Khánh thành 1.000 điểm cầu khám, chữa bệnh từ xa

Moitruong.net.vn

– Sau hai tháng triển khai, Đề án khám chữa bệnh từ xa đạt 1.000 cơ sở y tế trên cả nước kết nối trực tuyến qua ứng dụng Telehealth để thực hiện các hoạt động tư vấn, khám chữa bệnh.

Chiều 25/9, Bộ Y tế tổ chức khánh thành 1.000 điểm cầu khám, chữa bệnh từ xa. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự và chỉ đạo tại Lễ khánh thành. Cùng tham dự còn có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Lãnh đạo nhiều Bộ, ngành Trung ương và đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam cùng và 1.000 điểm cầu trên cả nước.

Đây là sự kiện đặc biệt quan trọng của ngành y tế trong năm 2020, góp phần thực hiện thành công Chương trình Chuyển đổi số quốc gia theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu ấn nút khánh thành 1.000 điểm cầu khám, chữa bệnh từ xa.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng trước sự kiện này khi chỉ cách đây mới 4 tháng, Thủ tướng dự lễ khai trương nền tảng KCB từ xa với 6 cơ sở đầu tiên. Cho nên, đây là sự kiện quan trọng, một bước tiến lớn của ngành y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe toàn dân. Thủ tướng đề nghị Bộ Y tế chỉ đạo các đơn vị y tế tích cực chủ động triển khai tốt chương trình KCB từ xa, định kỳ phối hợp với các địa phương tổ chức đánh giá rút kinh nghiệm. Trên cơ sở đó, chỉ đạo các cơ sở KCB toàn quốc triển khai hiệu quả hoạt động này.

Thủ tướng bày tỏ nhất trí với Bộ Y tế về quan điểm chủ đạo của đề án KCB từ xa là “chất lượng KCB vươn cao, vươn xa”, đồng thời mong các thầy thuốc, các y bác sĩ, các cán bộ y tế là những người sẽ đưa quan điểm này trở thành sự thực, góp phần lan tỏa kiến thức, trao đổi chuyên môn giữa các tuyến để phục vụ chăm sóc tốt nhất sức khỏe cho mọi người dân. Thủ tướng lưu ý nhiệm vụ cũng là mục tiêu lớn của ngành y tế là nhanh chóng mở rộng mạng lưới KCB từ xa đến hơn 14.000 cơ sở y tế trong cả nước để thực hiện bao phủ y tế toàn dân, đồng thời hướng tới kết nối quốc tế.

Hồng Minh