Báo Nhật phân tích về khát vọng vươn ra thị trường quốc tế của VinSmart

Tổng hợp NaviNews|10/11/2020 04:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Chuyên trang tin tức về công nghệ của Nhật Bản – NaviNews đăng tải bài phân tích về sản phẩm cũng như chiến lược vươn tầm quốc tế của VinSmart. Bài thể hiện góc nhìn của nhà báo chuyên theo dõi mảng công nghệ khu vực châu Á – Yasuhiro Yamane.

Bài báo nhấn mạnh, Việt Nam đã chứng minh sức mạnh nội tại bằng việc ra mắt mẫu điện thoại tích hợp nhiều công nghệ hiện đại và cả thiết bị 5G, sánh ngang với những cường quốc về công nghệ.

VinSmart, gia nhập thị trường vào 2018, là đơn vị sản xuất thiết bị thông minh thuộc Vingroup – tập đoàn tư nhân hàng đầu Việt Nam. Vingroup cũng được biết đến với tiềm lực tài chính mạnh mẽ và nguồn nhân lực hàng đầu thị trường.

Hãng điện thoại non trẻ này lần lượt giới thiệu những mẫu điện thoại mang thương hiệu Vsmart và nhanh chóng được người Việt ưa chuộng. Thương hiệu này cũng luôn nằm trong top 3 thị phần tại Việt Nam và tiếp tục thành công đưa đến tay người dùng mẫu điện thoại hiệu năng cao.

Nhà báo Yamane bình luận về việc VinSmart vừa ra mắt mẫu Vsmart Aris, nếu người dùng đã quen nhìn vào màn hình trên mẫu iPhone, họ đã quen với việc cụm camera được đặt to bản tại vị trí chính giữa phía trên màn hình và diện tích hiển thị thực tế sẽ nhỏ hơn so với thông số kỹ thuật. Tuy nhiên, quên điều đó đi, mẫu điện thoại mới nhất – Vsmart Aris Pro khiến người dùng bất ngờ khi lần đầu giới thiệu cụm camera được ẩn dưới màn hình.

Vsmart Aris Pro – chiếc điện thoại thông minh tiên phong sở hữu công nghệ camera ẩn dưới màn hình

NaviNews phân tích kĩ công nghệ của Vsmart Aris Pro, cụ thể, hãng đã tối ưu toàn bộ màn hình 6,39 inch, 2.400 x 1.080 pixel để hiển thị video, ảnh và mạng xã hội. Với việc ra mắt mẫu điện thoại có màn hình vô khuyết này, VinSmart trở thành một trong những hãng đầu tiên trên thế giới thương mại hóa điện thoại thông minh trang bị công nghệ này.
Vsmart Aris Pro đã đến tay người dùng tại Việt Nam, nhưng chưa rõ việc mở rộng ra nước ngoài. Tuy nhiên, VinSmart có kế hoạch mở rộng ra thị trường nước ngoài và Mỹ với các mẫu điện thoại thông minh khác.

Ngoài ra, theo thông tin từ đại diện hãng, VinSmart đang tìm kiếm các đối tác để xuất khẩu điện thoại 5G. Hãng cũng đã nhận được đơn đặt hàng từ 1,5 đến 2 triệu điện thoại thông minh 5G cho các nhà mạng Mỹ vào cuối năm nay.

Nguồn tin từ Nikkei và Bloomberg nêu rõ, mẫu điện thoại này đã nhận được các chứng chỉ từ các đơn vị kiểm định chất lượng của xứ cờ hoa. Mẫu điện thoại này sẽ được bán dưới thương hiệu nhà mạng thay vì thương hiệu VinSmart.

Tem nhãn sản phẩm của VinSmart được chứng nhận kiểm định bởi Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC)

Nhà báo Yamane đưa ra bình luận, với việc thành công đưa điện thoại thông minh do người Việt sản xuất tới Mỹ, đồng nghĩa với sản phẩm của VinSmart đã đạt đến chất lượng và độ hoàn thiện mà người tiêu dùng các nước phát triển hoàn toàn có thể tin dùng.

Chiến lược vươn tầm quốc tế của VinSmart đang được thực hiện bằng chiến lược vô cùng hợp lý khi bắt tay với các nhà mạng uy tín tại Mỹ và có thể, là các nhà mạng Châu Âu thay vì trực tiếp mang sản phẩm với thương hiệu gốc sang những thị trường hoàn toàn mới.

Làn sóng 5G dự kiến sẽ “bùng nổ” tại Việt Nam vào năm 2021, đây được coi là cơ hội “ngàn vàng” để VinSmart nắm bắt cơ hội, đa dạng sản phẩm bằng cách phát triển và sản xuất các mẫu điện thoại và thiết bị 5G khác.

Nhà báo chuyên theo dõi thiết bị công nghệ Yamane kết luận, nhiều khả năng những mẫu điện thoại này sẽ được tung ra thị trường nước ngoài, chẳng hạn như tại Nhật Bản, người dùng đã quá “nhàm chán” với những sản phẩm của Huawei, Oppo và Xiaomi. Với sự xuất hiện của điện thoại thông minh do Việt Nam sản xuất, có lẽ đây sẽ là “làn gió tươi mới” và chiếm lấy vị trí lâu nay thuộc về những thương hiệu đến từ Trung Quốc.

Tổng hợp NaviNews

   
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Báo Nhật phân tích về khát vọng vươn ra thị trường quốc tế của VinSmart