Gần 60 cuộc hội đàm, tiếp xúc trong chuyến công tác Campuchia của Thủ tướng Phạm Minh Chính

Hà My|14/11/2022 13:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Chuyến công tác Campuchia của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính diễn ra trong 6 ngày (từ 8-13/11) với lịch trình hoạt động dày đặc. Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Campuchia và tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 40, 41 và các Hội nghị cấp cao liên quan tại thủ đô Phnom Penh, Thủ tướng đã có gần 60 cuộc hội đàm, tiếp xúc, gặp gỡ song phương, đa phương và hoạt động cộng đồng.

pmc-asean-11a.jpg
Gần 60 cuộc gặp gỡ, hội đàm tiếp xúc của Thủ tướng Phạm Minh Chính đã diễn ra trong chuyến công du 6 ngày của người đứng đầu Chính phủ.

Thăm Chính thức Vương quốc Campuchia, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã hội đàm với Thủ tướng Campuchia; chào Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni; hội kiến Chủ tịch Thượng viện Campuchia Say Chhum; hội kiến Chủ tịch Quốc hội Campuchia Heng Samrin.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã cùng Thủ tướng Hun Sen dự Diễn đàn xúc tiến đầu tư, thương mại Việt Nam - Campuchia; thăm Bệnh viện Chợ Rẫy - Phnom Penh – biểu tượng của mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp Việt Nam – Campuchia và một số cơ sở kinh tế-xã hội là sự hợp tác giữa Việt Nam – Campuchia. Đặc biệt, Thủ tướng dành thời gian để nói chuyện với đại diện Cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia.

Tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 40, 41 và gần 20 hội nghị cấp cao liên quan, trong đó có các Hội nghị ASEAN với các đối tác như Trung Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Australia, Liên hợp quốc..., Thủ tướng Chính phủ có 16 cuộc gặp song phương với lãnh đạo các nước ASEAN và đối tác của ASEAN như: Thủ tướng Lào, Thủ tướng Trung Quốc, Thủ tướng Nhật Bản, Tổng thống Hàn Quốc, Tổng thống Hoa Kỳ, Thủ tướng Singapore, Thủ tướng Thái Lan, Quốc vương Brunei, Tổng thống Philippines, Tổng thống Indonesia, Thủ tướng Australia, Thủ tướng Canada, Phó Tổng thống Ấn Độ, Chủ tịch Hạ viện Malaysia và Tổng Thư ký Liên hợp quốc, Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế thế giới.

Chiều qua ngày 13/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về tới Thủ đô Hà Nội, kết thúc chuyến thăm chính thức Vương quốc Campuchia, dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 40, 41 và các Hội nghị cấp cao liên quan theo lời mời của Thủ tướng Vương quốc Campuchia, Chủ tịch ASEAN 2022, Samdech Techo Hun Sen.

Chuyến công tác thành công trên mọi phương diện, thực hiện hiệu quả đường lối đối ngoại của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII về “tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế” và Chỉ thị 25 của Ban Bí thư về “đẩy mạnh và nâng tầm đối ngoại đa phương đến năm 2030”; vun đắp quan hệ láng giềng tốt đẹp với Campuchia và là thành viên chủ động, tích cực, có trách nhiệm với khu vực và quốc tế.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Gần 60 cuộc hội đàm, tiếp xúc trong chuyến công tác Campuchia của Thủ tướng Phạm Minh Chính