Chính thức dỡ cách ly, Bệnh viện Bạch Mai đơn phương cắt hợp đồng với Công ty Trường Sinh

Moitruong.net.vn

– Hàng trăm cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai cùng nhau vỗ tay, reo mừng ‘Bạch Mai chiến thắng’ trong giây phút bệnh viện được dỡ bỏ lệnh cách ly, từ 0h ngày 12-4. Bệnh viện sẽ hoạt động trở lại vào đầu tháng 5.

Đúng 0h ngày 12-4, Hà Nội chính thức dỡ bỏ lệnh cách ly tại Bệnh viện Bạch Mai sau 14 ngày bị phong tỏa vì dịch COVID-19.

Những tiếng reo hò xen lẫn cảm xúc nghẹn ngào của các cán bộ, nhân viên y tế khiến khuôn viên Bệnh viện Bạch Mai sôi động hơn so với những ngày cách ly trước đó. Mọi người đều tươi cười, ôm lấy nhau cùng hô vang “Bạch Mai chiến thắng”.

Nhiều nhân viên y tế vui mừng khôn xiết gọi điện báo tin cho người thân cùng chia sẻ niềm vui vì từ hôm nay họ có thể trở về với gia đình sau 14 ngày cách ly trong bệnh viện.

Một nữ y tá của bệnh viện cho biết cảm thấy rất vui mừng vì sau 14 ngày cách ly, tất cả cán bộ, nhân viên bệnh viện đều an toàn, không ai dương tính với COVID-19.

“Cảm xúc lúc này của tôi rất phấn khởi và nhớ gia đình. Đêm nay tôi sẽ tiếp tục ở lại bệnh viện làm nhiệm vụ. Ngày mai tôi sẽ về thăm chồng và các con sau 14 ngày xa cách”, nữ y tá xúc động chia sẻ.

GS.TS Nguyễn Quang Tuấn – giám đốc Bệnh viện Bạch Mai – cho biết sau khi dỡ bỏ cách ly, bệnh viện sẽ tiếp tục duy trì hoạt động như trong thời gian đang cách ly cho tới hết tháng 4.

“Bệnh viện cần có thời gian 2 tuần sau cách ly để trang bị toàn bộ hệ thống về phương tiện kỹ thuật, máy móc, đảm bảo cho người bệnh, người nhà bệnh nhân, y bác sĩ để đầu tháng 5 bệnh viện có thể triển khai khám, chữa bệnh bình thường”, ông Tuấn nói.

Sau thời điểm dỡ lệnh cách ly, nhiều cán bộ, nhân viên y tế và bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đã tranh thủ thu xếp hành lý trở về nhà trong đêm.

Theo kế hoạch, trong hôm nay 12-4 sẽ có chuyến xe chở hơn 300 người bệnh và thân nhân về các tỉnh, thành.

Các y, bác sĩ vui mừng chụp ảnh trước một trong những thời khắc sẽ được ghi trong lịch sử của Bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện Bạch Mai đã đơn phương chấm dứt hợp đồng với Công ty Trường Sinh

“Chắc chắn là không”, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai trả lời câu hỏi về việc có tiếp tục hợp tác với Công ty TNHH Trường Sinh, nơi có đến 22 nhân viên nhiễm Covid-19 và khiến việc hậu cần của Bệnh viện Bạch Mai bị đứt đoạn hoàn toàn, chưa kể đến bản thân bệnh viện bị đóng băng.

“Chúng tôi đã đơn phương chấm dứt hợp đồng với công ty và tổ chức đấu thầu để tìm ra đối tác đảm bảo uy tín, chất lượng trong cung cấp bữa ăn cho nhân viên y tế, bệnh nhân, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm”, ông Tuấn nói thêm.

Cũng theo vị Giám đốc này, tuy Công ty TNHH Trường Sinh bị đóng cửa, nhưng bệnh viện đã lắp 100 thùng nước vừa lọc vừa đun để có nước nóng cho người bệnh.

Mỗi giờ, 100 thùng này có thể cung cấp 3.500 lít nước nóng, trước mắt đáp ứng đủ nhu cầu của bệnh nhân hiện nay. Nếu nhu cầu tăng thêm, thì Bệnh viện Bạch Mai có sẵn 100 thùng nữa để tăng cường, “nên vấn đề cung cấp nước sôi, nước sạch cho người nhà bệnh nhân không cần phải băn khoăn”.

An Nhiên