Chủ tịch Hà Nội đề nghị miễn phí sử dụng nhà vệ sinh công cộng trên địa bàn thành phố

22/02/2018 04:10
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn) – Chiều 21/2, tại buổi làm việc với Công ty TNHH MTV Môi trường và Đô thị Hà Nội (Urenco), Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị toàn bộ các nhà vệ sinh lắp đặt trên địa bàn thành phố phải được miễn phí cho người dân, khách du lịch.

Miễn phí sử dụng nhà vệ sinh công cộng trên địa bàn TP.Hà Nội

Theo ông Chung doanh thu từ thu phí nhà vệ sinh một năm không đáng bao nhiêu, vì vậy nên phục vụ miễn phí, kể cả với khách du lịch. Hoạt động của nhà vệ sinh công cộng phải phục vụ 24/24h không nên đóng sớm mở muộn như hiện nay. Ngoài ra, ông Chung cũng yêu cầu phân công nhân viên làm vệ sinh, cung cấp điện, nước đầy đủ, lắp thêm hệ thống đèn led, pin năng lượng mặt trời.

Được biết, sau hơn 6 tháng triển khai dự án xã hội hóa 1.000 nhà vệ sinh công cộng, đến nay đã có gần 100 nhà vệ sinh chính thức được bàn giao cho người dân sử dụng.

Theo Urenco, triển khai phương án lắp đặt thùng rác và thực hiện thu gom rác theo phương thức “bỏ rác tiện lợi,thu rác văn minh”, Công ty đã lắp đặt 4.865 thùng rác. Việc lắp đặt thùng rác đã phát huy hiệu quả trong công tác thu gom rác tiên lợi cho người dân bỏ rác tạo hình ảnh văn minh đô thị.

Ngọc Ngọc (T/h)


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch Hà Nội đề nghị miễn phí sử dụng nhà vệ sinh công cộng trên địa bàn thành phố