Phát động phong trào “Chống rác thải nhựa trên địa bàn thành phố Hà Nội”

– Nhằm hạn chế tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa, vừa qua Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội vừa ban hành Công văn số 9828/STNMT-CCBVMT đề nghị các sở, ban, ngành, UBND quận, huyện, thị xã phát động phong trào “Chống rác thải nhựa”.

>>> Các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa phòng, chống cơn bão số 9 với phương châm “4 tại chỗ”

>>> Yên Phong (Bắc Ninh): Chính quyền Huyện “đùn đẩy” trách nhiệm

Hà Nội phát động phong trào “Chống rác thải nhựa”

Được biết trước đó, ngày 23/10, UBND TP Hà Nội đã ban hành Văn bản số 5161/UBND-ĐT giao Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội chủ động, chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã đăng ký tham gia, xây dựng kế hoạch và phát động phong trào “Chống rác thải nhựa”.

Theo đó, tuyên truyền, phát động mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động không sử dụng các sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần trong hoạt động của cơ quan, đơn vị và vận động người thân cùng thực hiện “Nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần”.

Có thể nói, việc phát động phong trào “Chống rác thải nhựa” sẽ huy động sự tham gia của cộng đồng trong thu gom, phân loại các sản phẩm đã sử dụng các sản phẩm làm từ nhựa, bao bì, túi nilon và vận chuyển đến nơi tái chế, xử lý theo quy định.

Thanh Tâm (T/h)