TP Hồ Chí Minh: Ra mắt App Oxy 247 – Ứng dụng hỗ trợ tìm giường Oxy cho bệnh nhân Covid-19

Moitruong.net.vn

– Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh vừa triển khai Ứng dụng hỗ trợ tìm giường Oxy cho bệnh nhân Covid-19 – ứng dụng App Oxy 247, nhằm cung cấp thông tin các bệnh viện còn giường oxy và máy thở phục vụ các tình huống khẩn cấp.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh, Oxy và máy thở được xem là liều thuốc hữu hiệu nhất cho bệnh nhân Covid-19 nhằm giảm tối đa tỉ lệ tử vong. Việc cần một giải pháp cung cấp thông tin kịp thời các bệnh viện còn giường Oxy và máy thở để liên hệ chữa trị là hết sức quan trọng trong thời điểm dịch Covid-19 còn đang diễn ra phức tạp.

Truy cập vào trang https://oxy.tphcm.gov.vn và thực hiện các bước cài đặt theo hướng dẫn.

App Oxy 247 là ứng dụng trên điện thoại di động được thiết kế đơn giản và tiện lợi nhằm hỗ trợ cho các bệnh nhân Covid-19, cơ quan y tế tìm nhanh chóng bệnh viện còn giường Oxy và máy thở để kịp thời liên hệ, phục vụ các tình huống khẩn cấp cần cấp cứu bệnh nhân. Đồng thời, App Oxy 247 còn hỗ trợ thông tin giúp các cơ quan phòng chống dịch điều phối các nguồn Oxy hiệu quả.

App Oxy 247 được xây dựng theo yêu cầu của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 Thành phố Hồ Chí Minh và có sự phối hợp giữa Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế và Sở Xây dựng TP.HCM.

Dữ liệu của App Oxy 247 được kết nối trực tuyến từ hệ thống quản lý của Sở Y tế và sẽ được tiếp tục bổ sung và cập nhật. Địa chỉ cài đặt và hướng dẫn phần mềm là tại https://oxy.tphcm.gov.vn.

Truy cập vào trang https://oxy.tphcm.gov.vn và thực hiện các bước cài đặt theo hướng dẫn, hoặc

Thực hiện các bước cài đặt App Oxy 247 như sau:

Vương Anh