Kon Tum: Phát hiện lâm tặc vận chuyển hơn 4m3 gỗ trên sông Đăk Bla

Qua kiểm tra, lực lượng Kiểm lâm phát hiện có 10 lóng gỗ từ nhóm V đến VII, chủng loại bao gồm thông 3 lá, chò xót, giẻ trắng, giẻ đỏ.

>>>Đại dương đang “ngạt thở” vì rác thải nhựa

>>>Dự án “Duy tu, bảo dưỡng đê điều 2018”: Đơn vị thi công ẩu gây ô nhiễm môi trường

Phát hiện lâm tặc vận chuyển hơn 4m3 gỗ trên sông Đăk Bla

Ngày 19/12, Hạt kiểm lâm thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum cho biết, đơn vị đã hoàn tất việc vận chuyển và đo đếm, xác định chủng loại và số gỗ đã thu giữ được trên sông Đăk Bla.

Trước đó vào ngày 18-12, sau khi nhận được tin báo, lực lượng của Chi Cục Kiểm lâm tỉnh Kon Tum và Hạt Kiểm lâm thành phố Kon Tum đã tổ chức đón đầu trên sông Đăk Bla, đoạn thuộc khu vực bến sông làng Kon K’Tu, xã Đăk Rơ Wa, thành phố Kon Tum. Các đối tượng vận chuyển gỗ lậu đã tập kết gỗ tại bến đò thuộc địa bàn làng Kon K’Tu, xã Đăk Rơ Wa, thành phố Kon Tum rồi sau đó bỏ trốn khỏi hiện trường

Tại hiện trường, lực lượng kiểm lâm đã thu giữ 10 lóng gỗ mà lâm tặc dùng sắm, lốp ô tô kết thành bè để vận chuyển trên sông. Kết quả đo đếm cho thấy các lóng gỗ có đường kính từ 27 đến 42cm, chiều dài từ 3,9m đến 5,6m với tổng khối lượng hơn 4,4m3. Chủng loại bao gồm thông ba lá, chò xót, giẻ trắng, giẻ đỏ từ nhóm V đến nhóm VII.

Theo những người đang thi công tại Đập thủy điện Konia thuộc địa bàn xã Đăk Bla cho biết, cứ cách 3 đến 4 ngày lại thấy từng nhóm người vận chuyển gỗ lậu đi qua khu vực này.

Hiện, vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

                                                                                                                 Phú Lộc