(Moitruong.net.vn) – Ngày 25.7 vừa qua, Bộ Y tế, Bộ GD ĐT đã tổ chức Hội thảo hướng dẫn triển khai Chương trình “Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng, góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và tiểu học đến năm 2020”.
Chương trình Sữa học đường quốc gia đang trên đà hiện thực hoá khi nhiều tỉnh thành đã và đang triển khai theo Quyết định 1340/QĐ-TTg củaThủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng, góp phần nâng cao tầm vóc và thể lực học sinh mẫu giáo, tiểu học.
Trong thời gian qua, việc triển khai nội dung các Chương trình Sữa học đường đã nhận được sự đồng thuận và hoan nghênh của dư luận xã hội phụ huynh học sinh, các thầy cô giáo, của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các đơn vị khác liên quan. Việc quy định sản phẩm sữa cho Chương trình Sữa học đường là sữa tươi hoàn toàn phù hợp, mang lại lợi ích tốt nhất về dinh dưỡng cho trẻ em lứa tuổi học đường (từ 2 tới 12 tuổi), dễ thực hiện, dễ quản lý về mặt chất lượng sản phẩm.
Theo đó mục tiêu đến năm 2020, 100% số học sinh mẫu giáo và tiểu học của các huyện nghèo được uống sữa; 70% số học sinh mẫu giáo và tiểu học thành thị, nông thôn được uống sữa; Đáp ứng nhu cầu năng lượng của trẻ mẫu giáo và tiểu học, đạt 90 -95% vào năm 2020; Đến 2020, chiều cao trung bình của trẻ độ tuổi nhập học (6 tuổi) tăng từ 1,5 – 2cm ở cả trẻ trai và gái so với năm 2010.
Trung Quân