Tây Hồ (Hà Nội): Quận “đùn đẩy” trách nhiệm, phường Thụy Khuê “trốn tránh” báo chí?

Thế Đoàn|13/09/2019 11:41

Moitruong.net.vn – Liên quan đến vụ việc về những cửa hàng bánh trung thu trên đường Thụy Khuê, quận Tây Hồ không tiếp báo chí mà giao cho phường, còn lãnh đạo phường Thụy Khuê thì lại “rất bận”…?.

VIDEO: Thụy Khuê (Hà Nội): Bánh trung thu sản xuất cạnh mương ô nhiễm liệu có đảm bảo vệ sinh?

Trong bài báo trước Tòa soạn Môi trường và Cuộc sống – Moitruong.net.vn đã phản ánh tình trạng một số cửa hàng bánh trung thu trên đường Thụy Khuê sản xuất ngay cạnh mương ô nhiễm, điều kiện sản xuất chưa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, xả nước thải và khí thải chưa qua xử lý ra môi trường. Vấn đề này đã gây bức xúc trong dư luận đặc biệt khi Tết trung thu đã cận kề.

Cơ sở sản xuất bánh trung thu Tuấn Anh (số 199A đường Thụy Khuê) ngay cạnh mương ô nhiễm, không đảm bảo vệ sinh.

Ngày 9/9, phóng viên đã liên hệ đặt lịch làm việc với UBND quận Tây Hồ để xác minh làm rõ công tác kiểm tra, quản lý của quận đối với những cơ sở sản xuất bánh trung thu trên đường Thụy Khuê sau khi báo chí đã phản ánh. Ngày 11/9, phía quận liên hệ với PV cho biết ông Phạm Xuân Tài – Phó Chủ tịch quận Tây Hồ đã có bút phê giao phường Thụy Khuê trả lời báo chí và mời PV ngày 12/9 lên phường để làm việc.

Xưởng sản xuất bánh trung thu của cơ sở Bảo Phương (số 223 Thụy Khuê) xả nước thải và khí thải chứa dầu mỡ ra môi trường gây mùi khó chịu

Chiều ngày 12/9, PV đã đến UBND phường Thụy Khuê làm việc như đã thống nhất ở trên, tuy nhiên cán bộ văn phòng của phường cho biết tất cả các lãnh đạo đều đang bận không thể tiếp báo chí trong tuần này, sang đầu tuần sau sẽ xếp lịch. Thời điểm này đã là ngày 14 âm lịch, lượng bánh trung thu bán ra thị trường rất lớn, tại sao lãnh đạo UBND phường Thụy Khuê vẫn “thờ ơ” với những vấn đề mà báo chí phản ánh ?

Lãnh đạo UBND phường Thụy Khuê “cáo bận” trước những thông tin mang tính cấp thiết?

Dư luận đặt ra nhiều câu hỏi: qua những lần đoàn liên ngành của quận Tây Hồ đi kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở sản xuất bánh trung thu trên đường Thụy Khuê thì kiểm tra những gì? Tại sao trụ sở UBND phường Thụy Khuê chỉ cách khoảng 50m mà không phát hiện những vi phạm của các cơ sở này, ngược lại còn “làm ngơ” sau khi báo chí đã phản ánh? Sức khỏe người tiêu dùng sẽ ra sao nếu ăn phải những chiếc bánh trung thu không đảm bảo vệ sinh? Liệu chính quyền quận Tây Hồ và phường Thụy Khuê có để xảy ra tình trạng “mất bò mới lo làm chuồng” ?

Tòa soạn Môi trường và Cuộc sống – Moitruong.net.vn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc trong những bài tiếp theo.

Thế Đoàn

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tây Hồ (Hà Nội): Quận “đùn đẩy” trách nhiệm, phường Thụy Khuê “trốn tránh” báo chí?