Chuẩn bị diễn ra Hội chợ quốc tế đồ gỗ và mỹ nghệ xuất khẩu Việt Nam

(Moitruong.net.vn) – Từ ngày 7/3 đến 10/3, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) sẽ diễn ra Hội chợ quốc tế đồ gỗ và mỹ nghệ xuất khẩu Việt Nam (VIFA EXPO 2018). VIFA EXPO 2018 có quy mô dự kiến gần 1.980 gian hàng với tổng diện tích 30.000 m2, tăng 29% so với năm 2017.

Chuẩn bị diễn ra Hội chợ quốc tế đồ gỗ và mỹ nghệ xuất khẩu Việt Nam

Với 450 doanh nghiệp tham dự (tăng mạnh so với 313 doanh nghiệp trong năm 2017), giới thiệu nhiều mặt hàng có thiết kế theo xu hướng hiện đại, đa dạng và các dịch vụ hỗ trợ, VIFA EXPO 2018 là sân chơi “cung và cầu” đồ gỗ, nhằm thúc đẩy quá trình thương mại của các nhà sản xuất. Trong năm 2018, nhu cầu tiêu thụ đồ nội thất trên toàn thế giới tiếp tục tăng. Nếu doanh nghiệp đầu tư bài bản, thì khả năng bứt phá về doanh thu sẽ cao.

Được biết, năm 2018, lượng doanh nghiệp nước ngoài đăng ký tham gia hội chợ tăng nhiều hơn so với năm 2017. Các doanh nghiệp này đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ có tiềm lực ngành gỗ và công nghiệp phụ trợ khá lớn như Singapore, Đài Loan, Mỹ, Úc, Nga, Canada, Trung Quốc, Đan Mạch, Hồng Kông, Malaysia, Indonesia, New Zealand…

Cùng với đó, số lượng khách tham quan hội chợ dự kiến cũng sẽ tăng so với năm trước. Cụ thể, đến thời điểm hiện tại đã có 2.120 khách đăng ký đến từ 95 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong khi đó, tại VIFA EXPO 2017, số lượng khách đăng ký là 2.079 khách đến từ 79 quốc gia và vùng lãnh thổ. Dự kiến từ nay đến ngày diễn ra hội chợ, số lượng khách đăng ký tham gia sẽ tăng nhanh.

Đây là hội chợ thường niên lớn nhất của ngành gỗ, do Sở Công Thương TP.HCM phối hợp với Hội Mỹ nghệ và chế biến gỗ TP.HCM (HAWA) – Công ty CP Thủ công mỹ nghệ Gỗ Liên Minh tổ chức thực hiện.

Hướng Dương (T/h)