Vụ xe chở đá xít từ Công ty than Mạo Khê gây ô nhiễm (Bài 2): Chính quyền đã đổ cọc bê tông chặn xe đi qua

VIDEO: Đổ cọc bê tông chặn xe chở đát xít từ công ty thanh Mạo Khê – TKV đi qua

Sau khi Tòa soạn Môi trường và Cuộc sống – Moitruong.net.vn đăng tải bài viết “TX Đông Triều (Quảng Ninh): Người dân “khốn khổ” vì xe chở đá xít của Công ty than Mạo Khê gây ô nhiễm”, UBND phường Mạo Khê và UBND xã Yên Thọ đã kết hợp đổ cột bê tông nhằm ngăn chặn xe vận chuyển đá xít từ công ty Than Mạo Khê – TKV đi trên tuyến đường liên thôn Mạo Khê và Yên Thọ.

UBND phường Mạo Khê và UBND xã Yên Thọ đã kết hợp đổ 5 cột bê tông để ngăn xe chở đá xít

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Chủ tịch UBND phường Mạo Khê cho biết: “Hôm trước anh nhận được tin bên báo của em, ngay sau đó anh đã đề nghị bộ phận quản lý đô thị đi kiểm tra. Sau đó, anh em đã thống nhất phương án làm cột bê tông, để xe trọng tải nhỏ đi chứ không để xe lớn chở đá xít đi qua nữa. Bên anh đã kết hợp với xã Yên Thọ để anh em làm nhanh nhất. Hiện tại, bên anh đã đổ xong cột bê tông rồi.”

Nói về nguyên nhân xe vận chuyển đá xít từ Công ty Than Mạo Khê – TKV không đi đúng tuyến đường chuyên dụng, ông Tuấn thông tin thêm: “Người ta lợi dụng những đường nào ngắn nhất, đi dễ nhất để người ta giảm chi phí vận chuyển, nên người ta chạy lung tung. Mà trong khi đó, đường là đường của dân, nên là bên anh sau khi nhận được tin đã đưa ra phương án đóng cọc đổ bê tông ngay”.

Theo ghi nhận thực tế, tại tuyến đường liên thôn thuộc xã Yên Thọ và phường Mạo Khê đã được đổ 5 cột bê tông, khoảng cách đủ để xe trọng tải chở đá xít không đi qua được. Ngoài ra, Barrier cũng được hoạt động nhằm ngăn chặn những xe chở đá xít không đi đúng tuyến đường chuyên dụng.

Barrier được hoạt động trở lại để ngăn chặn xe chở đá xít

Một người dân tổ 5, khu Yên Sơn, xã Yên Thọ phấn khởi: “Trước đây, xe chở đá xít đi qua con đường này ô nhiễm lắm, tiếng ồn, bụi bẩn, chúng tôi chẳng thể ngủ được. Nhưng từ khi UBND xã Yên Thọ và phường Mạo Khê cho đổ cột bê tông ngăn xe thì tiếng ồn, bụi bẩn từ xe vận chuyển đá xít đã giảm đi rất nhiều, chúng tôi rất vui”.

Ông Trần Văn Đoàn – PCT UBND xã Yên Thọ chia sẻ: “Sau khi nhận được phản ánh của báo chí, chúng tôi đã giao cho địa chính, sau đó đã kết hợp cùng với phường Mạo Khê làm cột bê tông rồi. Cái này phòng quản lý đô thị chỉ đạo phường Mạo Khê đầu tư”.

Ông Trần Văn Đoàn – Phó Chủ tịch UBND xã Yên Thọ cho biết sau khi nhận được phản ánh của báo Moitruong.net.vn đã triển khai làm cột bê tông ngay, nhằm kịp thời ngăn chặn xe chở đá xít từ công ty than Mạo Khê – TKV đi qua

Người dân rất mừng vì chính quyền UBND phường Mạo Khê và UBND xã Yên Thọ đã vào cuộc xử lý kịp thời để người dân thoát khỏi cảnh sống chung với bụi bẩn và tiếng ồn của xe vận chuyển đá xít từ công ty Than Mạo Khê – TKV.

Tuấn Anh – Đức Hiếu