Thuốc Avifavir do Nga điều chế sẽ được phân phối tới Mỹ Latinh

Moitruong.net.vn

– Các nước Mỹ Latinh, vốn có tỷ lệ người nhiễm COVID-19 cao, sẽ là những nước đầu tiên nhận được thuốc Avifavir Nga điều chế để điều trị bệnh.

Thông báo từ Tập đoàn “ChemRar” ngày 2/7/2020 cho biết thuốc đã được xuất khẩu sang Belarus và dự kiến sẽ cung cấp cho Kazakhstan trong tương lai gần.

Ngoài ra, các cuộc đàm phán đang được tiến hành với một số quốc gia Mỹ Latinh, trong khi các nước thuộc Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG) và khu vực Trung Đông đã thể hiện quan tâm đến loại thuốc điều trị COVID-19 của Nga. .

Theo ông Dmitriev – Giám đốc điều hành Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) nêu rõ: “Hội nghị trực tuyến với gần 1.500 đại diện từ khắp Mỹ Latin đã khẳng định sự quan tâm cao của nước ngoài đối với Avifavir. Chúng tôi muốn cảm ơn tất cả những người tham gia hội nghị và sẵn sàng hợp tác để xuất khẩu thuốc và hỗ trợ các quốc gia Mỹ Latin trong cuộc chiến chống lại đại dịch”.

Ông Dmitriev cũng cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình rằng, RDIF đã nhận được yêu cầu cung cấp thuốc Avifavir từ hơn 50 quốc gia. Ông nói: “Ưu tiên của chúng tôi là những quốc gia có số người nhiễm virus SARS-CoV-2 đang tăng mạnh. Tất nhiên, đó là Brazil và nhiều quốc gia Mỹ Latin khác”.

Avifavir, loại thuốc điều trị COVID-19 đầu tiên của Nga, đã được Bộ Y tế nước này cấp phép hồi cuối tháng 5. Thuốc đã chứng minh hiệu quả điều trị COVID-19 trong 90% các cuộc thử nghiệm. Ngày 8/7, RDIF đã yêu cầu Bộ Y tế Nga cho phép sử dụng Avifavir cho các bệnh nhân đang điều trị tại nhà.

Đầu tuần này, Bộ Công thương Nga đã nhận được yêu cầu cung cấp Avifavir từ cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS), các nước Mỹ Latin, châu Âu và Đông Nam Á.

Ngọc Linh (t/h)