Phụ nữ Công An Hà Tĩnh chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid -19

Ngọc Trâm|19/08/2020 04:56

Moitruong.net.vn – Trước tình hình diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, công tác phòng bệnh đang được đặt lên hàng đầu. Từng cá nhân, từng gia đình, từng cơ quan đoàn thể cần nghiêm túc chấp hành chỉ thị của Chính Phủ, Bộ Y tế để đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng. Đặc biệt, trong đó các đơn vị lực lượng vũ trang luôn là lực lượng quan trọng trong công tác tuyên truyền vận động, giữ gìn an ninh, trật tự trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh cũng như kiểm soát chặt với cuộc chiến cam go này.

Giữa bối cảnh nhiều tỉnh thành trong cả nước dịch bệnh đang có nhiều diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây lan cao trong cộng đồng, tỉnh Hà Tĩnh là địa phương nằm trên trục đường quốc lộ 1A, có khu công nghiệp Vũng Áng với nhiều chuyên gia nước ngoài đến làm việc, lực lượng công nhân khá đông từ nhiều địa phương khác nhau nên vấn đề phòng chống dịch càng được đặt lên cấp thiết.

Các Hội viên miệt mài thực hiện các công đoạn của chiếc “tai giả” chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid -19

Xác định tầm quan trọng của công tác phòng chống dịch Covid – 19, Phụ nữ Công An Hà Tĩnh cũng đã nhanh chóng triển khai đồng loạt các biện pháp ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm. Cụ thể:

Để người dân sớm tiếp cận và cài đặt phần mềm Bluezone (khẩu trang điện tử), Hội Phụ nữ Công an Hà Tĩnh đã huy động chị em trong CLB “Phụ nữ Công an Hà Tĩnh với pháp luật” đi giúp nhân dân và phụ nữ trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là những phụ nữ lớn tuổi, người dân buôn bán ở những khu vực đông người… cài đặt ứng dụng phần mềm trên smartphone do Bộ y tế triển khai.

Hướng dẫn người dân cài đặt phần mềm Bluezone (khẩu trang điện tử)

Những ngày cuối tuần, các thành viên trong CLB đã về từng nhà, xuống từng ngõ, từng khu chợ để hướng dẫn bà con cài đặt phần mềm này, chính vì vậy đã góp phần nâng số lượng người sử dụng phần mềm nhận diện kiểm soát các tiếp xúc gần nếu phát hiện ca nhiễm Covid-19 F0 ở Hà Tĩnh đạt tỷ lệ cao.

Không những vậy, cùng hướng về tâm dịch Đà Nẵng, Hội Phụ nữ Công an Hà Tĩnh đã phát động các hội viên làm “tai giả” để gửi vào cho các lực lượng phòng chống dịch. Chỉ sau hơn 1 ngày phát động, hơn 100 hội viên đã cùng nhau làm 4000 chiếc “tai giả” để đeo khẩu trang. Những chiếc “tai giả” này sẽ được dùng để hỗ trợ móc vào khẩu trang và đeo qua phía sau đầu, giúp các y, bác sĩ, nhân viên y tế cũng nhu các lực lượng phòng chống dịch giảm bớt khó chịu cũng như đau tai khi phải đeo khẩu trang làm việc trong thời gian liên tục nhiều giờ, nhiều ngày.

Những chiếc “tai giả” này sẽ được dùng để hỗ trợ móc vào khẩu trang và đeo qua phía sau đầu, giúp người dùng bớt đau tai khi phải đeo khẩu trang làm việc trong thời gian liên tục

Chất liệu sử dụng là dây thun bản to và len được móc thành những chiếc “tai giả” có tính thẩm mỹ, có thể giặt để tái sử dụng và đặc biệt là có sự mềm mại, có độ co giãn nhẹ khi đeo sẽ rất thoải mái, không đau đầu. Ngoài ra, Hội Phụ nữ Công an tỉnh còn trao tặng 2500 chiếc khẩu trang và 50 chai dung dịch sát khuẩn rửa tay đến các y, bác sĩ và nhân viên y tế tại bệnh viện thành phố Đà Nẵng.

Những món quà tuy nhỏ song mang lại nhiều ý nghĩa trong thời điểm dịch bệnh Covid -19 đang bùng phát trên địa bàn thành phố Đà Nẵng góp phần cùng lực lượng y, bác sỹ, nhân viên y tế nơi đây phòng, chống dịch một cách hiệu quả.

Hội Phụ nữ Công an tỉnh còn trao tặng 2500 chiếc khẩu trang và 50 chai dung dịch sát khuẩn rửa tay đến các y, bác sĩ và nhân viên y tế tại bệnh viện thành phố Đà Nẵng

Trao đổi với PV Moitruong.net.vn, Thiếu tá Phan Tú Hồng – Chủ tịch Hội phụ nữ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết: “Trước tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, lực lượng nữ công an chúng tôi cũng như đông đảo các lực lượng khác luôn hướng về tâm dịch với tâm nguyện làm sao để sớm khống chế được dịch bệnh. Nhìn những hình ảnh các Y bác sỹ mệt mỏi, bơ phờ vì phải chạy đua với thời gian để khống chế dịch bệnh, hình ảnh đồng đội của chúng tôi phơi nắng nằm sương trong cuộc chiến này, điều đó thật sự làm cho chúng tôi cảm động và trân quý nhường nào. Hội Phụ nữ Công an Hà Tĩnh đã và đang làm hết sức mình để góp phần nhỏ bé tiếp thêm sức mạnh cho các lực lượng đang ngày đêm căng mình chống dịch. Hi vọng với tình đoàn kết, nghĩa đồng bào cũng như ý chí nghị lực của cả hệ thống chính trị và nhân dân, trận chiến chống dịch này sẽ sớm kết thúc thắng lợi”.

Thời gian tới, theo chức năng, nhiệm vụ, Phụ nữ Công an tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục phối hợp lực lượng, các cấp, ngành chức năng, các địa phương trong tỉnh chủ động triển khai các giải pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 nhằm bảo vệ an toàn sức khỏe cho Nhân dân và bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn toàn tỉnh.

Ngọc Trâm

Bài liên quan
  • Bình Phước: Tuyên dương CSGT 9x hành xử đẹp mùa Covid19
    Moitruong.net.vn – Sáng 16/8, Thiếu úy Trương Phi Long thuộc , Đội Tuần tra kiểm soát số 1 Tuyến Quốc lộ 13 – Phòng CSGT, Công an tỉnh Bình Phước đã được tuyên dương, khen thưởng vì đã hành xử đẹp khi giải thích với người dân về việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch Covid-19.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phụ nữ Công An Hà Tĩnh chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid -19