Miền Bắc bắt đầu mưa lớn diện rộng, chấm dứt nắng nóng

Minh Anh|15/06/2024 12:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, trong đêm qua và sáng sớm nay 15/6 ở khu vực vùng núi, trung du Bắc bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to đến rất to.

Theo dự báo, từ ngày 15 đến sáng 16/6, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ sẽ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 40-100mm, có nơi trên 150mm.

Mưa tập trung chủ yếu vào đêm và sáng. Khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm, cũng tập trung vào đêm và sáng.

mua.png
Ảnh minh họa

Cảnh báo từ chiều ngày 16-21/6, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to (mưa dông tập trung vào chiều tối và đêm). Mưa dông ở Tây Nguyên và Nam Bộ còn có khả năng duy trì trong nhiều ngày tới (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối).

Đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau đang có mưa rào và giông rải rác.

Ngày và đêm 15/6, ở khu vực Bắc vịnh Bắc bộ, Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và giông rải rác.

Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trên các khu vực trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy, gió giật mạnh và sóng lớn.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Miền Bắc bắt đầu mưa lớn diện rộng, chấm dứt nắng nóng