Bí thư Thành ủy Hà Nội: Yêu cầu các ngành không có hạn chế đối với thông tin báo chí

Moitruong.net.vn

–  Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu các cấp, các ngành tạo mọi điều kiện cho báo chí hoạt động, không có hạn chế gì đối với thông tin báo chí.

Chiều 7/1, tại buổi gặp mặt lãnh đạo TP Hà Nội với đại biểu các cơ quan báo chí. Chủ trì buổi gặp mặt có ông Vương Đình Huệ – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội ; ông Chu Ngọc Anh – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội .

Ông Vương Đình Huệ – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu các cấp, các ngành phải quán triệt tinh thần đó, không có hạn chế gì đối với thông tin báo chí

Lãnh đạo thành phố đã lắng nghe đại diện các cơ quan báo chí phát biểu ý kiến góp ý nhằm nâng cao hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa các cơ quan báo chí với Thủ đô Hà Nội. Các đại biểu đến từ các cơ quan báo chí T.Ư và Hà Nội đã trao đổi, góp ý xây dựng nhằm đánh giá tình hình, kết quả công tác phối hợp thông tin giữa Thành phố và các cơ quan báo chí thời gian qua, đồng thời, mong muốn lãnh đạo Thành phố tiếp tục chỉ đạo các sở, ngành, quận, huyện, thị xã tiếp tục phối hợp, cung cấp thông tin cho báo chí kịp thời hơn.

Các đại biểu, lãnh đạo các cơ quan báo chí đã đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được của Thủ đô Hà Nội trong năm 2020, đặc biệt ở lĩnh vực phòng chống dịch COVID-19, phát triển kinh tế-xã hội và việc tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025. Các đại biểu cũng đánh giá cao việc lãnh đạo thành phố luôn quan tâm, tạo điều kiện để báo chí hoàn thành nhiệm vụ.

Theo ông Vương Đình Huệ – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, Hà Nội là Thủ đô, trái tim của cả nước, trung tâm đầu não chính trị – hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hóa, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế. Để xứng đáng vị thế của Thủ đô của một quốc gia gần 100 triệu dân, đang trỗi dậy nhanh, là điểm đến tin cậy, thân thiện của bạn bè quốc tế cũng như điểm đến làm ăn hiệu quả của giới kinh doanh toàn cầu. Việc đó, không thể thiếu vai trò của các cơ quan báo chí.

“Hà Nội có 50% số hội viên Hội Nhà báo Việt Nam đang làm việc tại 600 cơ quan báo chí, giúp cho lãnh đạo thành phố tiếp thu được nhiều thông tin từ dòng chảy của cuộc sống. Qua các cơ quan báo chí, lãnh đạo thành phố lắng nghe ý kiến người dân, làm cơ sở để hoạch định chủ trương, chính sách”, ông Vương Đình Huệ khẳng định.

Tại buổi gặp mặt, ông Vương Đình Huệ thông tin: “Thành ủy cũng đã chỉ đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy và Sở Thông tin và Truyền thông khảo sát để nghiên cứu với mong muốn hướng tới xây dựng một trung tâm báo chí là ngôi nhà chung của các cơ quan báo chí trung ương và thành phố. Ngoài ra, đối với các cơ quan báo chí thành phố đã tự chủ về tài chính, nhưng năm 2020 có tác động do Covid-19 gặp khó khăn, thành phố có chính sách hỗ trợ để bảo đảm mức sống và tiền lương cho cán bộ, công nhân viên. Đây là chủ trương đã được HĐND thành phố thống nhất thông qua”.

Ông Vương Đình Huệ nhấn mạnh, tinh thần chung của thành phố là công khai, minh bạch, cởi mở với báo chí. Lãnh đạo thành phố rất muốn gặp báo chí, tạo mọi điều kiện cho báo chí hoạt động. UBND thành phố, các cấp, các ngành phải quán triệt tinh thần đó, không có hạn chế gì đối với thông tin báo chí.

Trọng Nhân