Đồ uống có cồn làm tăng nguy cơ ung thư vú

Nhất Linh (Thanh Niên)|03/06/2017 03:44
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Đồ uống có cồn làm tăng nguy cơ ung thư vú

(Moitruong.net.vn) – Các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu và chỉ ra rằng, uống một ly rượu hay đồ uống có cồn khác mỗi ngày sẽ làm tăng nguy cơ ung thư vú.

Kết quả này được các nhà khoa học Mỹ nghiên cứu dựa trên việc phân tích dữ liệu ở 12 triệu phụ nữ. Theo đó, các nhà khoa học thuộc Trung tâm nghiên cứu ung thư Fred Hutchinson (Mỹ) thấy rằng dùng thức uống có cồn (chứa khoảng 10 gr chất cồn) mỗi ngày làm tăng nguy cơ ung thư vú trước mãn kinh 5% và nguy cơ ung thư vú sau mãn kinh là 9%.

Tuy nhiên, những phụ nữ tiền mãn kinh tập thể dục mạnh mẽ như chạy bộ hoặc đi xe đạp nhanh sẽ giảm được 17% nguy cơ bị ung thư vú và con số này ở phụ nữ sau mãn kinh là 10%.

Theo báo The Times of India dẫn nguồn từ Viện Ung thư quốc gia Mỹ, chất cồn có thể làm tăng nguy cơ ung thư bằng nhiều cách, bao gồm tăng lượng estrogen trong máu, một loại hormone liên quan đến nguy cơ ung thư vú.

“Có một lối sống năng động, duy trì cân nặng khỏe mạnh trong suốt cuộc đời và hạn chế uống rượu giúp giảm nguy cơ bị ung thư vú”, trưởng nhóm nghiên cứu Anne McTiernan, chuyên gia phòng chống ung thư tại Trung tâm Fred Hutchinson trên cho biết.

Nhất Linh (Thanh Niên)


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
}
Đồ uống có cồn làm tăng nguy cơ ung thư vú