Trong 6 giờ tới, tỉnh Hà Giang có nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ và sạt lở đất trên các sườn dốc, đặc biệt tại các huyện: Bắc Mê, Bắc Quang, Hoàng Su Phì, Mèo Vạc, Quang Bình, Xín Mần, Yên Minh, thành phố Hà Giang và Vị Xuyên.
Sáng 28/4, khu vực các tỉnh Hà Giang, Lào Cai có mưa vừa, mưa to, dự báo kéo dài trong 3-6 giờ tới, nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong 24 giờ qua (từ 7 giờ ngày 15/12 đến 7 giờ ngày 16/12), khu vực các tỉnh từ Quảng Nam đến Bình Thuận và Đắk Lắk đã có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất.
Ảnh hưởng của bão số 6, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk có mưa lớn diện rộng. Các địa phương được yêu cầu sẵn sàng phương án bảo đảm an toàn cho các khu vực dân cư tại các vị trí xung yếu có nguy cơ cao xảy ra lũ, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.
Moitruong.net.vn
– Dự báo, trong những ngày tới sẽ có mưa lớn tại các tỉnh miền núi. Vì vậy, người dân ở một số khu vực trũng thấp cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất.
Moitruong.net.vn
– Có 45 người ở thôn 1 xã Trà Leng và 8 người ở thôn 1 xã Trà Vân mất tích sau vụ sạt lở nghiêm trọng. Hiện công tác tìm kiếm đang được các lực lượng chức năng tích cực triển khai.