Hướng Hoá (Quảng Trị): Phát hiện, xử lý 51 vụ vi phạm lâm luật

(Moitruong.net.vn) – Theo thông tin trên báo Quảng Trị, Hạt Kiểm lâm huyện Hướng Hoá cho biết, tính đến đầu tháng 11/2017, qua phối hợp với các lực lượng chức năng và tiếp nhận các nguồn tin từ quần chúng nhân dân, đơn vị đã kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn và lập biên bản xử lý 51 vụ vi phạm lâm luật xảy ra trên địa bàn (giảm 3 vụ so với cùng kỳ).

Hướng Hoá (Quảng Trị): Phát hiện, xử lý 51 vụ vi phạm lâm luật

Thống kê cho thấy, trong số các vụ vi phạm lâm luật xảy ra trên địa bàn 11 tháng qua thì số vụ mua bán, tàng trữ lâm sản trái với quy định 26 vụ; vận chuyển lâm sản trái phép 2 vụ; còn lại là các vụ vi phạm khác…

Tổng số lâm sản các loại bắt giữ được qua các vụ là 71,352 m3. Kiểm lâm đã tiến hành xử lý vi phạm hành chính 50 vụ, trong đó tịch thu lâm sản vắng chủ 16 vụ, phạt tiền tịch thu tang vật 31 vụ. Số lâm sản bị bắt giữ chủ yếu là gỗ tròn và gỗ xẻ các loại có xuất xứ từ Lào được nhập trái phép qua biên giới.

Ngoài gỗ các loại, Hạt Kiểm lâm huyện Hướng Hoá cũng đã phát hiện nhiều vụ vận chuyển trái phép động vật hoang dã với tổng trọng lượng trên 81 kg. Phần lớn động vật hoang dã thu giữ đều đã được thả về rừng.

Thời gian còn lại của năm 2017, Hạt Kiểm lâm huyện Hướng sẽ tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát nhằm đấu tranh, ngăn chặn hiệu quả hơn nữa các hành vi xâm hại tài nguyên rừng trên địa bàn.

Gia Hân (t/h)