Bạc Liêu: Tiến hành mở rộng điều tra vụ vận chuyển 1.400kg ngà voi

(Moitruong.net.vn) – Chiều ngày 24/9, Công an tỉnh Bạc Liêu đã quyết định mở rộng điều tra vụ vận chuyển 1.400 kg ngà voi không rõ nguồn gốc được phát hiện ngày 17/9.

>>Bạc Liêu bắt giữ xe tải chở hơn 1 tấn hàng được nghi là ngà voi

nga-voi

Bạc Liêu tiến hành mở rộng điều tra vụ vận chuyển 1.400kg ngà voi

Sau khi phát hiện, thu giữ và tiến hành  giám định vật cứng trong  49 bao ngà voi trên xe tải, kết quả được cơ quan chức năng thông báo là ngà voi thật 100%.

Hiện nay, 1.400 kg ngà voi trong hàng chục bao đang được cơ quan điều tra tạm giữ. Số ngà này có tiêu hủy hay không chưa được cơ quan chức năng xác định.

Đối với việc điều tra mở rộng, nhà chức trách sẽ làm rõ nguồn gốc và những người có liên quan đến số ngà voi.

Trước đó như trên Moitruong.net.vn đã thông tin khoảng 0h20 ngày 17/9, lực lượng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bạc Liêu phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiến hành kiểm tra bắt quả tang xe ôtô biển kiểm soát 94C-017.83 do Nguyễn Thành Long (SN 1982, ngụ xã Châu Hưng, H.Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) điều khiển lưu thông trên tuyến đường thuộc P.Nhà Mát, TP.Bạc Liêu.

Qua kiểm tra, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện trên xe đang vận chuyển 49 bao tải được xếp ngay ngắn, cẩn thận. Sau khi mở bao tải kiểm tra thì phát hiện bên trong có chứa hơn 1 tấn hàng nghi là ngà voi các loại.

Hồng Nhung (th)