Khẩn trương khắc phục sự cố điện do mưa bão, không để “vùng trắng” điện

(Moitruong.net.vn) – Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã chỉ đạo các đơn vị tập trung tối đa nhân lực và phương tiện khẩn trương khắc phục sự cố lưới điện do ảnh hưởng của bão.

>>>Xót xa 108 người chết, mất tích do bão số 12 và mưa lũ

Khắc phục sự cố điện tại tỉnh Khánh Hòa 

Để khẩn trương khắc phục hậu quả cơn bão số 12 Damrey, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã chỉ đạo các đơn vị tập trung tối đa nhân lực và phương tiện, trang thiết bị, phát huy tinh thần 4 tại chỗ để khắc phục, xử lý lưới điện bị sự cố do ảnh hưởng bão với mục tiêu cấp điện trở lại nhanh nhất cho nhân dân các vùng bị ảnh hưởng.

Theo đó, Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã huy động tổng cộng 1190 người và 94 phương tiện (trong đó có 355 người và 47 xe/ phương tiện các loại từ các đơn vị Điện lực của 9 tỉnh, thành phố ở miền Trung và các đơn vị bạn) để hỗ trợ khôi phục lưới điện tại Khánh Hòa và Phú Yên với mục tiêu cấp điện trở lại nhanh nhất có thể.

Tính đến 10h00 sáng nay (ngày 8/11), tình hình khôi phục điện tại các địa phương như:

Tại tỉnh Khánh Hòa: đã khôi phục cấp điện được 90% phụ tải bị ảnh hưởng do bão, phấn đấu trong ngày 9/11 sẽ khôi phục gần như hoàn toàn phụ tải của tỉnh Khánh Hòa.

Trên địa bàn tỉnh Phú Yên: đã khôi phục cấp điện được 98% phụ tải bị ảnh hưởng do bão, phấn đấu trong ngày 8/11 sẽ khôi phục hoàn toàn phụ tải của tỉnh Phú Yên.

Một số địa phương khác cũng có bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 12 nhưng đã được khôi phục cấp điện trở lại.

Riêng TP Đà Nẵng mặc dù cũng nằm trong vùng bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 12 nhưng việc khắc phục xử lý những thiệt hại đã hoàn tất chỉ 1 ngày sau khi bão tan, công tác cung cấp điện cho các hoạt động phục vụ tuần lễ cấp cao APEC diễn ra tại thành phố Đà Nẵng vẫn được duy trì đảm bảo an toàn.

An Anh (T/h)