Đợt nắng nóng gay gắt đang diễn ra ở miền Bắc khi nào kết thúc?

Moitruong.net.vn

– Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, ngày hôm qua, 16/5, nắng nóng diện rộng đã bao phủ toàn khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ.

Hôm nay (17/5), do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trong ngày 35-37 độ, một số nơi có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ trên 38 độ.

Các tỉnh ven biển Trung bộ có nắng nóng gay gắt trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất trong ngày 35-38 độ C, riêng vùng núi có nơi có nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 39 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-17 giờ.

Từ ngày mai, 18/5, nắng nóng gay gắt xuất hiện trên diện rộng ở Bắc bộ và Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ C, riêng khu vực Tây Bắc Bắc bộ và vùng núi các tỉnh Trung bộ có nơi xảy ra nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 40 độ C.

Dự báo thời tiết trong những ngày tới của Trung tâm Khí tượng Thủy văn, vào khoảng ngày 19-20/5, Bắc Bộ có khả năng chịu tác động của một đợt không khí lạnh, sẽ gây mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh tại Bắc Bộ và Thanh Hóa.

Đợt không khí lạnh này sẽ giúp hạ nhiệt đợt nắng nóng, nhiều khả năng đến 20/5, nắng nóng chấm dứt.

Khu vực Hà Nội trong ngày hôm nay trời nắng nóng, có nơi nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ C. Từ ngày 18-19/5 xuất hiện nắng nóng gay gắt diện rộng với nhiệt độ cao nhất 37-39 độ C.

Hà An (T/h)