Tin tức - sự kiện Archives - Tạp chí điện tử Môi trường & Cuộc sống
Trang chủ Tin tức - sự kiện

Tin tức - sự kiện

Nghiên cứu xem xét mở cửa thị trường du lịch quốc tế

Đại dịch Covid-19 đã khiến doanh nghiệp du lịch trong nước gặp nhiều khó khăn. Tổng cục Du lịch đang bàn với Hiệp hội Du lịch Việt Nam để từng bước mở cửa thị trường du lịch quốc tế với từng nhóm khách, quốc gia cụ thể.

Hà Nam: Nước sông Nhuệ bốc mùi hôi, báo động ô nhiễm cấp độ 2

Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường Hà Nam vừa tiến hành lấy mẫu, phân tích nước tại cống Nhật Tựu, sông Nhuệ đang có mức ô nhiễm báo động cấp 2

Các địa phương đang giám sát người về từ Hải Dương như thế nào?

Xác định nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vẫn còn cao, nhiều địa phương bắt buộc người đến từ TP Hải Dương, Cẩm Giàng, Kim Thành, Kinh Môn (tỉnh Hải Dương) sau ngày 3/3 cách ly tại nhà 14 ngày.

Chính phủ nâng mức xử lý vi phạm quy định về chất thải chăn nuôi

Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính về chăn nuôi, trong đó quy định cụ thể quy định về xử lý chất thải chăn nuôi

Bình Định: Phấn đấu trồng 11 triệu cây xanh trong giai đoạn 2021 – 2025

Ngày 6/3, tại thành phố Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Tân Sửu năm 2021

Gần 2,6 triệu người tử vong vì COVID-19

Tính đến sáng ngày 6/3 thế giới ghi nhận là 116.630.904 trường hợp mắc COVID-19, với 2.590.519 ca tử vong.

Quảng Ninh: Cấm các phương tiện thủy neo đậu khu vực vùng đệm ven bờ vịnh Hạ Long

Theo quyết định mới UBND TP.Hạ Long, kể từ ngày 4/3/2021 sẽ cấm các tổ chức, cá nhân neo đậu phương tiện thủy tại khu vực vùng đệm ven bờ Vịnh Hạ Long.

Hà Nội bổ nhiệm thêm 9 lãnh đạo cấp sở, đơn vị trực thuộc Thành phố

Chiều ngày 5/3/2021, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã chủ trì lễ công bố các quyết định về công tác cán bộ.

Từ ngày 7-9/3, chỉ số tia UV tại các thành phố ở Trung Bộ và Nam Bộ đạt ngưỡng nguy hại rất cao

Ngưỡng chỉ số tia cực tím (UV) từ ngày 7-9/3 ở các thành phố thuộc khu vực Trung Bộ và Nam Bộ trong ngày đạt ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao.

Sáng 7/3 có 2 ca mắc COVID-19 tại Kiên Giang

Bản tin 6h ngày 7/3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 2 ca mắc mới COVID-19 tại Kiên Giang. Đây là những trường hợp nhập cảnh

Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai không tăng giá dịch vụ y tế

Ngày 6/3, Bộ Y tế yêu cầu BV Bạch Mai không điều chỉnh tăng giá khám, chữa bệnh tại bệnh viện, kể cả các dịch vụ theo yêu cầu cho đến khi Bộ Y tế ban hành

Dự báo thời tiết ngày 7/3: Hà Nội có mưa

Từ ngày 7/3, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 14 độ.

Hà Nội vẫn là đô thị có mức độ ô nhiễm bụi mịn PM2.5 cao nhất

- Từ ngày 1/3 đến nay, chất lượng không khí trên cả nước cơ bản vẫn duy trì ở mức tốt và trung bình, tuy nhiên thành phố Hà Nội vẫn là đô thị có mức độ ô nhiễm bụi mịn PM2.5 cao nhất.

Chiều 6/3, thêm 6 ca mắc COVID-19 đều ở Hải Dương

Bản tin 18h ngày 6/3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 6 ca mắc mới COVID-19 đều ghi nhận tại Hải Dương

Cao tốc TPHCM – Tây Ninh: Tuyến đường kinh tế đối ngoại

Nút giao thông 3 tầng ngã tư An Sương được đưa vào sử dụng, cùng với nhiều tuyến đường được nâng cấp mở rộng kết nối vào quốc lộ 22 (đường Xuyên Á) đã giúp giảm áp lực quá tải giao thông cửa ngõ phía Tây Bắc TPHCM. Tuy nhiên, để giải quyết căn cơ vấn đề này, đồng thời tạo động lực cho khu vực phát triển, cần có một tuyến đường mới thông suốt từ TPHCM đến cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh.

[Infographics] Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới

Theo Điều 13 Nghị định 03/2021/NĐ-CP về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới có hiệu lực từ 1/3/2021, có tám trường hợp chủ xe không được bảo hiểm bồi thường thiệt hại.

Bình Dương: Cháy lớn tại Khu công nghiệp Sóng Thần 2

Một vụ hỏa hoạn lớn xảy ra tại công ty trong Khu công nghiệp Sóng Thần 2 (Bình Dương). Lực lượng chức năng địa phương đang cố gắng khống chế lửa cháy lan

Cuối tuần Nam Bộ nắng nóng gay gắt, TP. HCM nhiệt độ có thể lên tới 37 độ C

Trong những ngày cuối tuần, Nam Bộ tiếp tục hứng chịu nắng nóng gay gắt, tại TP.HCM nhiệt độ đỉnh điểm lên có thể đạt 37 độ C.

Quảng Nam: Tiêu hủy hơn 6.000 con gia cầm do virus cúm A/H5N6

UBND tỉnh Quảng Nam vừa có Công điện yêu cầu các địa phương tập trung triển khai thực hiện các giải pháp nhằm kiểm soát, phòng chống dịch bệnh cúm gia cầm.

Từ ngày 7/3, Bắc Bộ đón gió mùa Đông Bắc, trời chuyển rét

Từ ngày 7/3, Bắc Bộ đón gió mùa Đông Bắc, trời chuyển rét. Khu vực Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác, ngày nắng. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trời nắng

Chương trình “Góc nhìn Tuần qua” số 29

Chương trình góc nhìn tuần qua số này giúp quý vị nhìn lại những thông tin đáng chú ý trong tuần. Hứa hẹn sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích, cũng như cảm xúc đến với mọi người.

Bình Thuận: Tăng cường các biện pháp phòng, chống cháy rừng mùa khô

Nguy cơ cháy rừng ở mức "báo động đỏ", Bình Thuận đã triển khai nhiều biện pháp khẩn cấp bảo vệ rừng thời kỳ cao điểm mùa khô năm 2021.

Lâm Đồng: Siết chặt hoạt động đầu tư điện mặt trời

Còn nhiều vấn đề đặt ra cho các dự án điện mặt trời ở Lâm Đồng, chính vì thế UBND tỉnh vừa yêu cầu tuyệt đối không để xảy ra tình trạng phát triển ồ ạt điện mặt trời (ĐMT) trên địa bàn theo phong trào.

Chất lượng không khí ở phía Bắc trong tháng 3 như thế nào?

Mặc dù chất lượng không khí đã được cải thiện nhiều, tuy nhiên khu vực Hà Nội và các tỉnh, thành phố phía Bắc vẫn đang trong thời gian ghi nhận nồng độ các chất ô nhiễm trong không khí.

Đẩy mạnh hợp tác ứng dụng công nghệ thông tin trong cảnh báo khí tượng thủy văn

Với nhu cầu hiện tại, ngành KTTV mong muốn xây dựng một mạng lưới quan trắc KTTV bứt phá và hiện đại; hệ thống thông tin ổn định trong thời tiết xấu và cực xấu; ứng dụng sâu trí tuệ nhân tạo trong các hoạt động dự báo, cảnh báo KTTV…