Phương pháp giảm cân không cần nhịn ăn mà chị em nên biết

(Moitruong.net.vn) – Giảm cân không nhất thiết phải nhịn ăn, nếu áp dụng đúng cách sau đây, bạn vẫn có thể có một cơ thể đáng mơ ước mà không cần tự bỏ đói mình.

giam-can

1. Ăn sáng mỗi ngày

Các nghiên cứu cho thấy, những người ăn kiêng đạt được thành công hơn trong việc giảm cân và kiểm soát tốt cân nặng khi họ không nhịn ăn sáng. Lời khuyên quan trọng là hãy thử ăn các bữa sáng giống nhau trong tuần và đừng thay đổi thực đơn. Theo nghiên cứu, việc lặp lại cùng một bữa ăn có thể giúp bạn giảm cân do mất ít thời gian có sẵn và thuận tiện trong khâu chuẩn bị. Hãy chuẩn bị một bữa ăn đơn giản, tiện lợi để không lấy đó làm lý do: Tôi không có thởi gian ăn sáng.

2. Ăn suất nhỏ hơn

Các nghiên cứu cho thấy chúng ta ăn ít hơn khi chúng ta dùng đồ đựng thức ăn nhỏ hơn. Lý thuyết là đôi mắt của chúng ta bị lừa khi nghĩ rằng chúng ta ăn nhiều hơn vì đĩa của chúng ta đã đầy, đồ đựng thức ăn nhỏ làm cho các phần thực phẩm trông lớn hơn. Kết quả là chúng ta hài lòng với lượng thức ăn ít hơn. Hãy thử mẹo này bạn sẽ thấy ngay hiệu quả.

3. Uống nhiều nước

Có lẽ bạn đã từng nghe nói từ trước, nhưng đây là một câu thành ngữ thân thiện gắn liền với chế độ ăn uống lành mạnh. Uống hai cốc nước trước bữa ăn có thể giúp bạn giảm cân. Nước giúp bạn cảm thấy nhanh no hơn, vì vậy bạn ăn ít hơn và đương nhiên làm sụt giảm cân nặng.

4. Tập thể dục

Bạn không nên giảm cân bằng cách nhịn ăn, vì đây là một cách làm không lâu bền và có hại cho sức khỏe. Thay vào đó, bạn nên ăn những món lành mạnh và tập thể dục. Tập thể dục giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh và dẻo dai.