Tin nổi bật Archives - Tạp chí điện tử Môi trường & Cuộc sống
Trang chủ Tin nổi bật

Tin nổi bật

Hội thảo “Cơ chế chính sách sản xuất và tiêu dùng nhựa phân hủy sinh học để bảo vệ môi trường”

- Chiều ngày 16/04/2021, tại Khu Liên cơ quan Bộ Tài nguyên và Môi trường phía Nam Hội thảo Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam tổ chức hội thảo “Cơ chế chính sách sản xuất và tiêu dùng nhựa phân hủy sinh học để bảo vệ môi trường”.

Tp. Biên Hòa (Đồng Nai) – Bài 1: Tràn lan trạm bê tông hoạt động trái phép, xả thải bức tử môi trường

- Hàng loạt trạm bê tông hoạt động trái phép, xả thải gây ô nhiễm môi trường tại phường Phước Tân, nhưng không bị Tp. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai vào cuộc xử lý dứt điểm khiến người dân vô cùng bức xúc

ĐƯA NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG VÀO CUỘC SỐNG: Tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức và tổ chức cán bộ

Từ thực tiễn 35 năm đổi mới, 30 năm thực hiện Cương lĩnh 1991 và 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng đã được triển khai toàn diện, đồng bộ, thường xuyên cả về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ. Kiên định, vững vàng trên nền tảng tư tưởng của Đảng đi đôi với xây dựng tổ chức bộ máy của Đảng và cả hệ thống chính trị thực sự tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Bộ TN&MT phối hợp với Hội NS&MT Việt Nam tổ chức hội thảo “Cơ chế chính sách sản xuất và tiêu dùng nhựa phân hủy sinh học để bảo vệ môi trường”

Hội thảo "Cơ chế chính sách sản xuất và tiêu dùng nhựa phân hủy sinh học để bảo vệ môi trường" do Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam sẽ được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 16/04/2021.

Rác thải nhựa ở Việt Nam – Bài 3: Nỗi ám ảnh của đại dương

Tình trạng ô nhiễm môi trường trên biển do rác thải nhựa gây ra đã ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người, hệ sinh vật và hệ sinh thái.

Rác thải nhựa ở Việt Nam – Bài 2: Ảnh hưởng đến sức khỏe con người và phát triển kinh tế, xã hội

Rác thải nhựa được thải ra môi trường và có những nơi, con người đã xử lý bằng việc đốt, chôn lấp đang ảnh hưởng đến sức khỏe của con người

Rác thải nhựa ở Việt Nam – Bài 1: Những con số đáng báo động

Theo số liệu thống kê, có đến 300 triệu tấn rác thải nhựa thải ra môi trường mỗi năm - nặng tương đương trọng lượng của toàn bộ dân số địa cầu - và hơn một nửa số đó là những sản phẩm nhựa dùng một lần và sẽ bị vứt bỏ ra môi trường, phải mất từ 400 đến 1.000 năm mới có thể phân hủy.

Ô nhiễm môi trường nước tại Việt Nam (Bài 3): Những giải pháp khắc phục

Ô nhiễm môi trường nước đang có xu hướng gia tăng và là vấn đề đáng báo động ở Việt Nam và trên toàn thế giới. Chính vì vậy, cần các giải pháp khắc phục ô nhiễm môi trường nước kịp thời.

Hà Nội – Bài 5: Chính quyền phường Quảng An “lừa dối” báo chí, “bao che” cho sai phạm của Dự án Syrena 51 Xuân Diệu, quận Tây Hồ đang ở đâu?

Tưởng chừng sau khi báo chí phản ánh về những sai phạm tại Dự án Syrena - 51 Xuân Diệu ngang nhiên đưa trung tâm Elite Fitness đi vào hoạt động khi chưa được nghiệm thu PCCC và chất lượng công trình xây dựng, bất chấp nguy cơ cháy nổ, đe dọa tính mạng của khách hàng thì chính quyền phường Quảng An cũng như UBND quận Tây Hồ phải quyết liệt vào cuộc kiểm tra, xử lý những vấn đề báo nêu. Tuy nhiên, UBND phường Quảng An và UBND quận Tây Hồ lại đang có dấu hiệu "tiếp tay" cho chủ đầu tư vi phạm pháp luật một cách trắng trợn. Điều nguy hiểm hơn, đó là việc "lừa dối" phóng viên của lãnh đạo phường Quảng An đối với báo chí trong việc cung cấp thông tin.

Ô nhiễm môi trường nước tại Việt Nam (Bài 2): Kiểm soát an ninh nguồn nước đô thị

Quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và gia tăng dân số nhanh chóng sẽ kéo theo nhu cầu sử dụng nước ngày càng cao, các đô thị ở Việt Nam đã và đang phải đối mặt với nhiều rủi ro về an ninh nguồn nước.

Ô nhiễm môi trường nước tại Việt Nam (Bài 1): Thực trạng ngày càng gia tăng và đáng báo động

Ô nhiễm môi trường nước đang có xu hướng gia tăng và là vấn đề đáng báo động ở Việt Nam và trên toàn thế giới. Vậy ô nhiễm môi trường nước là gì?

Nâng cao giá trị của nước trong cuộc sống

Nước có vai trò vô cùng quan trọng đối với con người hay bất kì sinh vật sống nào trên trái đất. Đây là một trong những nguồn tài nguyên vô cùng quý giá. Nước cần cho mọi sự sống và phát triển. Nước vừa là môi trường, nhưng nó cũng chính là nguồn sống.

Nghệ An: Công ty Homesave Việt Nam hoạt động gây ô nhiễm môi trường, người dân kêu cứu

Người dân xóm 13, xã Nghi Phú, Tp. Vinh rất bất bình và vô cùng bức xúc về việc Công ty Homesave hoạt động gây ô nhiễm môi trường, đe doạ đến sức khoẻ và cuộc sống của người dân nơi đây.

Tạp chí Môi trường và Cuộc sống thăm và làm việc với UBND huyện Ba Vì

Sáng ngày 13/3, đoàn công tác của Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đã đến thăm và làm việc với UBND huyện Ba Vì.

Chương trình “Góc nhìn Tuần qua” số 30

Chương trình góc nhìn tuần qua số này giúp quý vị nhìn lại những thông tin đáng chú ý trong tuần. Hứa hẹn sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích, cũng như cảm xúc đến với mọi người.

Hà Nội – Bài 2: UBND quận Ba Đình “chống lệnh” chỉ đạo của Quận ủy, bất hợp tác với báo chí

Thường trực quận ủy Ba Đình đã chỉ đạo UBND quận làm việc và cung cấp thông tin cho PV Moitruong.net.vn, em liên hệ với UB quận để có buổi làm việc. Đó là thông tin mà bà Hương – Chánh Văn phòng Quận ủy Ba Đình trao đổi với phóng viên Môi trường và Cuộc sống. Tuy nhiên UBND quận Ba Đình đã để ngoài tai sự chỉ đạo đó và tiếp tục “né báo chí” để trốn tránh trách nhiệm.

Hoàng Mai (Hà Nội) – Bài 2: Xử phạt 75 triệu đồng đối với chủ đầu tư Dự án BeaSky vì vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng

Vừa qua UBND quận Hoàng Mai đã ban hành quyết định xử phạt đối với Công ty Cổ phần Đầu tư Đại Đông Á là chủ đầu tư Dự án BeaSky Nguyễn Xiển với số tiền 75 triệu đồng về vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng.

Hà Nội – Bài 3: Ai đang “bảo kê” cho những vi phạm về đất đai, môi trường tại Cảng Khuyến Lương?

Mặc dù Công ty CP Cảng Khuyến Lương cho các doanh nghiệp thuê đất để xây dựng trạm trộn bê tông là sai mục đích, đe dọa an toàn hành lang đê điều, không có các hồ sơ pháp lý về môi trường và thường xuyên bị người dân phản ánh là gây ô nhiễm, nhưng Sở NN&PTNT vẫn đề nghị UBND Thành phố Hà Nội tiếp tục cấp phép cho các trạm trộn này gây bức xúc trong dư luận.

Chương trình “Góc nhìn Tuần qua” số 29

Chương trình góc nhìn tuần qua số này giúp quý vị nhìn lại những thông tin đáng chú ý trong tuần. Hứa hẹn sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích, cũng như cảm xúc đến với mọi người.

Hà Nội – Bài 2: Sai phạm tại Tòa nhà Golden Land Building – 275 Nguyễn Trãi, vì sao UBND quận Thanh Xuân không quyết liệt vào cuộc xử lý?

Những vi phạm về việc thực hiện Luật Bảo vệ môi trường, nghiệm thu chất lượng công trình xây dựng tại khối văn phòng, trung tâm thương mại của Tòa nhà Golden Land Building – 275 Nguyễn Trãi do Tập đoàn Hoàng Huy làm chủ đầu tư đã diễn ra trong suốt một thời gian dài nhưng UBND quận Thanh Xuân lại đang “làm ngơ” không vào cuộc kiểm tra và xử lý triệt để những tồn tại mà người dân và báo chí phản ánh.

Thực hư việc nông sản rớt giá, nông dân đổ rau củ xuống sông Hồng

Những ngày gần đây xuất hiện thông tin về việc hàng tấn củ cải, cà chua của người nông dân xã Tráng Việt, huyện Mê Linh, Hà Nội không tiêu thụ được phải đi đổ bỏ, thậm chí đổ cả xuống sông Hồng, phóng viên Moitruong.net.vn đã vào cuộc tìm hiểu sự việc.

Ngày 27/2 – Tự hào những chiến sĩ áo trắng

Hằng năm, cứ đến ngày 27/2 là mọi người dân Việt Nam lại có dịp được thể hiện lòng kính trọng và sự biết ơn của mình đến các y – bác sĩ, những người một lòng tận tâm cống hiến, không quản hi sinh vì sức khỏe của những bệnh nhân. Tuy nhiên, năm nay cuộc chiến chống dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, khó lường, gây hậu quả nghiêm trọng, toàn ngành y tế cùng cả hệ thống chính trị đang dồn toàn tâm, toàn lực để ngăn chặn, khống chế và đẩy lùi đại dịch này.

Nam Định: Siết chặt công tác phòng chống Covid – 19 tại Lễ Hội đền Trần

- Năm nay, tuy Lễ Hội đền Trần không tổ chức khai ấn, nhưng vẫn có đông đảo du khách thập phương về Nam Định trảy hội để xin ấn cầu may mắn dịp đầu năm. Do vậy, công tác phòng chống dịch Covid – 19 cũng được Ban quản lý đền đặc biệt quan tâm.

Hà Nội: Chụp ảnh hoa ban, đừng “quên” phòng dịch

Hiện nay tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, nhiều người dân bắt đầu chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch khi đến những nơi công cộng.

Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam có Phó Chủ tịch mới

Ngày 20/02/2021, ông Nguyễn Linh Ngọc – Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam đã trao quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Quang Huân – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Halcom Việt Nam giữ chức Phó Chủ tịch Hội.