được UBND phường Phú Thượng thông báo đến hộ ông Hoàng Thanh Sơn và phường đã tổ chức thực hiện cưỡng chế. Tuy nhiên, đến nay, những vi phạm của ông Hoàng Thanh Sơn vẫn chưa bị xử lý triệt để, khiến người dân địa phương vô cùng bức xúc.

VIDEO: Tây Hồ (Hà Nội): Bao giờ phường Phú Thượng mới xử lý dứt điểm vi phạm của ông Hoàng Thanh Sơn?

Cụ thể, công trình nhà cấp bốn xây dựng trái phép chỉ được tháo dỡ dở dang, phần khung sắt, bê tông trơ trọi có thể đổ sập bất kì lúc nào, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người dân. Bên cạnh đó, bãi VLXD trái phép của ông Hoàng Thanh Sơn vẫn ngang nhiên hoạt động, máy móc, nhà tôn, các loại vật liệu vẫn tập kết trên phần đất mà UBND phường Phú Thượng quản lý. Hơn nữa, nhằm qua mắt lực lượng chức năng và người dân, ông Hoàng Thanh Sơn đã lập một bãi tập kết VLXD mới cách đó khoảng 200 mét mà không vấp phải sự vào cuộc kiểm tra, xử lý của UBND phường Phú Thượng.

UBND phường Phú Thượng nhiều lần di dời cột điện trước công trình vi phạm của ông Hoàng Thanh Sơn vì mục đích gì?

Bà Phan Thị Hồng Liên (Tổ 1, cụm 1 phường Phú Thượng) bức xúc: “Tôi được biết chính quyền đã có Quyết định cưỡng chế các công trình vi phạm và bãi VLXD trái phép của ông Hoàng Thanh Sơn nhưng không biết vì sao đến nay các công trình vi phạm chưa bị cưỡng chế triệt để. Chúng tôi đã làm rất nhiều đơn thư kiến nghị rồi nhưng đâu lại vào đấy. Liệu chính quyền địa phương có vấn đề gì ở đây hay không mà chưa xử lý nghiêm?. Hiện nay đường ngõ đã làm xong nhưng kẹp giữa nhà cấp bốn và bãi VLXD trái phép của ông Sơn gây mất vệ sinh môi trường, an toàn cho người dân chúng tôi. Tôi đề nghị chính quyền địa phương có biện pháp xử lý dứt điểm những công trình vi phạm của ông Sơn để đảm bảo quy định của pháp luật”.

Ông Hoàng Thanh Sơn quây tôn, lập bãi VLXD trái phép mới cách nhà không xa

Liên quan đến vấn đề này, phóng viên đã nhiều lần gọi điện, nhắn tin cho ông Nguyễn Công Quảng – Chủ tịch và ông Kiều Văn Tâm – Phó Chủ tịch UBND phường Phú Thượng nhưng cả hai vị “quan phường” đều không nghe máy, không phản hồi trước những thông tin phản ánh của phóng viên và người dân. Dư luận hoàn toàn có quyền đặt dấu hỏi về trách nhiệm quản lý Nhà nước, thực thi công vụ của hai vị lãnh đạo phường này?.

Người dân bức xúc làm đơn tố cáo

Quá bức xúc vì những kiến nghị của mình không được UBND phường Phú Thượng xử lý dứt điểm, ông Nguyễn Trường Sơn (Tổ 1, cụm 1, phường Phú Thượng) đã làm đơn tố cáo ông Kiều Văn Tâm – Phó Chủ tịch UBND phường Phú Thượng.

Ông Kiều Văn Tâm – Phó Chủ tịch UBND phường Phú Thượng bị tố cáo thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý, có dấu hiệu bao che vi phạm?

Trên cơ sở kết quả làm việc với ông Nguyễn Trường Sơn, hồ sơ, tài liệu mà ông Sơn cung cấp, căn cứ quy định của pháp luật, ngày 19/5/2022, ông Nguyễn Đình Khuyến – Chủ tịch UBND quận Tây Hồ đã thụ lý tố cáo của ông Sơn đối với ông Kiều Văn Tâm – Phó Chủ tịch UBND phường Phú Thượng với các nội dung:

Nội dung 1: Thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý khi để xảy ra các vị phạm về đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn phường Phú Thượng; đồng thời không tiến hành xử lý triệt để, có dấu hiệu bao che đối với 04 trường hợp vi phạm của bà Nguyễn Thị Thu Thủy; ông Hoàng Thanh Sơn; ông Đàm Hữu Hoàng; ông Nguyễn Đình Đức xảy ra trên địa bàn phường.

Nội dung 2: Vi phạm pháp luật trong việc giải quyết đơn của công dân và giải quyết nội dung phản ánh của các cơ quan báo chí (không xử lý các công trình vi phạm theo nội dung đơn công dân và cơ quan báo chí nêu theo quy định).

Nội dung 3: Vi phạm pháp luật khi tự ý ký xác nhận của UBND phường Phú Thượng đồng ý việc di dời cột điện tại ngõ 144/2 đường An Dương Vương, phường Phú Thượng.

Thời hạn giải quyết tố cáo là 30 ngày, kể từ ngày thụ lý.

Người dân ngách 144/2 đường An Dương Vương bức xúc vì các vi phạm của ông Hoàng Thanh Sơn chưa bị xử lý triệt để

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Trường Sơn (Tổ 1, cụm 1, phường Phú Thượng) cho biết: “Tôi đã cung cấp hình ảnh, thông tin về nhiều vi phạm trên địa bàn phường Phú Thượng có liên quan đến trách nhiệm của ông Kiều Văn Tâm – Phó Chủ tịch UBND phường Phú Thượng. Ngay như vi phạm của ông Hoàng Thanh Sơn, quận đã có quyết định cưỡng chế nhưng ông Kiều Văn Tâm tổ chức cưỡng chế không triệt để, công trình vi phạm vẫn trơ trơ, tiềm ẩn nguy hiểm cho người dân. Hiện nay, quận đã thụ lý đơn tố cáo của tôi, tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung tố cáo. Sau khi quận giải quyết thấu tình đạt lý, tôi sẽ tiếp tục cung cấp thông tin nhiều vi phạm khác trên địa bàn phường Phú Thượng”.

Thời gian qua, không ít cán bộ, đảng viên, nhất là những người có chức, có quyền, làm việc ở những ngành, lĩnh vực dễ phát sinh tham nhũng, tiêu cực vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, bị xử lý kỷ luật của Đảng, hành chính của Nhà nước và xử lý hình sự.

VIDEO: Tây Hồ (Hà Nội): Vi phạm của ông Hoàng Thanh Sơn chưa bị cưỡng chế triệt để

Kính đề nghị Quận ủy, UBND quận Tây Hồ xem xét, làm rõ trách nhiệm của Đảng ủy, UBND phường Phú Thượng trong công tác giải quyết đơn thư, kiến nghị của người dân và việc xử lý các vi phạm trên địa bàn mà báo chí phản ánh trong thời gian qua.

Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống – Moitruong.net.vn sẽ tiếp tục thông tin trong những bài tiếp theo.

Thế Đoàn

Bài liên quan
  • Tây Hồ (Hà Nội) – Bài 5: Vi phạm của ông Hoàng Thanh Sơn chưa bị cưỡng chế triệt để
    Moitruong.net.vn – Ông Kiều Văn Tâm – PCT UBND phường Phú Thượng ký văn bản thông tin đến cơ quan báo chí về việc phường đã xử lý triệt để các vi phạm của ông Hoàng Thanh Sơn theo quy định. Nhưng thực tế các vi phạm này vẫn ngang nhiên tồn tại làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công đường ngách 144/2 An Dương Vương, gây bức xúc trong dư luận và nhân dân địa phương.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tây Hồ (Hà Nội) – Bài 6: Kiến nghị không được xử lý dứt điểm, người dân làm đơn tố cáo ông Kiều Văn Tâm – Phó Chủ tịch UBND phường Phú Thượng