(Moitruong.net.vn) – Thêm vào đó, những loại thực phẩm này còn có rất nhiều ở Việt Nam.
Những loại rau họ cải như bông cải xanh, cải bắp, cải củ…nổi tiếng bởi hàm lượng các chất flavonoid,carotenoid, sulforaphane, indol cao vượt trội và nhiều thành phần dinh dưỡng quý giá. Những hoạt chất này có tác dụng bồi bổ cho gan và giúp “xử lý” các độc tố hóa học và các chất gây ung thư.
Rong biển, tảo biển
Nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh, các loại rong biển, tảo bẹ có khả năng hỗ trợ gan giải độc hiệu quả, đồng thời ngăn chặn cơ thể hấp thu cadmium cùng nhiều kim loại nặng và một số chất độc hại khác từ môi trường.
Rau mầm
Các loại rau mầm đậu là thực phẩm sở hữu nhiều enzyme có lợi, giúp xúc tiến sự phân giải và hấp thu protein của cơ thể. Chúng chứa chất antioxidants giúp bảo vệ bạn tránh khỏi những hóa chất phóng xạ và độc hại từ môi trường.
Các loại quả mọng
Các loại quả mọng như việt quất, dâu tây… được cho là có tác dụng tuyệt vời đối với gan. Chúng chứa các chất chống oxy hóa mạnh có khả năng bảo vệ gan trước sự tấn công của các gốc tự do và nhiều chất độc khác.
Min Tuế