Ngư dân bắt được cá thể rùa biển nặng 6,3kg ở biển Tam Tiến

(Moitruong.net.vn) – Ngày 19/3, anh Hồ Nhật Tân, chủ nhà hàng Tân Giao (xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, Quảng Nam) đã mua lại của một người dân trên địa bàn xã Tam Tiến cá thể rùa biển nặng 6,3kg. Hiện nay, cá thể rùa đang được anh nuôi nhốt.

>>> Rùa biển nặng 12kg được thả về môi trường tự nhiên

Cá thể rùa biển

Theo anh Tân cho biết,  khi đó con rùa biển này bị thương ở chân và được anh mang về chăm sóc trong hồ kính, hiện nay sức khỏe của rùa biển đã phục hồi và khỏe mạnh.

“Nhiều người hỏi mua nhưng tôi nhất định không bán vì qua đọc báo tôi được biết đây là loài rùa biển rất quý hiếm. Dự định ngày 15 tháng 2 âm lịch này tôi sẽ mang ra biển Tam Thanh để phóng sanh.” Anh Tân nói.

Trước đó, Ban quản lý Khu Bảo tồn biển Đảo Cồn Cỏ (KBTB) phối hợp với UBND xã Trung Giang, huyện Gio Linh (Quảng Trị) thả cá thể rùa biển nặng khoảng 12kg về môi trường tự nhiên ngày 17/3. Cá thể rùa được ngư dân Nguyễn Văn Đoàn (ở tại thôn Bắc Sơn – xã Trung Giang) khi đang khai thác nghề lưới mức cách bờ khoảng 1 hải lý đã vô tình đánh bắt được một con vích có chiều dài 70cm, rộng 40cm, cân nặng khoảng 12kg và đã báo ngay cho cơ quan chức năng chiều 16/3.

Rùa biển là loài động vật quý hiếm, có tên trong Sách đỏ Việt Nam và thế giới, có nguy cơ tuyệt chủng cao cần được bảo tồn.

Hướng Dương (T/h)