Malaysia dự kiến cấp giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19 thông minh

Ngọc Ánh|04/03/2021 06:32

Moitruong.net.vn – Malaysia dự kiến cấp giấy chứng nhận tiêm chủng thông minh cho những ai đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19 trong một tháng tới.

Theo Bộ trưởng Y tế Malaysia Adham Baba, quốc gia Đông Nam Á sẽ cấp giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19 thông minh cho những người được tiêm chủng.

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 3/3, người đứng đầu ngành y tế Malaysia cho biết giấy chứng nhận dự kiến sẽ được cấp trong một tháng tới.

Giới chức nước này đang thảo luận với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về các vấn đề liên quan nhằm đảm bảo giấy chứng nhận nói trên đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế.

Ảnh minh họa

Malaysia bắt đầu bắt đầu triển khai chương trình tiêm chủng phòng COVID-19 giai đoạn một từ ngày 24/2 với đối tượng ưu tiên là những người làm việc tại tuyến đầu phòng chống dịch bệnh.

Theo Bộ trưởng Baba, hiện chỉ các bệnh viện công mới cung cấp vắcxin COVID-19. Chính phủ đang xem xét cung cấp vắcxin cho các bệnh viện tư nhân để có thể bắt đầu vào giai đoạn hai của chương trình, dự kiến bắt đầu vào tháng 4 tới.

Được biết Malaysia cùng các nước ASEAN cũng đang thảo luận đề xuất hướng tới có giấy chứng nhận tiêm chủng số chung ở khu vực nhằm đẩy nhanh tiến trình mở cửa lại nganh du lịch.

Ngọc Ánh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Malaysia dự kiến cấp giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19 thông minh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO