Hà Nội chi hơn 378 tỉ đồng tặng quà cho các đối tượng chính sách dịp Tết

Hạnh An (t/h)|29/11/2019 12:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – TP.Hà Nội dành hơn 378 tỷ đồng tặng quà cho gần 860.000 đối tượng chính sách trên địa bàn thành phố dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Cụ thể, người có công với cách mạng là Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động trong thời kỳ kháng chiến, thương binh, bệnh binh suy giảm khả năng lao động; người tham gia hoạt động cách mạng trước ngày 1-1-1945 (lão thành cách mạng); người hoạt động cách mạng từ ngày 1-1-1945 đến ngày khởi nghĩa tháng 8-1945 (tiền khởi nghĩa) sẽ được tặng 1 triệu đồng/đối tượng.

Suất quà 1 triệu đồng/đối tượng cũng được gửi tới người có công giúp đỡ cách mạng đang hưởng trợ cấp hằng tháng; đại diện thân nhân chủ yếu của liệt sĩ; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày.

Hà Nội tiếp tục dành sự quan tâm, động viên cả về tinh thần, vật chất đối với các gia đình chính sách, hộ nghèo.

Thành phố tặng quà trị giá 1,2 triệu đồng đối với người trên 100 tuổi; 1,5 triệu đồng người cao tuổi tròn 100 tuổi (sinh năm 1920); 1 triệu đồng đối với người cao tuổi tròn 90, 95 tuổi…

Ngoài ra, còn có các mức quà tặng 300 ngàn, 500 ngàn, 700 ngàn cho nhiều đối tượng khác nhau, trong đó có các hộ nghèo…

Hà Nội cũng tặng quà cho các đơn vị, cá nhân tiêu biểu; bồi dưỡng cho cán bộ công nhân viên phục vụ trực tiếp trong các ngày Tết và bổ sung thêm tiền ăn trong những ngày Tết cho các đối tượng đang được chữa trị, nuôi dưỡng tập trung tại các đơn vị trực thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; Bệnh Viện 09 – Sở Y tế quản lý.

Dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, thành phố Hà Nội và các địa phương còn tổ chức các đoàn đi thăm hỏi, tặng quà 87 đơn vị nuôi dưỡng, điều dưỡng đối tượng người có công, trung tâm bảo trợ xã hội, đơn vị sản xuất, kinh doanh của thương binh, bệnh binh, người tàn tật tiêu biểu, gia đình người có công tiêu biểu.

Thành phố Hà Nội chỉ đạo các sở, ban, ngành và quận, huyện cần đặc biệt quan tâm động viên cả về tinh thần, vật chất cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, đảm bảo ai cũng được ăn Tết. Đặc biệt, Sở Thông tin và Truyền thông, báo chí đẩy mạnh tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa Tết cổ truyền dân tộc, nhân niềm tự hào, khí thế thi đua lao động, xây dựng đất nước của toàn thể nhân dân.

Hạnh An (t/h)

   
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội chi hơn 378 tỉ đồng tặng quà cho các đối tượng chính sách dịp Tết