Việt Nam ghi nhận ca nhiễm Covid-19 thứ 46, bệnh nhân là nữ tiếp viên hàng không

Moitruong.net.vn

– Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Hà Nội thông tin trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm một trường hợp nhiễm Covid-19 là một tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines.

Trưa ngày 13/3, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Hà Nội thông tin trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm một trường hợp nhiễm Covid-19. Bệnh nhân là một tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND quận Long Biên cho biết, trên địa bàn quận có trường hợp N.T.D (30 tuổi, nữ), tiếp viên hàng không trên chuyến bay VN0054 từ London về sân bay Nội Bài vào lúc 5h30 sáng 9/3/2020, địa chỉ khi phát hiện bệnh là ở Đoàn tiếp viên số 200 Nguyễn Sơn (Long Biên).

Ảnh Minh họa

Nhà bệnh nhân ở ngõ 250 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Đến nay đã xác định được lịch trình của bệnh nhân này.

Cụ thể, sau khi từ Sân bay Nội Bài về địa chỉ 200 Nguyễn Sơn, bệnh nhân đã ở phòng 401 và đã đi ăn ở ngõ 148 Nguyễn Sơn, sau đó đã ở khách sạn tại địa chỉ 304 đường Cổ Linh, Long Biên.

Sáng 11-3, bệnh nhân đi khám tại Trung tâm y tế hàng không, chiều 11-3 đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 bằng xe Grab. Trong quá trình di chuyển bệnh nhân đều đeo khẩu trang.

Đêm 12-3, quận đã phối hợp với các đơn vị để kiểm soát các trường hợp liên quan đến trường hợp này. Đến nay đã xác định 22 trường hợp tiếp xúc gần, trong đó có 5 trường hợp tại quận Long Biên; còn 13 trường hợp ở các quận khác và 1 trường hợp ở TP Hồ Chí Minh.

Đã xác định được danh tính và địa chỉ liên lạc của 4 lái xe Grab. Quận đã tiếp tục rà soát với trường hợp tiếp xúc gần với tiếp xúc. Trên địa bàn quận, có 65 trường hợp F1 với bệnh nhân D, cách ly tại bệnh viện là 38, còn lại cách ly tại nhà; 302 trường hợp F2 tại nhà.

Trước đó, trên chuyến bay VN 54 khởi hành vào ngày 1/3, một số ca nhiễm Covid – 19 đã được phát hiện. Toàn bộ phi hành đoàn trên chuyến bay đã được cách ly và xét nghiệm âm tính với Covid – 19.

>>> Xem thêm: Yêu cầu tất cả người tiếp xúc hành khách chuyến bay VN54 phải cách ly

Từ tháng 2/202, các phi công, tiếp viên của Vietnam Airlines đều được đo thân nhiệt khi đến cơ quan và trước khi bay. Trong quá trình thực hiện chuyến bay, phi hành đoàn và nhân viên phục vụ mặt đất đều được trang bị đầy đủ thiết bị y tế gồm găng tay, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, khăn tẩm cồn, …

Trước tình hình dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp ở Châu Âu, từ ngày 12/3, Vietnam Arlines thực hiện đo thân nhiệt toàn bộ hành khách khởi hành từ Châu Âu trước khi lên máy bay và trang bị khẩu trang để hành khách sử dụng trong suốt thời gian bay.

Hãng hàng không cũng tạm thời giảm tần suất các đường bay giữa Việt Nam và các nước Châu Âu từ ngày 25/3.

Ngọc Bảo