Chương trình có nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn. Đây cũng là năm đầu tiên, Hội Nhà văn Hà Nội và Hội Nhà văn Việt Nam phối hợp tổ chức hai sân thơ: Sân thơ truyền thống và Sân thơ trẻ. Tại sân truyền thống có sự tham gia của các nhà thơ theo đuổi xu hướng đổi mới hiện nay như: Mai Văn Phấn, Vũ Quần Phương, Trần Quang Quý, Nguyễn Hữu Quý… Bên cạnh đó, sân thơ trẻ tại Ngày Thơ Việt Nam cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt của người yêu thơ bởi nơi đây thường hội tụ những gương mặt trẻ, tiết mục trình diễn thơ mới lạ, độc đáo.

(Moitruong.net.vn)Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 16 năm 2018 chính thức khai mạc sáng 2/3, tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám, Hà Nội.

Khai mạc Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 16 tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, nhà thơ Hữu Thỉnh cho biết: “Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 16 tổ chức trong cả nước đúng vào dịp kỷ niệm 70 năm bài thơ “Nguyên tiêu” bất hủ của Chủ tịch Hồ Chí Minh ra đời. Ngày Thơ Việt Nam năm nay cũng là một hình thức thể nghiệm để tiến tới việc đưa Ngày Thơ Việt Nam dần trở thành Ngày Văn chương Việt Nam với nhiều hoạt động tôn vinh cả thơ, văn xuôi, lý luận phê bình và tiếp cận của công chúng với văn chương”.

Ngoài ra, chương trình có sự tham gia của 60 câu lạc bộ thơ với các hoạt động trình diễn, giới thiệu thơ… Đặc biệt, 4 nhà thơ tiêu biểu đến từ Hội Nhà thơ Nhật Bản cũng tham dự và giao lưu với công chúng yêu thơ Việt Nam ở hai sân thơ. Trong khuôn khổ sự kiện, Ban Tổ chức sẽ triển lãm chân dung, hình ảnh các nhà văn Việt Nam đã tham gia Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

Năm nay cũng là lần đầu tiên Ngày Thơ Việt Nam diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 27-28/2 và ngày 1-2/3, tức ngày 12-15 tháng Giêng năm Mậu Tuất.

Linh Lan (Tổng hợp)


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Khai mạc Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 16