Tin nổi bật Archives - Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống
Trang chủ Tin nổi bật

Tin nổi bật

Bản tin truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 80

Bản tin Truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 80 có những nội dung đáng chú ý sau: Tình hình dịch covid 19

Hà Nội: Chợ dân sinh quây tấm ni lông, ngăn giọt bắn để phòng dịch Covid-19

Chợ Bách Khoa (phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng) là chợ dân sinh đầu tiên thực hiện quây các tấm ni lông đảm bảo giãn cách

Chủ tịch TP.HCM: Từ ngày 26/7, người dân không ra đường sau 18h

Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu người dân kể từ ngày 26/7 tuyệt đối không ra đường sau 18h. Các hoạt động trên địa bàn TP tạm dừng, trừ các hoạt động cấp cứu và việc điều phối phòng, chống dịch.

Hà Nội công bố mức xử phạt 16 hành vi vi phạm phòng, chống dịch COVID-19

Hà Nội đã công bố mức xử phạt đối với 16 hành vi vi phạm phòng chống dịch. Theo đó, mức phạt tiền cao nhất lên tới 200 triệu đồng, thậm chí phạt tù tới 20 năm.

Hoàn thổ sau khai thác khoáng sản tại Việt Nam (Bài 3): Giải pháp phục hồi môi trường

Việc khai thác khoáng sản và hoàn thổ lại diện tích đã khai thác là điều bắt buộc với các đơn vị khai thác khoáng sản. Một số giải pháp nâng cao hiệu quả của công tác hoàn thổ, phục hồi môi trường sau khai thác được đưa ra, hướng tới đảm bảo hài hòa lợi ích và phát triển bền vững.

Hà Nội: Hàng hoá dồi dào, đảm bảo đủ nguồn cung hàng thiết yếu

Nhằm đáp ứng đầy đủ hàng hóa, giúp người dân yên tâm chống dịch, hệ thống siêu thị này đã tăng cường nguồn cung hàng hóa, đa dạng các kênh bán hàng.

Hoàn thổ sau khai thác khoáng sản tại Việt Nam (Bài 2): Hệ lụy dai dẳng để lại

Việc khai thác khoáng sản xong rồi bỏ đó, hoặc khắc phục qua loa gây ra nhiều hệ lụy. Những quả đồi bị ngoạm sâu nham nhở, nhiều diện tích đất nông nghiệp, đất trồng rừng không thể sử dụng... hiểm nguy từ các mỏ sau khai thác lại tạo thành các “bẫy” người dân khiến nhiều câu chuyện đau lòng vẫn còn dai dẳng mãi.

13 nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm vaccine COVID-19 tại Hà Nội

Thứ tự 13 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm của Hà Nội được đưa ra căn cứ theo chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết số 21/NQ-CP, đảm bảo tính chính xác, minh bạch trong việc tiếp cận vaccine.

Hoàn thổ sau khai thác khoáng sản tại Việt Nam (Bài 1): Doanh nghiệp thực hiện kiểu đối phó

Theo quy định, sau khi hoàn thành, hết hạn khai khoáng, doanh nghiệp phải tiến hành cải tạo, phục hồi môi trường đưa mỏ trở lại an toàn

Hà Nội: Hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định, người dân không nên tích trữ

Các chợ truyền thống, siêu thị ở Hà Nội vẫn đầy ắp hàng hóa trong ngày đầu tiên Thành phố triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước.

Bà con Hà Tĩnh trao gửi yêu thương, hướng về miền Nam ruột thịt

Trong lúc khó khăn do đại dịch Covid-19, từ Hà Tĩnh, chính quyền và bà con nhân dân hướng về miền Nam ruột thịt, tích cực ủng hộ bằng cả tấm lòng, hàng trăm tấn hàng hóa nông sản và nhu yếu phẩm nhằm góp phần hỗ trợ bà con nhân dân trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Những góp ý sâu sắc, sát thực tiễn từ chuyên gia – nhà khoa học với Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật BVMT 2020

Sáng ngày 15/7, Bộ TN&MT tổ chức Hội thảo trực tuyến tham vấn ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học về Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật BVMT 2020.

Góc nhìn Tuần qua: Thành phố Hồ Chí Minh quyết tâm dập dịch

15 ngày thực hiện giãn cách xã hội được coi là “thời gian vàng” để TP Hồ Chí Minh tận dụng thần tốc truy vết, cách ly, xét nghiệm, cắt đứt các chuỗi lây nhiễm với một tinh thần “quyết tâm và quyết tâm”. 

Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam chia sẻ, chung tay chống dịch Covid – 19 cùng TP. Hồ Chí Minh

Trong những ngày người dân TPHCM căng sức chống dịch và thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam và chương trình “Bao bì xanh Việt Nam” tại TP. Hồ Chí Minh đã hướng về Thành phố với tình cảm chia ngọt, sẻ bùi.

Người từ các địa phương về Hà Nội cần giấy tờ gì từ ngày 14/7?

Từ 14/7, những công dân địa phương khác về Hà Nội bắt buộc phải khai báo y tế, đo thân nhiệt và phải mang theo giấy tờ cá nhân.

Hàng quán “đìu hiu” sau khi Hà Nội kích hoạt các biện pháp phòng chống dịch

Để phòng chống dịch hiệu quả, UBND TP Hà Nội yêu cầu tạm dừng hoạt động nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về), các cửa hàng cắt tóc, gội đầu từ 0h ngày 13/7.

Vai trò và đóng góp của lực lượng An ninh nhân dân trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc

Phát huy truyền thống anh hùng vẻ vang, lực lượng an ninh nhân dân Việt Nam không ngừng nỗ lực phấn đấu, sẵn sàng bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia.

Toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 3 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành TƯ Đảng khóa XIII đã thành công rất tốt đẹp. Hội nghị có ý nghĩa rất quan trọng để sớm cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội XIII

Vun đắp mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt giữa hai nước Việt Nam – Lào

Tổng Bí thư Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith và Phu nhân thăm hữu nghị chính thức Việt Nam trong hai ngày 28-29/6 là dấu mốc mới để tiếp tục thắt chặt và phát huy quan hệ Lào-Việt Nam..

Núi Thành (Quảng Nam) – Bài 3: Người dân lại “bức xúc” vì ô nhiễm do dự án tận thu đất làm trang trại

Người dân xã Tam Mỹ Đông và Thị trấn Núi Thành rất bức xúc về tình trạng ô nhiễm môi trường, mất an toàn giao thông do xe chở đất lưu thông trên tuyến đường ĐH7, Lý Thường Kiệt gây ra.

Bản tin Truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 78

Bản tin Truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 78 có những nội dung đáng chú ý sau:

Góc nhìn Tuần qua: Covid-19 – Cuộc chiến cam go và hi vọng

Cuộc chiến với kẻ thù vô hình mang tên Covid-19 là một cuộc chiến khốc liệt, tốn kém và để lại hậu quả nặng nề đối với sự phát triển kinh tế xã hội cũng như sức khỏe của người dân. Vì vậy trong cuộc chiến này sẽ không có chỗ cho những sai lầm, cũng không có chỗ cho khái niệm “ngủ vùi trong chiến thắng”.

Nhà báo không phải là “Người phán xử”

Đó là quan điểm của Nhà báo Hoàng Anh Đức đang công tác tại Truyền hình Nhân Dân – Báo Nhân Dân khi chia sẻ với phóng viên Tạp chí Môi trường và Cuộc sống về nghề báo.

Nhà báo Anh Tuấn: Vượt lên cám dỗ để làm nghề

Nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, phóng viên Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đã có cuộc trò chuyện với nhà báo Anh Tuấn của Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số, Đài THVN - VTV Digital để nghe anh chia sẻ nhiều hơn về công việc của những nhà báo tâm huyết trên hành trình đi tìm công lý cho xã hội.

Nhà báo Trần Tam Điệp: “Xông vào điểm nóng để dòng tin luôn chảy mãi…”

Là một nhà báo trẻ, bằng lòng yêu nghề, dám xông pha, không quản ngại vất vả, gian nan, sẵn sàng tác nghiệp tại “điểm nóng” để dòng tin luôn chảy mãi. Đó là những cảm nhận đầu tiên của tôi về anh – Nhà báo Trần Tam Điệp. Anh hiện đang công tác tại kênh VTC1 - Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.