Có thể hoãn thi học kì 1 tại các trường vùng lũ

(Moitruong.net.vn)Bộ GD – ĐT có văn bản đề nghị các Sở GD – ĐT ở vùng lũ chủ động chỉ đạo điều chỉnh lịch học, tổ chức học bù cho học sinh và linh hoạt trong việc tổ chức thi học kì 1. 

mua-lu-tai-thua-thien-hue-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-ngay-16-12-1-0236

Trường học bị ngập sâu trong nước lũ khiến học sinh phải nghỉ học (nguồn: internet)

Theo đó, các Sở GD – ĐT tại các địa phương vùng lũ cần chủ động điều chỉnh lịch dạy và học để để đảm bảo chất lượng hoạt động giảng dạy cũng như đảm bảo điều kiện học tập an toàn cho học sinh cũng như giáo viên.

Bộ cũng đề nghị các sở linh hoạt tổ chức kiểm tra học kì 1. Như vậy những nơi học sinh phải nghỉ học dài ngày do bị lũ lụt và chờ khắc phục thiệt hại do lũ lụt có thể chậm thực hiện bài kiểm tra học kì 1.

Trong thời gian gần đây các tỉnh Nam Trung Bộ đã xảy ra lũ lớn ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của bà con nhân dân nơi đây. Mưa lũ cũng đã tác động không nhỏ đến hoạt động giáo dục tại các địa phương. Nhiều trường học bị ngập sâu trong nước lũ, cơ sở vật chất bị tàn phá, sách vở đồ dùng học tập của học sinh bị mưa lũ cuốn trôi. Việc ổn định hoạt động dạy và học đang gặp rất nhiều khó khăn. Vì vậy, các sở GD – ĐT các tỉnh vùng lũ cần phải linh hoạt, chủ động trong vấn đề tổ chức thi học kì 1.

Hồng Hạnh