Hà Nội: Xây dựng chợ đầu mối 250 triệu USD để bán thực phẩm sạch

(Moitruong.net.vn) Đây là kiến nghị của Hà Nội với Bộ NN&PTNT nhằm kiểm soát nguồn gốc thực phẩm, giúp loại bỏ hơn 100 chợ cóc.

Ngày 16/2, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) đã làm việc với UBND TP Hà Nội về một số công tác phối hợp, trong đó trọng tâm là vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP) hàng nông, lâm, thuỷ sản.

Tại buổi làm việc, ông Hoàng Trung Hải – Bí thư Thành ủy TP Hà Nội kiến nghị Bộ NN&PTNT quan tâm tới đề xuất của Hà Nội về xây dựng chợ đầu mối lớn, hiện đại với giá trị đầu tư lên tới 250 triệu USD.

Bí thư Hoàng Trung Hải khẳng định, đây sẽ bước đi đột phá, là một trong các điều kiện để kiểm soát nguồn gốc thực phẩm, giúp loại bỏ hơn 100 chợ cóc đang tồn tại.

1333534118.img

Xây dựng chợ đầu mối để dẹp bỏ chợ cóc còn tồn tại

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, hiện có tới 60 chuỗi liên kết được duy trì nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm nhưng như vậy vẫn chưa đủ. Hà Nội cho rằng cần phát triển nhiều hơn nữa mới kiểm soát được nguồn thực phẩm. Do đó, lãnh đạo thành phố đã đưa ra kiến nghị trên.

Đồng tình với kiến nghị của TP. Hà Nội, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường khẳng định: “Chế biến, lưu thông, thương mại sẽ góp phần quyết định không chỉ cho sản xuất mà cho quá trình kiểm soát thực phẩm sạch. Thành phố kiến nghị hình thành một chợ đầu mối lớn, tập trung, quan điểm của Bộ là hoàn toàn đồng tình, còn tháo gỡ những bước thủ tục hành chính thì hai bên sẽ bàn cùng và cùng quyết tâm, hướng đến phục vụ chung cho toàn vùng”.

Phạm Huyền (t/h)