Tin tức - sự kiện Archives - Tạp chí điện tử Môi trường & Cuộc sống
Trang chủ Tin tức - sự kiện

Tin tức - sự kiện

Nâng cao hiệu quả công tác quản lý và tổ chức lễ hội năm 2021

Bộ VHTTDL đã có công văn đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, địa phương triển khai thực hiện nghiêm Nghị định số 110/2018/NĐ-CP của Chính phủ đối với công tác quản lý và tổ chức lễ hội năm 2021.

Pin năng lượng mặt trời hết hạn (Bài 4): Bài toán xử lý rác thải có đơn giản?

Trong bối cảnh năng lượng mặt trời đang phát triển như vũ bão, vấn đề xử lý rác thải tạo ra từ hệ thống này (đặc biệt là pin năng lượng mặt trời) đang trở thành một vấn đề nan giải.

Tiếp tục kêu gọi hủy dự án đập thủy điện Sanakham trên sông Mekong

Nhằm bảo vệ hệ sinh thái mong manh của sông Mekong, các tổ chức phi chính phủ và người dân Thái Lan tiếp tục kêu gọi hủy dự án đập thủy điện Sanakham.

Thu hồi giấy phép hoạt động điện lực của thủy điện Thượng Nhật

Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công thương) vừa ban hành quyết định số 108/QĐ-ĐTĐL về việc thu hồi giấy phép hoạt động điện lực của Công ty cổ phần Đầu tư thủy điện miền Trung Việt Nam đối với hoạt động phát điện Nhà máy thủy điện Thượng Nhật.

Hàn Quốc cấm sử dụng cốc nhựa dùng một lần từ tháng 12/2020

Trước việc sử dụng tràn lan khiến lượng rác thải nhựa tăng nhanh, Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định cấm sử dụng cốc nhựa dùng một lần kể từ tháng 12/2020.

Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ rét đậm về đêm, Trung Bộ mưa lớn

Do không khí lạnh tăng cường, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, trời rét, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến khoảng 15-18 độ, vùng núi cao dưới 10 độ.

Op1: SCG ký hợp tác chiến lược với các đối tác Hàn Quốc

Công ty CP Xây dựng Smart Construction Group (SCG) đã ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược với hai đối tác Hàn là Tập đoàn LIFTEC và công ty Kumkang Kind

Chương trình: “Góc nhìn tuần qua” số 16

Chương trình "Góc nhìn tuần qua" số này giúp quý vị nhìn lại những thông tin đáng chú ý trong tuần. Hứa hẹn sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích, cũng như cảm xúc đến với mọi người.

Gia Lai: Cảnh báo tình trạng đào trộm cây thông hàng chục năm tuổi

Chủ tịch UBND huyện Đắk Đoa (Gia Lai) vừa ký văn bản về việc điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi đào trộm cây thông tại rừng thông xã Tân Bình

[Infographic] Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài: Nguồn lực cho đất nước phát triển

Với sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài ngày càng gắn bó với quê hương, đã và đang trở thành một trong những nguồn lực quan trọng đóng góp cho quá trình xây dựng, bảo vệ, phát triển, hội nhập quốc tế của đất nước.

Giá gạo Việt Nam xuất khẩu tăng lên mức cao kỷ lục

Từ đầu năm đến nay, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam chào bán trên thị trường thế giới tiếp tục tăng mạnh khoảng trên 12%, bình quân đạt khoảng 493 USD/tấn.

Dự báo thời tiết ngày 28/11: Không khí lạnh ảnh hưởng miền Bắc, Bắc Trung Bộ

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ đêm 27/11 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét vào đêm và sáng sớm; các tỉnh Trung Trung Bộ

Hà Nội: Phát triển chăn nuôi bò thịt chất lượng cao

Kế hoạch phát triển chăn nuôi bò thịt chất lượng cao trên địa bàn Hà Nội giai đoạn 2019-2020, bước đầu đã phát huy hiệu quả tích cực, nâng cao thu nhập cho người dân, khẳng định được hướng đi đúng đắn của ngành chăn nuôi.

Khẩn trương ứng phó với mưa lũ, ngập úng, sạt lở đất tại miền Trung và Tây Nguyên

Theo dự báo, từ ngày 28/11 - 1/12, các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai yêu cầu các tỉnh ảnh hưởng chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất.

Quảng Nam thu hồi quyết định cho thuê đất xây dựng thủy điện Đắk Di 2

UBND tỉnh Quảng Nam đã thu hồi quyết định cho thuê đất xây thủy điện Đăk Di 2 tại huyện miền núi Nam Trà My sau 6 ngày cho phép.

An Giang: Nhân rộng các mô hình giảm nghèo hiệu quả

An Giang đã và đang tập trung đẩy mạnh thực hiện đồng bộ các giải pháp, chính sách giảm nghèo, trong đó chú trọng đến việc triển khai thực hiện hiệu quả, nhân rộng mô hình giảm nghèo bền vững.

VATAP kỷ niệm 13 năm Ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái 29/11

Đây là hoạt động thường niên nhằm đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền cũng như đưa ra các chương trình hành động cụ thể trong phòng, chống hàng giả

Ba trụ cột tạo lực đẩy phát triển vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Ngày 26/11, tại TP Cần Thơ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) phối hợp với Ngân hàng Thế giới tổ chức Hội nghị báo cáo và tham vấn về Quy hoạch vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Kỳ nghỉ sang-xịn-mịn dưới 6 triệu đồng cho 2 người tại Vinpearl Phú Quốc

Chỉ với chi phí chỉ từ 5.400.000 đồng, du khách đã sở hữu ngay kỳ nghỉ trọn gói 3 ngày 2 đêm chuẩn 5 sao tại Vinpearl Phú Quốc giữa mùa đẹp nhất năm

[Infographics] Phê duyệt 4 bộ tài liệu hướng dẫn phòng chống COVID-19 trong trường học

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố quyết định phê duyệt bộ tài liệu truyền thông về phòng, chống dịch COVID-19 và công tác y tế trong trường học.

Không khí lạnh tăng cường liên tục, miền Bắc rét đậm, miền Trung sắp mưa lớn

Dự báo, khu vực Bắc Bộ sắp đối mặt một đợt rét đậm, trong khi miền Trung sẽ đối mặt mưa lớn do không khí lạnh tăng cường gây ra.

Người lao động được nghỉ Tết Tân Sửu 7 ngày

Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ tết 7 ngày: Từ ngày 10/2/2021 đến ngày 16/2/2021 Dương lịch (tức ngày 29 tháng Chạp năm Canh Tý đến ngày mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu).

Xử lý chất thải nhựa ở khu vực biển Đông Á

Từ ngày 24 - 26/11, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (Bộ Tài nguyên và Môi trường) chủ trì, phối hợp với Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (với sự hỗ trợ của Chương trình Phát triển Liên hợp Quốc) và Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên tổ chức Hội nghị quốc tế về các giải pháp xử lý chất thải nhựa khu vực các biển Đông Á năm 2020

Nghệ An dừng cấp phép các dự án thủy điện mới

Ngày 26/11, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An tái khẳng định chủ trương không cấp phép dự án thủy điện mới.

[Infographics] Ấn tượng 3 đột phá chiến lược của tỉnh Quảng Ninh

Tỉnh Quảng Ninh đã gặt hái nhiều thành công lớn từ thực hiện 3 khâu đột phá chiến lược gồm cải cách hành chính, phát triển hạ tầng và phát triển nguồn nhân lực.