Hà Nam có 47 giáo viên tham dự Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THCS năm học 2017- 2018

(Moitruong.net.vn) – Sáng 19/3, tại Trường THCS Thanh Sơn (huyện Kim Bảng), Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THCS tỉnh Hà Nam năm học 2017- 2018, tham dự hội thi năm nay có 47 giáo viên đến từ các trường THCS thuộc 6 đơn vị phòng giáo dục huyện, thành phố.

Một tiết giảng môn Hoá học tại hội thi – ảnh báo Hà Nam

Những giáo viên tham dự hội thi là những giáo viên đã vượt qua phần thi kiểm tra năng lực làm việc và sáng kiến kinh nghiệm. Các giáo viên dự thi sẽ phải trải qua phần thi thực hành giảng dạy. Trong đó, ở phần thi thực hành, có 2 hoạt động giáo dục (một bài dạy do giáo viên tự chọn và một tiết dạy thực hành do Ban tổ chức xác định bằng hình thức bốc thăm).

Các môn học: Vật lý, Hóa học, Giáo dục công dân, Thể dục và Lịch sử là các môn được lựa chọn tổ chức thi giáo viên dạy giỏi cấp THCS năm nay.

Hội thi là hoạt động chuyên môn có tính chuyên sâu, quan trọng đối với đội ngũ giáo viên THCS trong toàn tỉnh và ngày càng khẳng định vị trí đối với cấp THCS khi thu hút được đông đảo giáo viên tham gia.

Qua đó, nhằm tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên giỏi, tạo điều kiện để giáo viên và cán bộ quản lý của cấp học THCS thể hiện năng lực, được học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy theo tinh thần đổi mới giáo dục trong trường học, khai thác, sử dụng có hiệu quả dụng cụ học tập. Đồng thời, góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy tốt – học tốt trong trường học, tạo cơ hội cho giáo viên và cán bộ quản lý tự học và sáng tạo.

Hội thi diễn ra trong 3 ngày, từ 19-21/3/2018.

Gia Hân