Sóc Trăng: Cấp miễn phí hàng chục ngàn lít nước sạch cho người dân vùng hạn mặn

Moitruong.net.vn

– Lực lượng vũ trang tỉnh Sóc Trăng tổ chức cấp phát nước uống miễn phí cho hơn 1.000 hộ dân vùng bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi hạn mặn.

Ngày 25/2, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Công ty Cổ phần Cấp nước Sóc Trăng tổ chức cấp nước sạch miễn phí cho người dân xã Thạnh Thới An, Tài Văn và Liêu Tú của huyện Trần Đề.

Theo ông Đặng Văn Ngọ, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Cấp nước Sóc Trăng, do hạn hán, xâm nhập mặn đến sớm hơn so với các năm trước nên nhiều hộ dân ở các địa phương thuộc huyện Trần Đề đang thiếu nước sạch sử dụng trong cuộc sống.

Phát nước miễn phí cho hộ dân. Ảnh: XC

Để hỗ trợ kịp thời nước uống cho các hộ dân, Công ty Cổ phần Cấp nước Sóc Trăng phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức vận chuyển nước uống đến địa phương cấp miễn phí cho khoảng 1.000 hộ dân của 3 xã Thạnh Thới An, Tài Văn và xã Liêu Tú.

Theo kế hoạch, mỗi hộ được cấp 6 bình nước uống (mỗi bình 20 lít) và 1 thùng nước uống đóng chai (24 chai). Tổng cộng là 6.000 bình và 24.000 chai nước uống đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, với tổng kinh phí khoảng 120 triệu đồng.

Ông Lê Thanh Hùng (ấp Đầy Hương, xã Thạnh Thới An) cho biết: “Năm nay khô hạn và xâm nhập mặn đến sớm nên bà con chúng tôi lâm vào cảnh thiếu nước uống và nước sinh hoạt. Hôm nay được cấp nước uống miễn phí, bà con phấn khởi lắm. Số nước được cấp này gia đình tôi sử dụng cũng được khoảng 1 tháng”.

Đại tá Trần Quốc Khởi, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sóc Trăng cho biết, đơn vị đã huy động lực lượng cán bộ,chiến sĩ trẻ trực tiếp mang nước đến tận nhà cho người dân, góp phần giúp bà con vượt qua khó khăn trong đợt hạn mặn kéo dài này.

Minh Anh (T/h)