Chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Tô Lâm tới Hàn Quốc (10 - 13/8/2025) đã để lại dấu ấn đặc biệt với nhiều hoạt động ngoại giao trọng thể, khẳng định quyết tâm của Việt Nam trong việc thúc đẩy hợp tác toàn diện, hiệu quả và bền vững với Hàn Quốc.
Chiều 7/8, tại Hà Nội, Đảng ủy Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức Hội nghị thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 12, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.
Thành phố Hà Nội dự kiến sử dụng 312,41 tỷ đồng Quỹ Phòng, chống thiên tai trong năm 2025; trong đó có hơn 285,5 tỷ đồng tồn quỹ từ năm 2024 chuyển sang và gần 28 tỷ đồng từ nguồn thu quỹ năm 2025.
Thứ Năm, ngày 29/5/2025, Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV tiếp tục ngày làm việc thứ hai mươi hai, cũng là ngày làm việc cuối của Đợt 1 tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.
Thứ Tư, ngày 28/5/2025, Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV tiếp tục ngày làm việc thứ hai mươi mốt tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.
Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh đề nghị Cơ quan chủ trì soạn thảo cần qui định cụ thể hơn đối với hoạt động giám sát, phản biện của MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên của MTTQ Việt Nam trong Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để bảo đảm tính “độc lập tương đối”,…
Chiều 5/5, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Ủy ban dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013 đã chủ trì Phiên họp thứ nhất của Ủy ban dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013 (gọi tắt là Ủy ban dự thảo sửa đổi Hiến pháp).
Ngày 12/12, tại Hà Nội, Hội nghị tổng kết hoạt động cụm thi đua của các Tổ chức thành viên trong lĩnh vực Pháp luật – Y tế – Môi trường năm 2024 đã được diễn ra. Căn cứ Báo cáo kết quả hoạt động của các đơn vị thành viên năm 2024, Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, với vai trò là Cụm trưởng đã tổng hợp kết quả hoạt động của các đơn vị thành viên.
Ngày 12/12, tại Hà Nội, Hội nghị tổng kết hoạt động cụm thi đua của các Tổ chức thành viên trong lĩnh vực Pháp luật – Y tế – Môi trường năm 2024 đã được diễn ra. Căn cứ Báo cáo kết quả hoạt động của các đơn vị thành viên năm 2024, Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, với vai trò là Cụm trưởng đã tổng hợp kết quả hoạt động của các đơn vị thành viên.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có các cuộc gặp với Tổng Thư ký Liên hợp quốc, Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 79, Tổng Giám đốc UNDP và Giám đốc điều hành UNICEF.