Tin nổi bật Archives - Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống
Trang chủ Tin nổi bật

Tin nổi bật

Hà Nội – Bài 4: UBND huyện Thạch Thất đề nghị Sở TNMT thanh kiểm tra, xử lý dứt điểm sai pham về đất đai, môi trường đối với KĐT Văn Minh

- Bất chấp việc UBND huyện Thạch Thất yêu cầu công ty TNHH XNK Văn Minh phải thanh lý hợp đồng, dừng hoạt động và di dời trạm bê tông A+ và bê tông Hải Phát xong trước ngày 30/9/2021, tuy nhiên, các đơn vị trên không chấp hành. Điều này thể hiện sự coi thường pháp luật của các doanh nghiệp này

Văn Lâm (Hưng Yên) – Bài 5: Vừa bị xử phạt vì vi phạm môi trường, Công ty TNHH TCQ tiếp tục xả khí thải “tra tấn” người dân

Vừa bị xử phạt 35 triệu đồng vì vi phạm Luật môi trường, nhưng Công ty TNHH TCQ lại tiếp tục xả khí thải “tra tấn” người dân. Không biết lãnh đạo huyện Văn Lâm đang ở đâu?

Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam chúc mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Sáng nay 20/10, Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam đã tổ chức chúc mừng 91 năm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.

Bài 11: Sai phạm tại tòa nhà Syrena Fraser Suites Hà Nội, Sở TNMT Hà Nội khẳng định Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống phản ánh là có cơ sở

-  Tại văn bản số 7594/STNMT-CCBVMT của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội phúc đáp Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống khẳng định những thông tin mà Tạp chí phản ánh về Dự án 51 Xuân Diệu do Công ty CP Syrena làm chủ đầu tư có nhiều biểu hiện vi phạm luật bảo vệ môi trường, tài nguyên nước là có cơ sở. 

Tây Hồ (Hà Nội) – Bài 10: Công ty Cổ phần Syrena (thuộc Tập đoàn BIM Group) đã bị xử phạt 365 triệu đồng vì vi phạm Luật Bảo vệ môi trường

Công ty Cổ phần Syrena (thuộc Tập đoàn BIM Group) đã bị xử phạt 365 triệu đồng với hành vi không có văn bản báo cáo cơ quan đã phê duyệt Đề án BVMT việc hoàn thành các biện pháp BVMT theo quy định (cụ thể hoàn thành xây dựng hệ thống XLNT công suất 250m3/ngày đêm đối với toàn nhà 24 tầng) trong năm 2016 theo văn bản số 5606/QĐ-XPVPHC.

Tìm giải pháp để quản lý tài nguyên nước và khai thác, sử dụng nước sạch bền vững

- Chiều ngày 18/10 tại Hà Nội, Báo Đại biểu Nhân dân đã tổ chức Tọa đàm “Tài nguyên nước và vấn đề quản lý, khai thác, sử dụng nước sạch”.

Huyện Sóc Sơn (Hà Nội): Người dân “khát” nước sạch, kiến nghị chấm dứt dự án chậm triển khai

Để có nước sinh hoạt hàng ngày, người dân thôn Chợ Nga, xã Thanh Xuân, huyện Sóc Sơn phải trông chờ vào nguồn nước giếng khơi, nước mưa và số ít dùng nước giếng khoan nhưng kinh phí lớn. Tình trạng thiếu nước sinh hoạt xảy ra thường xuyên vào mùa khô và dịp cận Tết Nguyên đán khiến người dân khốn khổ, chưa nói đến việc hoạt động chăn nuôi, sản xuất bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Bản tin truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 85

Bản tin Truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 85 có những nội dung đáng chú ý sau:

Hà Nội: Các chủ cửa hàng, quán cà phê phấn khởi khi được bán tại chỗ

Từ sáng 14/10, nhiều hàng quán ăn uống ở Hà Nội đã mở cửa phục vụ khách tại chỗ, nhưng vẫn phải đảm bảo các quy định phòng chống dịch Covid-19.

Tạm dừng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, 16 và 19 trên toàn quốc

Chính phủ ban hành nghị quyết 4 cấp độ dịch bệnh cùng các biện pháp phòng, chống dịch tương ứng để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Quảng Ngãi: Nhiều công trình nước sạch xuống cấp, hư hỏng ngưng hoạt động

Trong thời gian qua, nhiều công trình nước sạch nông thôn trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi xuống cấp nghiêm trọng, thậm chí ngưng hoạt động.

Người dân quận Hoàng Mai, Hà Nội gửi Thư cảm ơn đến Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống

Sau khi Tạp chí đăng tải bài viết nêu thực trạng mất vệ sinh môi trường, mất mỹ quan tại Công viên hồ Đền Lừ thì cảnh quan môi trường ở khu vực trên đã được cải thiện.

Hà Nội (Bài 3): Kết quả xét nghiệm đạt chuẩn, vì sao “nước sạch” KĐT Pháp Vân – Tứ Hiệp vẫn đục, nhiều cặn?

Đại diện Công ty TNHH MTV Dịch vụ nhà ở và Khu đô thị (HUDS) khẳng định nước sạch mà đơn vị này cung cấp cho KĐT Pháp Vân – Tứ Hiệp đạt chuẩn theo quy định, trong khi đó người dân tiếp tục kiến nghị nước sinh hoạt vẫn còn hiện tượng đục, nhiều cặn.

Những thành tựu nổi bật của Thủ đô Hà Nội sau 67 năm Giải phóng

Bảo vệ thành quả cách mạng, xây dựng Thủ đô sau ngày giải phóng (10/10/1954) là nhiệm vụ trọng yếu được quân và dân Thủ đô Hà Nội tích cực thực hiện và đạt kết quả cao.

Giải phóng Thủ đô – Mốc son trong lịch sử dân tộc

Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10/1954 không chỉ ghi dấu một chặng đường phát triển của Thủ đô Hà Nội, mà còn là mốc son chói lọi trong lịch sử dựng và giữ nước của cha ông ta.

Lâm Đồng: Siêu dự án 25.000 tỷ đồng của Công ty Sài Gòn Đại Ninh “phá nát” 257ha rừng

Mới đây, dự án Khu đô thị thương mại, du lịch, nghỉ dưỡng, sinh thái Đại Ninh (Khu đô thị Nam Đà Lạt) do CTCP Đầu tư Du lịch Sài Gòn - Đại Ninh (Công ty Sài Gòn - Đại Ninh) lại tiếp tục bị cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng “gọi tên” vì "phá nát" 257ha diện tích đất rừng.

Trắng đêm người dân hồi hương chạy xe qua hầm Hải Vân

Đêm ngày 6/10, dưới trời mưa như trút nước, hàng ngàn người dân từ các tỉnh phía Nam đổ về ở khu vực đường tránh Nam Hải Vân, TP Đà Nẵng để hồi hương.

Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Tạp chí Môi trường và Cuộc sống

- Sáng 06/10/2021, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Cầu Giấy đã tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Chi bộ Tạp chí Môi trường và Cuộc sống. Đồng chí Nguyễn Văn Toàn - Tổng Biên tập Tạp chí được chỉ định làm Bí thư chi bộ.

Hà Nội: Hình ảnh nhếch nhác ở Công viên hồ Đền Lừ

Nhiều người dân sinh sống trên địa bàn quận Hoàng Mai, TP Hà Nội bức xúc vì một đoạn Công viên hồ Đền Lừ đã lâu không được cắt cỏ, dọn vệ sinh dẫn đến lối đi bị thu hẹp, trở thành điểm tối về an ninh trật tự.

Quảng Ngãi: Rừng đầu nguồn huyện Minh Long bị tàn phá

Những cây gỗ lớn ở rừng phòng hộ thuộc tiểu khu 277, khu vực đầu nguồn Thác Trắng huyện Minh Long (Quảng Ngãi) có đường kính từ 40 - 60cm liên tục bị các đối tượng chặt phá nghiêm trọng.

Hà Nội: Trên 1,4 triệu lao động được hưởng hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

Trên địa bàn TP Hà Nội hiện có 83.352 đơn vị, với 1.484.502 lao động đủ điều kiện hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết 116/NQ-CP từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp.

Hoàng Mai (Hà Nội) – Bài 2: Cần làm rõ vụ việc nước sinh hoạt của người dân bị nhiễm bẩn, có giun

Nước sinh hoạt tại KĐT Pháp Vân – Tứ Hiệp bị nhiễm bẩn, đục ngầu và có cả giun, nhưng đơn vị cung cấp nước sạch lại luôn khẳng định nguồn nước từ nhà máy đều có chỉ số an toàn theo quy chuẩn. Vậy nguyên nhân nguồn nước bị nhiễm bẩn và có giun là do đâu?.

Góc nhìn tuần qua: Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19

Dịch COVID 19 những ngày qua vẫn là tâm điểm của dư luận. Tuy nhiên, thay cho những lo lắng, hiện nay, người dân Việt Nam đã vững tin bởi sự vào cuộc của toàn thể xã hội trong công cuộc chống dịch của nước ta hiện nay

Hà Nội: Xác định được 90 F1 liên quan đến ca dương tính với SARS-CoV-2 ở bệnh viện Việt Đức

Liên quan đến ca dương tính với SARS-CoV-2 tại bệnh viện Việt Đức, ban đầu xác định được 90 người tiếp xúc gần (F1). Hiện đã lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp này.

Khánh Hòa và Đà Nẵng lên kế hoạch đón khách du lịch trong trạng thái “bình thường mới”

Để du lịch hoạt động trở lại, tỉnh Khánh Hòa và TP Đà Nẵng đã tiến hành tiêm vắc xin cho lao động trong ngành này. Ngành Du lịch cũng đã chủ động đề xuất xây dựng kế hoạch triển khai các giải pháp, hoạt động thu hút khách trong trạng thái “bình thường mới”.