Lâm Đồng: Cảnh sát đu dây cứu người mắc kẹt trong lũ

Moitruong.net.vn

– Nhiều cảnh sát, dân quân, đoàn thanh niên… tỉnh Lâm Đồng được huy động giải cứu hàng trăm người mắc kẹt trong lũ những ngày qua.

Lũ lên bất ngờ khiến 41 người ở huyện Lạc Dương (tỉnh Lâm Đồng) đã bị mắc kẹt trong vùng lũ. Ngay sau đó, lực lượng cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Lâm Đồng đã giải cứu thành công, đưa những người này đến khu vực an toàn.

Chiều ngày 8/8, thông tin từ UBND huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) cho biết, 41 người bị kẹt trong vùng lũ đã được giải cứu đến nơi an toàn.

Một nữ lao động được đưa ra khỏi vùng lũ bằng dây cáp (ảnh Lê Tiến)

Trước đó, trận mưa lớn kéo dài từ tối 7/8 đến trưa 8/8, đã khiến cho nhiều địa bàn ở huyện Lạc Dương ngập chìm trong nước. Lũ nhấn chìm nhiều diện tích rau, hoa màu và làm sạt lở nhiều tuyến đường. Đặc biệt, có 41 người, đa số là lao động đang canh tác rau, hoa trên địa bàn bị mắc kẹt trong vùng lũ.

Nhận tin báo, lực lượng cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Lâm Đồng đã có mặt tại hiện trường, khẩn trương ứng cứu. Lực lượng chức năng đã sử dụng dây cáp băng qua suối Đạ Nghịt (Lạc Dương) để ứng cứu người dân.

Do thời tiết mưa lớn, nước sông Đạ Nghịt dâng cao nên công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn, đến đầu giờ chiều công tác cứu hộ mới được hoàn thành. 41 người dân đã được đưa ra khỏi vùng lũ nguy hiểm.

Một số hình ảnh công tác cứu hộ đưa 41 người dân ra khỏi vùng lũ nguy hiểm tại Lạc Dương (Lâm Đồng):

Vùng chuyên canh rau, hoa Lạc Dương ngập trong nước lũ

Thanh Mai (T/h)